Cần Thơ: Thêm 128 ca nhiễm COVID-19, 5 bệnh nhân tử vong

Tin y tế 02/08/2021 20:21

Mới đây, cơ quan chức năng TP. Cần Thơ đã có thông báo nhanh về 128 ca nhiễm mới trong ngày. Bên cạnh đó, có 31 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định; 5 bệnh nhân tử vong.

Theo Pháp luật TP.HCM, chiều ngày 2/8, Sở Y tế TP Cần Thơ đã có báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP tính đến 17h cùng ngày.

Theo đó, trong ngày 2/8, TP đã ghi nhận thêm 128 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, 6 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế; 122 trường hợp trong khu cách ly, khu vực phong tỏa. Các lực lượng chức năng đã truy vết 128 F1, 11 F2 liên quan và đang tiếp tục điều tra, truy vết.

Bên cạnh đó, trong ngày, thành phố ghi nhận có 31 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi, xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định; 5 bệnh nhân tử vong.

Theo Tiền Phong, cũng trong 2/8, Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ (GTVT) hướng dẫn các phương tiện vận tải trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, để chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, hạn chế các nguồn lây nhiễm phát sinh trong hoạt động vận tải trên phạm vi thành phố. Sở GTVT TP Cần Thơ yêu cầu tiếp tục tạm dừng toàn bộ 100% các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, vận tải hành khách bằng xe taxi đi ra ngoài thành phố từ 0h, ngày 1/8 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, Sở yêu cầu đối với xe taxi chỉ được phép hoạt động trong phạm vi địa bàn thành phố với số lượng xe không quá 20% trên tổng số lượng xe của mỗi đơn vị để phục vụ vận chuyển người dân đi khám chữa bệnh và cấp cứu. Đồng thời, phải đăng kí danh sách phương tiện để được cấp “Giấy vận chuyển”; các xe vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng; các chủ doanh nghiệp, đơn vị quản lí tại các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa…tất cả đều phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

 

Tối ngày 2/8: Thêm 4.254 người mắc COVID-19, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.455

Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 2/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 7.455 ca.

TIN MỚI NHẤT