Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng

01/01/2016 13:01

Mùa đông các mẹ hãy làm ruốc tôm để sẵn trong tủ lạnh nhé, khi ngại nấu có thể lấy ngay ruốc tôm ra ăn với cơm trắng nóng hổi là đủ ngon ngất ngây rồi.

Nguyên liệu:

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 1

150g tôm khô

50g ớt đỏ

8 củ hành tím

3 tép tỏi

4 muỗng canh đường

½ quả chanh

1/2 chén dầu ăn

1 muỗng canh nước tương

Cách làm:

Bước 1: Cho hành, ớt, tỏi, đường, nước cốt chanh, ¼ chén nước vào máy xay sinh tố xay mịn.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 2

Bước 2: Cho tôm khô vào cối giã nhuyễn. Nếu không có thời gian các bạn có thể cho vào máy xay nhưng sẽ không ngon bằng giã cối.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn. Cho hỗn hợp hành ớt xay nhuyễn vào đảo trên lửa nhỏ liu riu khoảng 5-10 phút.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 4

Bước 4: Sau đó cho tôm khô giã nhuyễn vào, đảo đều.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 5

Bước 5: Khi tôm khô săn lại, ngấm gia vị thì bạn cho 1 muỗng canh nước tương vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi tôm khô hẳn.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 6

Thành phẩm

Ở nhà, chúng ta thường hay làm ruốc thịt (chà bông) để ăn cùng với cơm, xôi hay bánh mỳ. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm ruốc tôm khô này chưa? Ngon ngon, cay cay ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm luôn, thử bắt tay vào làm một hũ cất ăn dần ngày trời lạnh nhé! Nếu bạn muốn làm cho trẻ nhỏ thì có thể bỏ ớt ra khỏi công thức để không bị cay.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 7

Tương tự, bạn có thể thay tôm bằng cá để làm món ruốc cá nhé! Gợi ý cho bạn là cá rô phi hay cá hồi là những loài cá nhiều thịt dùng để làm ruốc rất ngon.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 8

Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc tôm này nhé!

Các công thức smoothie giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể thơm ngon, hấp dẫn
Làm sao để có thể ăn kiêng thật hiệu quả mà vẫn đảm bảo kinh tế, đơn giản, dễ thực hiện và an toàn sức...
XEM TIẾP
Muốn giảm cân mà vẫn ăn ngon, học ngay cách làm món bò trộn siêu tốc này nhé
Món thịt bò trộn làm thật nhanh ăn thật ngon rất hợp làm món giảm cân hay món khai vị cho cả nhà.
XEM TIẾP
Thịt nướng sả làm theo cách này sẽ ngon hơn rất nhiều
Vào bếp làm món thịt nướng sả thơm nức mũi đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM