Bà mẹ 35 tuổi người Anh Natalia Green đã từng phải cầm cố nhà cửa, sử dụng tài khoản tiết kiệm, các khoản vay, thẻ tín dụng... để tiến hành tới 10 lần làm thụ tinh ống nghiệm trong suốt 7 năm. Và trong thời gian đó, cô cũng phải chịu đựng nhiều thất bại và những lần sảy thai.

Natalia Green và chồng Terry Green, 35 tuổi, sống tại Surrey, Anh thậm chí còn nhiều lần chuyển nhà để có tiền cho việc điều trị hiếm muộn.

Để có đứa con đầu lòng, cặp đôi này đã phải chi trả rất nhiều tiền cho 10 lần thụ tinh trong ống nghiệm. 

“Để có tiền làm thụ tinh ống nghiệm, chúng tôi đã phải rời khỏi ngôi nhà đang ở và tôi luôn nói đùa với chồng rằng chúng tôi không cần nhà cửa gì cả mà chỉ cần một đứa trẻ.”, chị Natalia nói.

Và mặc dù sau 7 năm trời mới có đứa con đầu lòng nhưng với bà mẹ 35 tuổi này thì vợ chồng họ vẫn vô cùng may mắn và Jasmine chính là một phép lạ mà Thiên Chúa ban tặng.

Em bé chào đời với cặp đôi này như một phép màu. 

Cặp đôi bắt đầu cố gắng có con vào năm 2009. Tuy nhiên sau đó, vì mang thai ngoài tử cung nên cô buộc phải cắt bỏ một ống dẫn trứng của mình. Điều đáng buồn là ống dẫn trứng còn lại của cô lại bị tắc hoàn toàn sau khi một túi nang bị vỡ vào năm 2005.

Điều này có nghĩa là cô chỉ có thể thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Cặp đôi bắt đầu điều trị vòng IVF đầu tiên vào năm 2011.

Thật không may vào thời điểm đó, tại khu vực nơi cặp đôi sinh sống không có dịch vụ IVF nên họ đã phải chi trả khá nhiều tiền cho 3 lần thụ tinh trong ống nghiệm ở bệnh viện tư nhân với một lần chuyển phôi tươi và 2 lần chuyển phôi đông lạnh. Chi phí cho 3 lần chuyển này lên tới gần 500-600 triệu đồng. Đáng tiếc tất cả đều thất bại.

Vào năm 2012, cặp đôi lại tiếp tục trải qua 4 vòng thụ tinh ống nghiệm nữa nhưng 2 chu kỳ tươi kết thúc bằng sảy thai còn 2 chu kỳ đông lạnh thì không hoạt động. “Mặc dù rất tuyệt vọng nhưng chúng tôi không bỏ cuộc, vì vậy chúng tôi tiếp tục làm thêm 2 vòng IVF nữa nhưng lại không có kết quả gì.”, bà mẹ một con cho biết.

Vào cuối năm 2014, khi cả 9 lần thụ tinh trong ống nghiệm đều thất bại, cặp đôi đã nghĩ đến việc nhận con nuôi. “Sau lần thứ 9 thất bại, tôi thực sự vẫn muốn cố gắng nhưng chồng tôi có vẻ đã nản. Không chỉ lo lắng về tài chính, căng thẳng về tinh thần mà thể chất của tôi cũng ảnh hưởng. Chồng tôi rất sợ khi thấy tôi liên tục sảy thai và không muốn tôi phải chịu đau khổ nữa.”

Mặc dù quyết tâm nhận con nuôi nhưng việc này với cặp đôi lại không thành và thời gian sau đó, họ thử vận may lần cuối cùng với một phòng khám mới. “Vào tháng 11/2015, chúng tôi thực hiện IVF lần thứ 10 với chỉ 1 phôi sống sót. Dù không có nhiều hy vọng nhưng thật tuyệt vời khi phôi thai đã hoạt động và tôi đã có đứa con gái đầu lòng.”

Cặp đôi đang dự định sẽ sinh thêm con. 

Hiện tại sau 7 tháng con gái chào đời, cặp đôi lại đang nghĩ đến việc sẽ tiếp tục có thêm con với sự hỗ trợ của phòng khám mới này. “Tổng cộng chúng tôi đã tiêu tốn khoảng 50.000 bảng Anh (tương đương khoảng 1,4 tỷ đồng) cho 7 năm chữa trị nhưng tôi thấy nó rất đáng giá. Tôi vẫn không thể tin rằng phép màu đã đến và giờ đây được nhìn con yêu lớn lên khỏe mạnh, đáng yêu thế này.”

Bác sĩ Việt ở Pháp chỉ rõ những việc mẹ bầu cần làm để sinh ra những em bé thông minh, khỏe mạnh

Bác sĩ Việt ở Pháp chỉ rõ những việc mẹ bầu cần làm để sinh ra những em bé thông minh, khỏe mạnh

Dưới đây là một loạt những lời khuyên và hướng dẫn bổ ích dành cho các cặp vợ chồng đang muốn có con.

Theo Eva/ Khám Phá