Đàn bà biết điều là đàn bà không chỉ đủ khôn ngoan mềm mại trong ứng xử mà còn biết đâu là nét quyến rũ thu hút khiến đàn ông khó rời. Đàn bà biết điều trong mắt đàn ông là luôn cho họ cảm giác vừa thoải mái, vừa muốn yêu thương, lại vừa đầy tôn trọng.

Đảm đang và tinh ý

Đàn bà đảm đang không hẳn là phải làm hết chuyện trong ngoài nhà. Họ có thể không giỏi bếp núc nhưng chắc chắn biết làm món chồng thích. Họ luôn biết làm cho tổ ấm gọn gàng, ấm áp và nề nếp. Hơn hết, đàn bà tinh ý như họ luôn là người giữ lửa trong nhà. Họ biết con cần điều gì, chồng muốn điều gì, và làm thế nào để tốt cho chính mình.

Chính sự hiểu biết và khéo léo của người vợ thế nào luôn khiến đàn ông muốn trở về nhà.

Đàn ông cả đời bị giữ chặt bởi người phụ nữ này - Ảnh 1
Chính sự hiểu biết và khéo léo của người vợ thế nào luôn muốn đàn ông muốn trở về nhà - Ảnh minh họa: Internet

Biết khi nào nên im lặng, lúc nào phải lên tiếng

Phụ nữ khôn ngoan thường không thích nói nhiều, và luôn biết im lặng khi cần thiết. Họ biết dùng sự im lặng của mình để cảm thông và cảnh cáo chồng. Họ rèn giũa sự im lặng để làm thứ vũ khí chồng phải nể phải sợ.

Thật ra, đàn ông luôn có thể nghe lời người phụ nữ của mình, nhưng phải là đúng và hợp lý. Đàn bà càng khôn ngoan càng khiến chồng trọng từng lời nói của mình. Để mỗi khi mình nói, chồng nhất định không được làm lơ. Lời nói hay sự im lặng của vợ khôn luôn khiến chồng phải để tâm.

Phụ nữ giữ được chân đàn ông cả đời luôn khôn khéo trong từng lời nói, cách ứng xử. Cương nhu phải đúng lúc, ghen tuông hay ngợi khen cũng phải có nhưng vừa. Chính điều này khiến đàn ông cứ phải cả đời tập trung vào duy nhất một người vợ của mình.

Đàn ông cả đời bị giữ chặt bởi người phụ nữ này - Ảnh 2
Phụ nữ giữ được chân đàn ông cả đời luôn khôn khéo trong từng lời nói, cách ứng xử - Ảnh minh họa: Internet

Không so sánh chồng với bất cứ ai

Vợ dại luôn phạm phải sai lầm này. Đàn ông lại có tự trọng cao ngất. Họ vốn không chịu được khi vợ lại so sánh mình với ai khác.

Đàn bà khôn chính là dù chồng có thua kém ai thì họ vẫn luôn tìm được ưu điểm của chồng. Và thay vì so sánh chồng với ai khác, họ lại luôn đề cao những thế mạnh của chồng. Vì họ biết mỗi người đàn ông đều cần một người khơi dậy niềm tin và động lực cho họ. Và vợ chính là người có thể làm điều đó.

Lắng nghe và quan tâm đến những sở thích của chồng

Thế giới của đàn ông, phụ nữ thường chẳng mấy để tâm. Nhưng một khi bạn từng bước muốn tìm hiểu từng sở thích, thói quen của chồng, họ sẽ không còn coi bạn chỉ là vợ, mà còn là tri kỉ, là bạn tâm giao. Và đây là điều không phải người vợ nào cũng làm được.

Hãy  thử lắng nghe những suy nghĩ đàn ông, từng sở thích của chồng. Rồi bạn sẽ hiểu hơn về người đàn ông của mình, sẽ biết thế giới của anh ấy cũng nhiều điều thú vị. Đây cũng là cách để giữ chồng chặt hơn, khiến chồng tin tưởng bạn hơn.

Đàn ông cả đời bị giữ chặt bởi người phụ nữ này - Ảnh 3
Hãy  thử lắng nghe những suy nghĩ đàn ông, từng sở thích của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Yêu thương chính mình

Vợ khôn không cần phải quá xinh đẹp, nhưng chắc chắn phải biết yêu thương mình. Đừng lấy bất kì tiêu chuẩn cái đẹp nào để áp lên chính mình. Đàn bà đẹp chính là biết mình đẹp, khiến mình xinh đẹp hơn mỗi ngày. Nét đẹp của đàn bà khôn ngoan chính là đẹp từ tâm hồn, khối óc, đến cả lối sống ngoại hình.  Đừng thôi chăm chút bản thân và cuộc sống của mình mỗi ngày. Khi bạn đủ hãnh diện ngắm mình trong gương, đủ hạnh phúc với cuộc sống độc lập, chồng tự khắc biết phải giữ lấy bạn.

Tự tin và độc lập

Đàn bà đẹp luôn là đàn bà tự tin và độc lập. Khi bạn làm chủ cuộc sống của mình, tự xinh đẹp, tự sức kiếm tiền thì bạn chắc chắn không thể kém sắc trong mắt đàn ông. Đừng chỉ quẩn quanh đời mình chỉ với những bữa cơm của chồng con, vui vẻ với vóc dáng tinh tươm thơm tho của chồng. Nếu bạn không thể là một cá thể tự đặt niềm tin và độc lập ở chính mình thì không bao giờ bạn có được hạnh phúc.

 

Đàn ông chỉ muốn trở về nhà khi có người vợ thế này…

Đàn ông chỉ muốn trở về nhà khi có người vợ thế này…

Bất cứ người đàn ông nào cũng muốn trở về nhà nếu có người vợ thế này đang đợi họ...

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe