[Ruộng khoai kỷ niệm] Ruộng khoai kỷ niệm

05/08/2015 17:06

Tôi nhìn và cảm giác thật hạnh phúc, lòng xao xuyến vì người tôi nhìn lâu nhất đó chính là anh. Hình như anh cũng có vẻ thích tôi, nhìn tôi rất lâu, xung phong ra cắt rau và chở rau về cùng tôi, trên đường trở về, tôi và anh trò chuyện rất thân mật như đã quen nhau từ lâu. Anh kể về quê anh, về quãng thời gian anh học cùng anh trai tôi.

Tôi ở Thanh Hóa, cách đây đã hơn 10 năm, lúc đó tôi còn đang học lớp 12, vừa bước vào phòng học thì tôi nhận được một bức thư tôi ngạc nhiên khi nhìn lên phần tên người gửi đề NCB – Hà Nội, mở thư ra đọc thì ra anh B là bạn học cùng trường Trung cấp và ở cùng phòng KTX với anh trai mình và xin địa chỉ của mình để làm quen. Nhưng lúc đó không có hứng với lá thư kết bạn này, tuy nhiên cô bạn tôi cứ thúc giục tôi viết nên tôi cũng tặc lưỡi viết đáp lại. Và cứ thế, thư đi qua lại rồi cũng quen.

Một buổi chiều thứ 7 đẹp trời, tôi đang cắt rau khoai ngoài đồng thì bỗng có 4 anh chàng khoảng chừng 20 tuổi bước đến nói:

- Cô bé ơi bán cho anh ít rau khoai nào.

Tôi đang còn ngỡ ngàng chưa biết đáp lại thế nào, thì một trong bốn anh vừa nói vừa lấy rau khoai bỏ vào trong rổ:

- Bán cho anh ít rau khoai nhé.

Tôi cuống cuồng đỏ mặt chẳng biết nói gì, lúc đó tự nhiên tôi nhìn thấy anh trai của mình đi từ trong ruộng ngô bên cạnh ra. Tôi gieo mừng:

- A! Anh trai, anh mới về hả?

Lúc đó tất cả mọi người cười phá lên, chỉ có tôi là ngơ ngác chẳng hiểu gì. Thì ra, anh trai đưa các bạn cùng lớp về chơi và rủ ra ngoài đồng cắt rau cùng tôi, anh trai nấp ra ruộng ngô để mấy anh bạn xuất hiện trêu tôi.

[Ruộng khoai kỷ niệm] Ruộng khoai <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/-ky-niem'>kỷ niệm</a> ảnh 1
Ruộng khoai kỷ niệm nơi tôi và anh gặp nhau lần đầu tiên

Sau đó có một anh hỏi, có biết ai là anh B không? Tôi nhìn cả 4 anh cũng không biết ai cả, tuy nhiên tôi nhìn rất lâu vào Anh - Anh mặc bộ đồ jean trông vẻ lãng tử, ít nói và đang cười tủm nhưng tôi vẫn chưa biết đó có phải anh B không.

Anh trai và mọi người chỉ tay vào anh B nói đây là B nè, B hay viết thư cho em đó.

Tôi nhìn và cảm giác thật hạnh phúc, lòng xao xuyến vì người tôi nhìn lâu nhất đó chính là anh. Hình như anh cũng có vẻ thích tôi, nhìn tôi rất lâu, xung phong ra cắt rau và chở rau về cùng tôi, trên đường trở về, tôi và anh trò chuyện rất thân mật như đã quen nhau từ lâu. Anh kể về quê anh, về quãng thời gian anh học cùng anh trai tôi.

Tối hôm nay là thứ 7, tôi và mẹ phải đi lễ vì gia đình tôi theo đạo Thiên chúa, anh chở tôi cùng đi lễ. Đó là hôm đầu tiên tôi được một người con trai tôi quý mến chở đi lễ, vừa đi anh vừa hát tôi nghe. Cảm giác lúc đó rất hạnh phúc. Được thời gian về quê, anh trai tôi rủ các anh đi chơi được vài chỗ đến sáng thứ hai thì mọi người phải ra Hà Nội học rồi. Từ hôm đó trở đi, tôi và anh luôn viết thư gọi điện cho nhau ngày càng nhiều với những yêu thương, tình cảm dạt dào nhưng chưa ai nói với ai là từ “yêu” cả. Được nghỉ hè, anh về quê tôi chơi, mỗi lần chơi chỉ được 2 ngày và chỉ lấy cớ là đến chơi cùng anh trai thôi.

Thời gian trôi đi, đến lúc tôi đến kỳ thi đại học và đã thi đậu vào trường đại học ở Huế. Trong lúc đó thì anh lại đi làm ở Tuyên Quang. Thế là khoảng cách lại càng xa hơn nhưng tôi vẫn nhớ anh lắm. Tôi và anh vẫn thường xuyên viết thư tâm sự, và chát trên yahoo hàng ngày. Tốt nghiệp, tôi ra trường trong lúc chờ đợi xin việc gần anh, tôi xin việc làm tạm thời tại Công ty Luật ở TP.HCM.

Vậy là một người ở Nam, một người ở Bắc, nhưng tình yêu chúng tôi luôn vững vàng và tin tưởng nhau, sự xa cách càng làm cho tình yêu thêm nhớ nhung, thêm nồng nhiệt và thổi bùng lên ngọn lửa lớn. Yêu quá, nhớ quá, anh quyết định “Mình cưới nhau em nhé”. Tiếng nói dịu dàng, ấm áp của người yêu qua điện thoại làm tôi ngưng lặng một hồi và tràn ngập hạnh phúc. Vậy là tôi xin nghỉ làm, quyết định về quê, anh chuyển về Quảng Ninh làm và về nhà tôi xin phép bố mẹ cho cưới, đồng thời xin việc cho tôi làm ngoài này luôn.

Giờ đây, chúng tôi đã có một cô con gái gần hai tuổi. Thời gian trôi thật nhanh, nhớ lại hơn 10 năm trước, nếu như tôi không viết thư đáp lại, nếu như không có cuộc gặp tại ruộng khoai đó thì đâu có được những hạnh phúc như ngày hôm nay. Ngẫm lại, tôi thấy cuộc đời mình thật hạnh phúc bên người chồng và đứa con gái yêu dấu của mình. Mỗi lần gia đình về quê ngoại chơi, chúng tôi đều ra thăm nơi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên, tuy mảnh đất ấy không thường xuyên trồng khoai nhưng ký ức của ngày xưa vẫn hiện hữu trong tâm trí của Anh và tôi. Ngày 11 tháng 12 sắp tới là ngày chúng tôi kỷ niệm 11 năm ngày gặp nhau đầu tiên - Ngày gặp nhau ở ruộng khoai.

Người viết: Lê Thị Thu Huyền

Các bạn có thể theo dõi thể lệ cuộc thi tại đây

Lễ trao giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm khó quên" diễn ra long trọng, ấm cúng
Chiều qua, 20/11 Trang phunuvagiadinh.vn đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm khó quên" cho các tác giả đoạt giải...
XEM TIẾP
[Bài dự thi] Tôi chạy trốn gì thì tôi gặp chính cái đó
Cuộc sống như một bài tính đố thách thức tôi! Những rào chắn, những chông gai đang từng ngày chỉ chực chờ quật ngã sự...
XEM TIẾP
“Mảnh trời bình yên” đã trúng giải Nhất cuộc thi “Những kỉ niệm khó quên”
“Những kỉ niệm khó quên” do trang phunuvagiadinh.vn tổ chức đã mang một ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc, khơi gợi cho bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM