Dù không nói ra nhưng đây là những điều chồng luôn muốn nghe từ vợ, phụ nữ hãy ghi nhớ!

03/01/2017 20:40

Sau đây là 11 điều mà đàn ông thời nay, với nhiều đổi thay trong vai trò, muốn nghe nhất từ vợ mình.

Phụ nữ luôn thích sự lãng mạn, và họ mong muốn thấy điều đó cả trong tình cảm lẫn cách thể hiện của đối phương. Đàn ông lại thích sự khen ngợi, họ muốn nhận được sự tôn trọng khi là người đứng đầu trong gia đình. Phụ nữ quý trọng cảm xúc, đàn ông thích thực tế. Nhưng những vai trò truyền thống này đã dần đổi thay trong nhiều thập kỷ gần đây. Và những gì đàn ông muốn nghe từ vợ mình đã dần khác đi. Sau đây là 11 điều mà đàn ông thời nay, với nhiều đổi thay trong vai trò, muốn nghe nhất từ vợ mình.

“Em rất biết ơn anh”

Dù không nói ra nhưng đây là những điều chồng luôn muốn nghe từ vợ, phụ nữ hãy ghi nhớ! - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Trong hôn nhân, vợ chồng luôn muốn giúp và hỗ trợ lẫn nhau. Khi chồng giúp bạn, anh ấy muốn bạn nhận thức rõ điều này. Thực sự thì không phải bà vợ nào cũng nhận ra điều này. Quan trọng chính là chồng muốn vợ hiểu sự giúp đỡ của anh ấy và muốn nghe vợ nói điều đó. Hãy tỏ ra cảm kích, biết ơn và nói lời này với chồng. Điều này sẽ giúp chồng bạn thêm vui vẻ, thoải mái và sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần.

“Em hiểu mà”

Khi đàn ông trải qua những thời khắc khó khăn, khi anh ấy đau buồn về điều gì, khi sự nghiệp không được như anh ấy mong muốn, họ không muốn phải nghe những lời càm ràm hay trách móc như “anh không nên...”. Chồng cần sự cảm thông. Sẽ tốt hơn khi bạn nói rằng “Em hiểu tại sao anh buồn và tức giận.  Em hiểu cảm giác đó. Nếu anh thấy em có thể giúp được gì hay nếu anh muốn nói chuyện, hãy nhớ em luôn ở đây đợi anh”.

“Hãy một mình đến khi anh thấy thoải mái hơn”

Nhiều khi đàn ông chỉ muốn một mình. Đây không phải là hệ quả từ sự thiếu thốn tình cảm trong hôn nhân. Chỉ là anh ấy cần bình tâm và suy nghĩ mà thôi. Có thể chồng cân nhắc việc thay đổi công việc, hay tiếp tục học thêm, hay giải quyết vấn đề gì đó trong sự nghiệp. Chồng cần không gian riêng và một người vợ thông minh sẽ biết cách cho anh ấy thời gian.

“Em xin lỗi, hãy tha thứ cho em”

Dù không nói ra nhưng đây là những điều chồng luôn muốn nghe từ vợ, phụ nữ hãy ghi nhớ! - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Trong hôn nhân, chúng ta luôn sẽ có lỗi lầm. Chúng ta nổi giận, nói những lời mang tính “sát thương” cao mà không hề hay biết. Và chồng sẽ muốn nghe lời xin lỗi, những lời thành thật nhất từ bạn. Khi chồng nghe được những lời này, anh ấy sẽ cố gắng không phạm phải sai lầm như bạn trong tương lai nữa. Đây là cách để vợ chồng có thể cảm thông và hiểu nhau hơn sau mỗi cuộc cãi vả.

“Anh đã làm rất tốt rồi”

Khi chồng lau rửa nhà xe, giặt đồ hay hoàn thành công việc của bản thân, họ luôn muốn nhận được sự tán dương từ vợ mình.

Thật ra, ai trong chúng ta đều thích sự khen thưởng, nó khiến bản thân thấy tự hào về những gì mình làm. Ngoài ra đây còn là động lực khiến ta tiếp tục làm để được công nhận. Trong hôn nhân cũng vậy, với đàn ông lại càng đúng. Họ là cá thể mạnh và luôn có cái tôi cao, lại càng muốn được tán dương từ người phụ nữ của mình. Dù là những việc nhỏ, việc nhà nhưng bạn đừng tiết kiệm những lời khen cho chồng. Điều này sẽ giúp chồng thấy mình trở nên tốt hơn và sẵn sàng làm việc nhà hay giúp bạn khi cần.

“Anh thật quyến rũ”

Đàn ông ít khi đề cập đến chuyện này, nhưng họ rất muốn nghe câu này từ vợ mình. Hãy nói với chồng rằng anh ấy thật quyến rũ hay nóng bỏng, và bạn sẽ có một người chồng với những hành động y như thế.

“Sao anh không dành thời gian cho bạn bè?”

Đây là một lời nói khiến hôn nhân của bạn thoải mái hơn. Đặc biệt là khi chồng đang căng thẳng vì công việc hay chồng đang phải chăm lo cho bạn khi bạn bệnh hay bận rộn. Hãy khiến anh ấy thấy rằng bạn cũng muốn chồng có thời gian thư giãn để thoải mái hơn. Chính điều này sẽ khiến chồng trân trọng bạn hơn – một người vợ luôn nghĩ cho chồng.

“Cảm ơn anh”

Hãy nói câu này thường xuyên, dù là chuyện nhỏ hay lớn. Điều này là để chồng biết bạn trân trọng những điều tốt đẹp anh ấy đã làm vì bạn.

“Nói em nghe về ước mơ của anh đi”

Đa phần đàn ông đều là những người có tầm nhìn tương lai rõ ràng. Họ biết họ sẽ ở đâu trong 5, 10..năm tới. Họ có thể có những ước mơ bao gồm sự danh tiếng hay thành quả nhất định. Cũng có thể là một niềm đam mê mà họ muốn theo đuổi. Khi bạn hỏi điều này và thật tâm muốn lắng nghe, chồng sẽ hiểu rằng những dự định của anh ấy cũng quan trọng với vợ. Có nghĩa là, vợ quan tâm đến ước mơ của chồng, điều mà mọi ông chồng đều muốn vợ có thể thấu hiểu.

“Em cần anh”

Dù không nói ra nhưng đây là những điều chồng luôn muốn nghe từ vợ, phụ nữ hãy ghi nhớ! - Ảnh 3
Ảnh: Internet

Khi đàn ông nghe điều này từ vợ mình, anh ấy sẽ rất cảm kích. Mọi người đều muốn có cảm giác được người mình yêu thương cần đến. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần chồng cho mục đích tiền bạc. Chỉ là vì bạn cần anh ấy trong nhiều điều khác nữa. Chồng cho bạn những lời khuyên nhủ khi cả buồn, anh ấy hài hước khi bạn cần và anh ấy còn cho bạn những tình cảm tuyệt vời. Chính là những cảm giác thế này, và đừng ngần ngại khẳng định bạn cần anh ấy ra sao.

“Em tin anh”

Lời nói này như một sự hỗ trợ, nhưng còn nhiều hơn thế. Khi bạn nói với chồng rằng bạn tin tưởng anh ấy, chính là bạn công nhận sự lựa chọn của chồng là đúng đắn. Bạn thấy những kế hoạch của chồng kỹ càng, và bạn tin vào khả năng, và ước mơ của chồng. Và điều này thật sự cần thiết trong hôn nhân, vì ý kiến của bạn sẽ rất quan trọng với chồng.

Hôn nhân luôn đầy rẫy vấn đề. Vợ chồng sẽ có lúc mâu thuẫn, nổi giận, nhiều khi là tuyệt vọng.

Đàn ông, cũng như phụ nữ, vẫn là những cá thể phức tạp. Họ có suy nghĩ, cảm xúc và tình cảm mà nhiều khi họ không thể hiện ra. Họ cần sự cảm thông, trân trọng và tình cảm được thể hiện bằng lời nói từ người phụ nữ của đời mình.

Những khi gặp khó khăn trong hôn nhân, đừng quên nói với chồng 11 điều trên, nó sẽ khiến cả hai có thể thấu hiểu, cảm thông và cùng nhau vượt qua khó khăn dễ dàng hơn

Nguồn: Your tango

Ngoại tình lúc vợ sinh con: Còn gì bạc bẽo hơn thế hả đàn ông?
Anh nói với ả, chị có bầu nên nhìn xấu xí, da mặt nám đen, mặt mũi tay chân sưng lên, có “thèm” cũng không...
XEM TIẾP
Tôi ngất xỉu khi phát hiện người yêu có con với cô bạn thân
Đứa trẻ quá giống anh. Nó giống kì lạ như một lời tố giác vô hình. Tôi ngồi nhìn đứa bé mà toàn thân sững...
XEM TIẾP
Chồng tôi không chịu buông tha cho người tình
Bằng trực giác của phụ nữ, tôi biết anh yêu cô ấy nhiều nên mới không chấp nhận cảm giác bị bỏ và tìm cách...
XEM TIẾP

Tags:

nguoi-dan-ong-may-man-thoat-chet-trong-gang-tac-truoc-dau-xe-tai
Tài xế xe máy đã nhanh trí chuyển hướng khi thấy chiếc xe tải bất ngờ lao vào mình, chính... ...
hari-won-thach-thuc-doi-dot-nha-lam-vy-da-vi-dam-nhac-toi-tien-dat
Lâm Vỹ Dạ tuyên bố: "Trong lòng Hari Won chỉ có 1 người rap hay thôi" khiến khách mời và... ...
than-thai-sieu-pham-cua-cau-be-dung-tay-khong-chat-gach
Chỉ trong nháy mắt viên gạch đã nát vụn với 'nội công' kinh người từ cậu nhóc.
du-cach-dien-mot-chiec-so-mi-trang
Kiểu áo cơ bản này có thể kết hợp linh hoạt cùng nhiều trang phục đa dạng như áo khoác... ...
2-kieu-toc-buoc-thap-dieu-da-cho-buoi-hen-ho-ngay-20-10
Tóc buộc thắt nút thấp sau gay hay biến tấu với các múi tết lớn mang đến vẻ dịu dàng,... ...
mon-qua-20-10-doc-dao-y-nghia-cua-canh-may-rau-khien-hoi-chi-em-phat-sot
Trên nền bài hát 'Những cô gái trên quê hương quan họ', những động tác múa rất điệu đà, tay... ...
cac-ong-bo-kho-so-vi-bi-quy-tu-gianh-mat-vo
Vừa mới đặt chân lên giường thì các ông chồng đã bị 'người tình mới' của mẹ chặn lại.
truong-giang-bi-cu-ba-74-tuoi-chi-thang-mat-goi-la-thang-lun
'Con không đắc tội gì với cô, sao cô lại chửi con', Trường Giang phân trần.
2-chang-trai-khoa-moi-xuat-sac-am-100-trieu-dong-tu-truong-giang-tran-thanh
Cặp đôi thí sinh nam bạo gan 'khóa môi' nhau trên sân khấu khiến Trấn Thành, Trường Giang 'đứng hình'.
tran-thanh-dung-hinh-khi-nghe-hari-won-la-vo-truong-giang
Trong lúc giao lưu và hỏi thí sinh rằng có biết cô Hari Won là ai không? Trấn Thành 'đứng... ...
meo-don-gian-danh-bay-mun-dau-den-da-kho-bong-troc
Aspirin có khả năng làm mềm, tẩy tế bào chết nên có thể tận dụng làm hỗn hợp loại bỏ... ...
goi-y-4-kieu-trang-phuc-du-dam-cuoi
Bạn có thể chọn phong cách lãng mạn với đầm xanh nhạt bay bổng hoặc thêm cá tính cùng bộ... ...