Muốn gia đình hạnh phúc, thịnh hưng, con cái hưởng nhiều phúc đức, phụ nữ nhất định phải ghi nhớ điều này

04/04/2017 23:39

Phụ nữ chính là phong thủy của gia đình, người vợ tốt thì gia đình cũng tốt theo. Vì thế, là vợ nhất định phải ghi nhớ những điều sau.

Người xưa vẫn có câu :"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Như thế để khẳng định vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Từ xa xưa, Phật cũng luôn đề cao vai trò của người phụ nữ, người vợ. Theo quan niệm của Phật, phụ nữ chính là phong thủy, là vận khí tốt nhất của gia đình. Vợ tốt thì gia đình ắt sẽ tốt.

Trong gia đình, người chồng mong ước vợ có những đức tính sau:

+ Tình yêu: Tình yêu sâu sắc, chân thành là điều người chồng nào cũng mong mỏi ở vợ. . Thực vậy, đó là cơ sở của mối quan hệ qua lại mật thiết lâu dài và là những phương tiện sanh con đẻ cái mà vợ chồng thương yêu, trìu mến chúng khi còn sống.

+ Ân cần: Ân cần, dịu dàng là điều người đàn ông nào cũng muốn vợ mình sở hữu.

+ Chung thủy: Hiển nhiên đây là điều kiện tiên quyết cho một mối quan hệ bền vững, không ai muốn vợ mình lẳng lơ, thiếu đoan chính cả.

+ Làm cho người chồng bình tĩnh khi nóng giận: Khi người chồng trở về gia đình trong tình trạng bị khích động, người vợ phải biết tỏ ra dịu dàng để đem an lạc, an ủi cho người chồng. Điều này sẽ làm dịu tình thế.

+ Săn sóc con cái: Tình mẫu tử là nền móng của tất cả tình yêu trên thế giới. Là một người mẹ tận tâm, người vợ do bản năng làm mẹ, không nề nguy hiểm để bảo vệ đứa con duy nhất của mình.

+ Ngọt ngào trong mọi thứ: Ngoài việc chứng tỏ cảm nghĩ thân ái, dịu dàng của mình, người vợ nên có một tính tình duyên dáng, lúc nào cũng vui tươi, hớn hở và dễ thương.

Là phụ nữ nhất định phải ghi nhớ các đạo sau:

Phụ nữ là mẹ của đất nước, là con gái trong gia đình, là vợ của người ta.

Phụ nữ phải nhu hoà, mỉm cười hiền hoà, dung hợp nhân duyên của mọi người trong gia đình.

Mềm mại ứng biến như nước, hoà hợp không tranh giành với vạn vật, luôn đặt mình nơi thấp nhất, chảy nơi chỗ trũng, thường nhận cái sai về mình, là bổn phận của người phụ nữ.

Phụ nữ nhiều chuyện thì đàn ông sẽ im lặng, phụ nữ không nhu thuận thì gia tài không vượng.

Không nên cứng nhắc thô bạo, không được nóng nảy, không được than vãn nhiều lời, lại càng không nên quản việc của đàn ông.

Phụ nữ cũng có 3 kiểu người: hãn phụ (người phụ nữ hung hãn), nhược phụ (Người phụ nữ nhu nhược), tức phụ (con dâu). Người phụ nữ cứng nhắc thô bạo, quản việc của đàn ông, áp chế người đàn ông về mặt tinh thần, nói năng như sấm chớp, được gọi là hãn phụ (Người phụ nữ hung hãn). Gia đình kiểu này âm thịnh dương suy, người chồng chưa già đã yếu, thậm chí còn chết yểu, con cái sinh ra cũng vô dụng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tình nhân của chồng ngang nhiên nhắn tin 'Em thích chồng chị', vợ bình tĩnh đáp đúng một lời khiến ả không dám nói thêm câu gì
Thực sự, Phương chỉ thương các con còn quá nhỏ chứ cũng chẳng còn tình cảm gì với người chồng bội bạc của mình.
XEM TIẾP
Chuyện trái tim và đôi giày trượt
Bạn tôi, 33 tuổi, đã trải qua hai cuộc tình đổ vỡ vì bị phản bội. Một lần là lúc tuổi chớm thanh xuân, yêu...
XEM TIẾP
Đàn bà hơn nhau ở số tiền trong tài khoản ngân hàng chứ không phải tấm chồng
Cuộc đời đàn bà lấy được tấm chồng chưa chắc đã hạnh phúc bằng việc nhìn số tiền trong tài khoản cứ tăng lên đều...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM