Hôm nay 26/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phan Quốc Vĩnh (19 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trước đó, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Vĩnh 12 năm tù giam. Sau phiên sơ thẩm, đại diện hợp pháp phía bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Theo cáo trạng, ngày 2/1/2018, Vĩnh đến một ngôi chùa (ở xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn) để làm công quả. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Vĩnh nhìn thấy bé Thạch Nguyễn D.Ng. (8 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn) ngồi chơi 1 mình nên nảy sinh ý định đồi bại. 

Nam thanh niên hãm hiếp bé gái 8 tuổi tại chùa ở Vĩnh Long
Tới chùa làm công quả, nam thanh niên hiếp dâm bé gái 8 tuổi - Ảnh: Vietnamnet

Lợi dụng lúc không có ai để ý, Vĩnh kéo bé Ng. vào nhà vệ sinh để thực hiện hành vi đồi bại. Bé Ng. phản ứng bằng cách gào khóc và kêu cứu. Nghe tiếng la hét, một người dân ở gần đó chạy đến ứng cứu nhưng không vào được vì cửa phòng vệ sinh đã bị khóa bên trong. 

Người này liền tri hô, rất nhiều người kéo đến bắt Vĩnh mở cửa nên đối tượng hoảng sợ, mở chốt cửa định bỏ chạy nhưng bị người dân bắt giữ giao cho công an.

Tại tòa, Vĩnh tỏ ra ăn năn và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội. Gia đình bị hại cũng bày tỏ mong muốn Hội đồng xét xử (HĐXX) giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm trở về làm lại cuộc đời.

Nam thanh niên hãm hiếp bé gái 8 tuổi tại chùa ở Vĩnh Long
Tòa phúc thẩm quyết định giảm nhẹ hình phạt từ 12 năm tù xuống còn 7 năm tù - Ảnh: Người Đưa Tin

HĐXX xét thấy bị cáo đã thành khẩn khai báo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân bị cáo bị bệnh tâm thần từ nhỏ, năng lực nhận thức và hành vi bị hạn chế. Vì vậy, HĐXX quyết định giảm hình phạt 12 năm tù xuống còn 7 năm tù giam cho bị cáo Phan Quốc Vĩnh.

Lợi dụng vợ vắng nhà, cha dượng hiếp dâm 2 con riêng 10 tuổi và 7 tuổi nhiều lần

Lợi dụng vợ vắng nhà, cha dượng hiếp dâm 2 con riêng 10 tuổi và 7 tuổi nhiều lần

Lợi dụng lúc không có ai ở nhà, Hùng đã nhiều lần hãm hiếp hai con riêng chỉ mới 10 tuổi và 7 tuổi của vợ.

Gia Lạc (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe