Những sai lầm chết người khi ăn bí đao

11/10/2016 06:39

Sai lầm khi bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp có thể gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Bí đao thường được dùng để nấu canh, là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Bí đao cũng có công dụng giảm cân. Tuy nhiên, khi sử dụng bí đao bạn cũng cần hết sức thận trọng, vì chỉ mắc một vài sai lầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. 

Ăn bí đao không đúng cách sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của bạn. (Ảnh minh họa)

Sai lầm khi ăn sống bí đao

Theo dân gian, bí đao có rất tính xà phòng cao. Ở các làng dệt vải xưa người ta thường dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Vì thế những người thường xuyên ăn sống hoặc uống nước ép bí đao sống để làm đẹp, giảm cân có thể gây nguy hiểm sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Nếu bạn có thói quen uống nước ép bí đao sống nên từ bỏ thói quen này, nó sẽ làm bào mòn dạ dày của bạn.

Sai lầm khi ăn bí đao nấu quá chín

Nhiều người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín, đến nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để thưởng thức vị ngon của loại quả này. Thông thường chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Chuyên gia nói gì trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM