Đối với dân công sở việc ngồi trong văn phòng cả ngày khiến cơ thể bí bách, thiếu dưỡng khí. Việc chọn một loại cây để bàn hợp phong thủy theo mệnh của bản thân vừa giúp giảm stress lại giúp chủ nhân gặp nhiều phú quý, may mắn trong công việc.

Để chọn được loại cây phù hợp cần hiểu rõ về bản thân thuộc mệnh gì trong ngũ hành 5 hệ: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Với mỗi mệnh tượng trưng cho một màu sắc khác nhau, dựa vào đó mà chủ nhân mới có thể chọn cho mình một loại cây cảnh để bàn phù hợp.

Cây để bàn hợp mệnh kim

Những người sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001 đều thuộc mệnh kim. Người mệnh kim mang xu hướng truyền cảm hứng, lan tỏa sức ảnh hưởng của mình đến mọi người. Họ có tính quyết đoán, với những tham vọng mà người mang mệnh kim sẽ dốc sức thực hiện chỉ cần tin vào bản thân mình.

Cây kim ngân mang lại tiền tài cho chủ nhân mệnh kim

Cây kim ngân mang lại tiền tài cho chủ nhân mệnh kim

Mệnh kim tượng trưng cho những đồ vật kim loại, hợp với các màu sắc trắng, vàng, những đồ vật có ánh kim. Một vài loại cây phù hợp cho người mệnh kim như:

Cây Kim Ngân: loại cây mang ý nghĩa tiền tài, vàng bạc đem lại cho người chủ sở hữu sự may mắn, sung túc, phát lộc.

Cây Kim Tiền: hay còn gọi là cây phát tài thể hiện cho sự phú quý sang trọng. Đây còn là loại cây đem lại sự may mắn nhất theo phong thủy cho người mệnh kim.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc

Xem: 5 loại cây cảnh dễ trồng để bàn làm việc hợp chủ nhân mệnh mộc

Những người mệnh mộc thuộc các năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, sắc màu chủ đạo là màu xanh. Người mang mệnh mộc có tính cách nhanh nhẹn, suy nghĩ nhanh nhạy, tuy nhiên người mệnh mộc cũng hơi nóng tính. Nếu những người mang mệnh mộc bình tĩnh, suy nghĩ kĩ càng sẽ được nhiều người giúp đỡ, gặp may mắn trong cuộc sống hơn những người bốc đồng.

Người mệnh mộc phù hợp với hầu hết các loại cây cảnh

Người mệnh mộc phù hợp với hầu hết các loại cây cảnh

Loại cây phù hợp cho người mệnh mộc là:

Cây Ngọc Bích: đây là loại cây tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn. Đặc biệt đối với những người mang mệnh mộc cây ngọc bích sẽ giúp hứng tiền tài cho chủ nhân. Cành lá tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở của tài sản, nhất là khi cây ngọc bích ra hoa, đó chính là báo hiệu sự sung túc.

Cây Sen Đá Nâu: Màu nâu rất hợp với người mang mệnh mộc cùng với sức sống dẻo dai của cây sen nâu đá chính là tượng trưng cho những mối quan hệ dài lâu của chủ nhân.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ

Những người mệnh thổ thuộc các năm sinh: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999. Người mang mệnh thổ là những người thông minh với tài năng giao tiếp khéo léo. Cùng với đó là khả năng lãnh đạo, lên kế hoạch một cách bài bản. Những loại cây có sắc nâu, vàng sẽ phù hợp với người mệnh thổ.

Lan hồ điệp đem đến thành công trọn vẹn cho chủ nhân mệnh thổ

Lan hồ điệp đem đến thành công trọn vẹn cho chủ nhân mệnh thổ

Cây Đại Đế Vương: Loài cây có cái tên toát lên tham vọng, vẻ cao quý cũng như ý nghĩa mà nó đem loại. Người mang mệnh thổ với tầm nhìn xa rất hợp với loại cây này.

Cây Lan Hồ Điệp: Với sức sống mạnh mẽ cùng vẻ đẹp sang trọng, sung túc, Lan Hồ Điệp là loại cây đem lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc cùng với thành công mỹ mãn.

Cây để bàn làm việc hợp với người mệnh hỏa

Những người sinh năm 1956, 1957, 1864, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995 đều thuộc mệnh hỏa. Người mệnh hỏa là những người mạnh mẽ, kiên cường trong mọi lĩnh vực, tuy nhiên do cá tính mạnh mẽ họ có cái tôi khá lớn, do vậy cần phải điều hòa bản thân giúp kiềm chế, bình tĩnh hơn trong các tình huống. Những loại cây sắc đỏ rất hợp với người mệnh hỏa

Bạch mã hoàng tử thể hiện cá tính mạnh của người mệnh hỏa

Bạch mã hoàng tử thể hiện cá tính mạnh của người mệnh hỏa

Cây Kim Ngân Lượng: Mang lại may mắn cho người dùng khi buôn bán, cái tên đã toát lên sự giàu sang, tiền tài rất phù hợp với người mệnh hỏa.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Loại cây thể hiện cá tính mạnh mẽ rát hợp với người kiên cường mang mệnh hỏa. Loại cây này theo phong thủy còn giúp cho người trồng sự thăng tiến mạnh mẽ.

Cây để bàn hợp với người mang mệnh thủy

Người mang mệnh thủy là những người sinh năm 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997. Một số loại cây hợp với mệnh thủy như: cây vạn niên thanh, cây lan chi, cây ngọc ngân thể hiện cá tính của người mang mệnh thủy, những người có tài ngoại giao, sức thuyết phục lớn cùng với khả năng thích nghi lớn.

Người mệnh thủy muốn tăng tiền tài không thể thiếu cây vạn thiên thanh

Người mệnh thủy muốn tăng tiền tài không thể thiếu cây vạn thiên thanh

Cây Vạn Niên Thanh: là loại cây mang ý nghĩa tăng tài vận, mang lại sự sung túc.

Cây Lan Chi với sức sống mãnh liệt thể hiện cho sự sinh nôi nảy nở của tiền tài.

Với mỗi mệnh lại tương ứng với những loại cây cảnh để bàn đem lại may mắn khác nhau cho chủ nhân. Bởi vậy, cần lựa chọn kỹ càng để tránh cây phong thủy không phù hợp dễ làm phản tác dụng càng khiến công việc bất lợi, không gian ngột ngạt thêm.

Muốn tiền vào như nước, đừng quên những quy tắc này khi đặt cây phong thủy trong nhà

Muốn tiền vào như nước, đừng quên những quy tắc này khi đặt cây phong thủy trong nhà

Ngoài góp phần làm cho ngôi nhà thêm thoáng mát, đẹp hơn thì cây xanh còn có thể mang lại nhiều may mắn về tài lộc cho gia chủ nếu biết áp dụng những phương pháp phong thủy dưới đây.

Thùy Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe