Với mỗi học sinh, các kỳ thi, bài kiểm tra giống như một cơn ác mộng. Nếu điểm tốt thì các em sẽ được thầy cô và bố mẹ khen thưởng. Trong trường hợp điểm kém, chẳng những kết quả học tập bị ảnh hưởng mà còn phải "giải trình" nguyên do với bố mẹ. Cô cậu nào mà trót lười học, ham chơi thì sẽ xác định bị một trận mắng nhớ đời.

Một cậu bé tiểu học mới đây đã bị mẹ tra hỏi lý do vì sao lại bị điểm kém. Có lẽ vì sợ mẹ mắng nên cậu nhóc vừa trả lời, vừa khóc lóc vật vã khiến mặt mũi tèm nhem nước mắt. Cậu bé cho biết, mình đã học hành rất chăm chỉ theo đúng bài giảng của cô. Nhưng cuối cùng đề bài lại "toàn ra mấy câu lạ".

- Sao khi mẹ hỏi thì con nói là có học bài? - bà mẹ hỏi.

- Con có học bài con không biết làm, cậu bé trả lời.

- Sao học bài mà không biết làm là sao?

- Có mấy câu nó lạ lắm. Con làm được mấy câu cô dạy còn mấy câu kia con không làm được.

- Mấy bài kia có học không?

- Dạ có mà mấy câu nó lạ lắm.

- Rồi mấy bạn cùng lớp làm được không?

- Con không biết. Con về trước bạn con. Con có biết gì đâu. Con tưởng lên lớp là lên lớp, ai ngờ có vụ này.

 

Cậu bé khóc lóc giải trình lý do với mẹ.

Lời giải thích đầy ngây ngô của cậu con trai khiến chính bà mẹ cũng không thể nhịn cười. Đặc biệt là khi cậu bé mếu máo kể: "Con tưởng lên lớp là lên lớp, ai ngờ có vụ này". Nhiều người sau khi xem xong clip cũng phải cười quặn ruột trước sự nhầm tưởng có "1-0-2" của cậu học trò nhỏ.

Đoạn clip sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt và nhận về hàng chục nghìn lượt like, share. Không ít cư dân mạng hài hước bày tỏ, câu chuyện của cậu bé này khiến họ như được sống lại tuổi thơ. Bởi chúng ta ai nấy đều từng học thuộc lòng bài giảng của cô nhưng cuối cùng đề lại "ra một nẻo", dẫn đến cảnh nuốt nước mắt trong phòng thi.

 

Thấy nạn nhân òa khóc, hai tên cướp trả lại tiền, ôm an ủi rồi mới đi

Thấy nạn nhân òa khóc, hai tên cướp trả lại tiền, ôm an ủi rồi mới đi

Hai tên cướp trả lại đồ vừa giật được sau khi thấy nạn nhân òa khóc. Sự việc hy hữu gây sốt mạng và nhận được nhiều bình luận, chia sẻ.

Theo Thanh Hương/Tổ Quốc