Tai biến sau sinh cướp đi người vợ trẻ, anh Đinh Xuân Biết (trú tại thôn 7, xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) phải gồng mình chăm sóc 3 con thơ. Đau xót hơn, hai con trai song sinh của vợ chồng anh chị vẫn chưa một lần biết đến bầu sữa mẹ và sẽ không bao giờ cảm nhận được hơi ấm của tình mẫu tử thiêng liêng nữa.

Sau khi câu chuyện đau lòng của gia đình anh Biết được chia sẻ rộng rãi, đã có rất nhiều nhà hảo tâm liên hệ giúp đỡ gia đình anh.

Anh Biết chia sẻ với PV Báo Đất Việt: "Sau khi vợ mất tôi cùng với mẹ chăm hai con mới sinh, cháu phải uống sữa ngoài suốt vì hàng xóm không ai có con nhỏ để xin cho các cháu bú nhờ, để các cháu cảm nhận được hơi ấm từ dòng sữa mẹ. Nhưng cũng may được các nhà hảo tâm giúp đỡ nên gia đình cũng bớt khó khăn đi".

Mỗi ngày trước khi đi làm, ông bố trẻ đều pha sẵn sữa vào bình, giặt giũ tã lót cho các con. Ban đêm, nhờ sự hỗ trợ của các bà các thím cạnh nhà, anh cũng bớt vất vả.

Nỗi đau của người cha 29 tuổi một nách ba con học cách chăm hai con sinh đôi mồ côi mẹ khi mới 8 ngày tuổi - Ảnh 1
Vợ mất, anh Biết một thân một mình lo cho con gái và hai con trai vừa sinh - Ảnh: Internet

Những ngày đầu tự tay cho các con bú mớm, anh Biết không tránh khỏi bỡ ngỡ. Vừa cho con bú anh vừa lo con bị sặc sữa. Học cách pha sữa cho đủ độ ấm, anh lại phải học cách cho các con bú bình sao cho cho thuận tiện. Từ ngày vợ mất, các con mới sinh, chưa đêm nào anh Biết ngủ trọn giấc.

“Ban ngày các cháu trộm vía cũng ngoan, nhưng vẫn hay thức đêm vì các cháu chưa phân biệt đâu là ngày, đâu là đêm. Cứ đêm đến là hết cháu này khóc đến cháu khác khóc. Các cháu như khóc theo nhau vậy, đến tận 3 giờ sáng các cháu mới ngủ” – anh trải lòng về tình cảnh làm bố đơn thân.

Được bà con chòm xóm quan tâm, những mạnh thường quân ở xa biết tin hỗ trợ, bố con anh bỗng cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết. Chi phí mua sữa, mua quần áo ấm cho các con cũng được mọi người giúp đỡ phần nào. Những ngày mùa đông, thời tiết Yên Bái trở lạnh nhưng anh Biết và các con đã vơi bớt quạnh hiu. 

Giờ đây, cảnh gà trống gồng mình nuôi 3 con thơ trĩu nặng trên đôi vai người đàn ông chưa đầy 30 tuổi. Anh Biết tự nhủ lòng phải cố gắng từng ngày để vợ hiền yên lòng nơi chín suối.

Nỗi đau của người cha 29 tuổi một nách ba con học cách chăm hai con sinh đôi mồ côi mẹ khi mới 8 ngày tuổi - Ảnh 2
Anh Biết ôm con gái lặng lẽ trong tang lễ của vợ - Ảnh: Internet

Trước đó, vào ngày 6/11/2017, chị Hoàng Thị Hoạt (25 tuổi), vợ anh Biết đã trải qua ca sinh mổ và hai bé trai kháu khỉnh ra đời. Tuy nhiên, vì bị biến chứng sau sinh nên chị đã qua đời một tuần sau đó.

Chị Hoạt ra đi để lại 3 đứa con thơ, con gái đầu 5 tuổi và hai con trai sinh đôi chỉ mới 8 ngày tuổi. Nửa tháng trôi qua, bốn cha con anh Biết vẫn ngậm ngùi nén nỗi đau sống trong căn nhà vách nứa hun hút.   

Mẹ qua đời vì tai biến sau sinh, hai bé trai sinh đôi 10 ngày tuổi khóc ngằn ngặt đòi sữa

Mẹ qua đời vì tai biến sau sinh, hai bé trai sinh đôi 10 ngày tuổi khóc ngằn ngặt đòi sữa

Ngày gia đình anh Biết vỡ òa hạnh phúc đón hai con trai sinh đôi cũng là lúc anh và các con mất vợ, mất mẹ. Tai biến sau sinh đã cướp đi mạng sống của người vợ trẻ, 2 đứa con thơ chưa một lần biết mùi sữa mẹ thì đã thành trẻ mồ côi.

Minh Cát (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe