Trang chủ Chọn thực phẩm

Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh có độc không?

04/07/2016 07:34

Nhiều người rất thích món tỏi ngâm dấm, đặc biệt là khi ăn kết hợp cùng bún, trứng vịt lộn... Tuy nhiên, khi tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh, nhiều người tỏ ra lo sợ không dám ăn.

Tỏi ngâm dấm có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Hiện nay, có không ít nghiên cứu khoa học về công dụng của tỏi đối với sức khỏe.

Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, tỏi ngâm trong môi trường axit sẽ kích thích các thành phần dược lý trong tỏi, theo Vietnamnet.

Chính vì vậy, tỏi ngâm dấm có tác dụng trong việc đề phòng các bệnh tim mạch. Vì dấm chính là môi trường axit kích thích thành phần dược lý ở trong tỏi.

Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh có độc không? ảnh 1
Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh vẫn có thể ăn được, tuy nhiên, tác dụng chữa bệnh không tốt bằng tỏi già ngâm dấm bình thường. Ảnh minh họa.

Nếu bạn ăn tỏi thường xuyên có thể giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch ngăn ngừa xơ cứng động mạch, xuất huyết não… Tỏi còn giúp phân giải hòa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu.

Ăn tỏi còn có thể ngừa ung thư da, ung thư dạ dày. Tỏi cũng có tác dụng giảm viêm đau khớp, làm chậm quá trình lão hóa, giúp bạn trẻ lâu hơn.

Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh có độc không?

Nếu ngâm tỏi không đúng cách, tỏi có thể chuyển sang màu xanh và nhiều người tỏ ra lo ngại, không dám ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tỏi chuyển màu xanh hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân tỏi chuyển màu như vậy là do bạn dùng tỏi non để ngâm. Vì vậy, bạn có thể ăn tỏi ngâm dấm bị xanh mà không lo sợ bị độc.

Tuy nhiên, chất lượng hỗ trợ chữa bệnh sẽ bị giảm đi so với tỏi già và được ngâm đúng cách. Theo thống kê, tỏi ngâm dấm là món được dùng từ lâu đời nhưng chưa có ca nào ngộ độc được ghi nhận.

Cách làm tỏi ngâm dấm đúng cách, không bị xanh

Nguyên liệu:

- 500gr tỏi

- Quả ớt: khoảng 10 quả

- 400ml dấm gạo (hoặc dấm hoa quả)

- 2 thìa nhỏ muối

- 1 âu nước sôi già

Cách làm:

Bước 1: Tỏi bóc sạch vỏ áo phía ngoài. Tiếp theo, rửa sạch những tép tỏi.

Bước 2: Sau đó chuẩn bị 1 âu nước sôi già và cho 2 thìa muối vào.

Bước 3: Cho tỏi vào âu nước sôi già có muối loãng ngâm khoảng 10 phút việc này sẽ giúp món tỏi ngâm dấm luôn trắng giòn.

Bước 4: Sau khi ngâm nước sôi xong, vớt tỏi ra rổ để cho ráo nước.

Bước 5: Cho tỏi và ớt vào lọ sạch, tiếp theo cho dấm vào sao cho ngập ớt và tỏi.

Sau 1 tuần là bạn đã có món tỏi ngâm dấm trắng giòn. Bạn ngâm trong lọ cả tháng mà tỏi vẫn không bị ngả màu xanh.

Cách đơn giản kiểm tra nước mắm có ngon hay không bà nội trợ nào cũng cần
Không phải biết cách phân biệt nước mắm thật hay giả, bà nội trợ phải nắm rõ cách kiểm tra nước mắm ngon giúp bữa...
XEM TIẾP
Cách chọn na chín ngon, không có giòi cực đơn giản khi vào mùa
Na (mãng cầu ta) là loại quả thơm ngon lại giàu dưỡng chất nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không biết...
XEM TIẾP
Mỡ thừa tự động giảm, vóc dáng ngày càng thon gọn nhờ chăm ăn những thực phẩm này mỗi ngày
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, từ đó loại bỏ mỡ thừa...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 15/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cam sành  30.000 TP.HCM
 Cam xon  25.000  TP.HCM
 Quýt đường  25.000TP.HCM 
 Quýt tiều  23.000 TP.HCM 
Bưởi da xanh 43.000TP.HCM
Bưởi năm roi 28.000TP.HCM
Xoài Đài Loan 18.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc 65.000TP.HCM
Xoài ghép 11.000TP.HCM
Xoài cát chu 15.000TP.HCM
Táo xanh 8.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ 8.000TP.HCM
Dưa hấu sọc 7.000TP.HCM
Nho đỏ Phan Rang 14.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận 24.000TP.HCM
Thanh Long Long An 18.000TP.HCM
Đu đủ 7.000TP.HCM
Chôm chôm thái 16.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn 38.000TP.HCM
Mãng cầu tròn15.000TP.HCM
Nhãn huế 50.000TP.HCM
Nhãn xuồng 22.000TP.HCM
Lồng mứt17.000TP.HCM
Heo mảnh loại 163.000TP.HCM
Heo mảnh loại 2 61.000TP.HCM
Heo hơi loại 1CP 47.500TP.HCM
Heo hơi loại 2 CP 45.500TP.HCM
Đùi rọ 63.000TP.HCM
Sườn non 118.000TP.HCM
 Cốt lết  65.000TP.HCM