Trang chủ Làm đẹp cùng chuyên gia

'Học lỏm' người Nhật cách làm đậu đen ngâm giấm, ăn càng nhiều cân nặng càng giảm nhanh

14/06/2018 15:53

Ăn đậu đen ngâm giấm đúng cách, cân nặng và mỡ thừa sẽ giảm đáng kể sau thời gian ngắn. Còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa học ngay công thức làm món ăn này?

Giảm cân bằng các loại thực phẩm có khả năng đốt cháy mỡ thừa, calo vượt trội là phương pháp tuyệt vời và đơn giản nhất. Trong đó, món đậu đen ngâm giấm từ người Nhật Bản là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Đậu đen ngâm giấm có tác dụng gì?

Đậu đen là loại hạt giàu chất xơ, protein thực vật cùng hàng loạt các dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi, chuyển hóa chất. Nhờ đó, bổ sung loại thực phẩm này thường xuyên giúp lượng độc tố, chất béo bị đào thải ra ngoài nhiều và nhanh chóng hơn. Trong thời gian ngắn, số cân nặng giảm được sẽ là một bất ngờ lớn. 

Hơn nữa, đậu đen còn có khả năng đốt cháy, giảm lượng cholesterol trong máu cực hiệu nghiệm. 

Khi kết hợp với giấm, lượng men vi sinh trong loại dung dịch này hỗ trợ làm nóng cơ thể, đốt cháy lượng mỡ thừa "cứng đầu" sau đó đào thải cực nhanh. Điều này giúp cơ thể trở nên săn chắc, thon gọn sau thời gian ngắn. 

'Học lỏm' người Nhật cách làm đậu đen ngâm giấm, ăn càng nhiều cân nặng càng giảm nhanh - Ảnh 1
Ăn đậu đen ngâm giấm không chỉ giúp giảm cân mà còn nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong hữu hiệu - Ảnh: Internet

Ngoài khả năng giảm cân "thần tốc", ăn đậu đen ngâm giấm còn là phương pháp cải thiện tình trạng da từ sâu bên trong. Dưỡng chất trong loại thực phẩm này hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị mụn khá hữu hiệu. Ngoài ra, đậu đen ngâm giấm còn hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, trẻ hóa làn da vượt trội.

Cách làm đậu đen ngâm giấm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 đến 2kg đậu đen hoặc đậu đen lồng xanh

- 1 đến 2 lít giấm gạo

- Bình thủy tinh lớn có nắp

Sơ chế nguyên liệu:

Cho đậu đen vào ngâm với nước ấm khoảng 60 phút thì rửa sạch. Vớt đậu ra rổ, lắc mạnh cho ráo nước rồi mang phơi khô dưới ánh nắng mặt trời khoảng nửa ngày. 

'Học lỏm' người Nhật cách làm đậu đen ngâm giấm, ăn càng nhiều cân nặng càng giảm nhanh - Ảnh 2
Đậu đen trước khi ngâm giấm phải khô mới đạt được hiệu quả giảm cân tối ưu - Ảnh: Internet

Cách thực hiện: 

Cho toàn bộ đậu đen đã sơ chế vào bình thủy tinh, đổ giấm gạo vào đến khi ngập hoàn toàn đậu thì đậy kín nắp, đặt bơi khô thoáng. Theo dõi đến khi nào đậu đã ngấm hết giấm, hãy thêm giấm vào. 

'Học lỏm' người Nhật cách làm đậu đen ngâm giấm, ăn càng nhiều cân nặng càng giảm nhanh - Ảnh 3
Đậu đen ngâm giấm được xem là thần dược giảm cân - Ảnh: Internet

Đậu đen ngâm giấm phải đủ 2 tháng thì mới sử dụng được. Dùng quá sớm sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Cách sử dụng:

Mỗi ngày, bạn nên bổ sung 3 muỗng canh đầy đậu đen ngâm giấm sau khi ăn sáng. Ngoài ra, người có dạ dày không khỏe có thể thêm một chút mật ong vào trước khi ăn.

'Học lỏm' người Nhật cách làm đậu đen ngâm giấm, ăn càng nhiều cân nặng càng giảm nhanh - Ảnh 4
Mỗi ngày chỉ cần ăn 3 muỗng canh đậu đen ngâm giấm, hiệu quả giảm cân sau 1 tuần sẽ khiến bạn ngỡ ngàng - Ảnh: Internet

Kiên trì ăn đậu đen ngâm giấm mỗi ngày, đồng thời nên áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học và chăm chỉ vận động khoảng 20 phút hàng ngày, hiệu quả giảm cân sẽ khiến bạn vô cùng ngỡ ngàng. 

Mỗi ngày 1 ly đậu đen da trắng, sạch mụn, tốt gấp 15 lần uống collagen
Cần gì đi spa hay sử dụng các loại mỹ phẩm tiền triệu, mỗi ngày một ly đậu đen không chỉ tốt cho sức khỏe...
XEM TIẾP
Lấy 1 nắm đậu đen rồi ngâm với thứ này, cả đời chẳng lo bệnh mãn tính, sống thọ hơn 10 năm, da trắng hồng, mướt mịn mà không cần kem dưỡng
Vẫn là đậu đen nhưng thay vì nấu chè, đun nước uống bạn hãy ngâm chúng với thứ này, mẹo hay ho khiến ai xem...
XEM TIẾP
3 cách nấu chè đậu đen giảm liền 3cm vòng eo, không một dấu vết mỡ bụng chỉ sau 1 tuần uống liên tục
Không cần nhiều nguyên liệu, món chè đậu đen vừa thơm ngon, vừa giúp giảm cân, làm đẹp da sẽ là thức uống tuyệt vời...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM