Được hỏi ‘người yêu không việc làm, không đảm bảo tương lai ổn định, chị có yêu anh ấy nữa không?’ câu trả lời của cô gái nhận được hàng nghìn chia sẻ

29/06/2018 16:47

Khi người yêu không có việc làm, không đảm bảo được tương lai ổn định, liệu có cô gái nào bằng lòng yêu và gắn bó cuộc đời với người đàn ông này không?

Khi yêu, ai cũng mơ sẽ có một kết thúc đẹp. Nhiều người còn sẵn lòng sống một cuộc sống nghèo khó với "một túp lều tranh, hai quả tim vàng". Thế nhưng không phải cô gái nào cũng chấp nhận cuộc sống như vậy vì chẳng ai muốn suốt ngày phải suy nghĩ về cơm áo gạo tiền.

Vấn đề "cũ mà mới" này đang tiếp tục gây ra tranh cãi trên mạng xã hội. Mọi chuyện bắt nguồn từ chia sẻ của một cô gái về vấn đề chọn người yêu.

Khi được hỏi: "Nếu người yêu của chị không có việc làm, không đảm bảo được cho chị tương lai ổn định, chị có yêu anh ấy nữa không?”, câu trả lời của cô gái khiến rất nhiều người đồng cảm.

Bài viết được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

“Còn tùy lúc đó tôi thế nào nữa, nếu tôi còn là sinh viên, chưa làm ra tiền thì chúng tôi yêu theo cách của những người không có tiền. Tối dắt nhau ra công viên của trường, ngồi ngắm trăng sao, kể chuyện lớp học,…8/3, 14/2,...hái trộm hoa tặng nhau. Hồi còn sinh viên, tôi cũng yêu như vậy.

Còn với vị trí như bây giờ, tôi làm ra tiền để có một cuộc sống thoải mái, lo thêm cho gia đình nữa, mà người yêu tôi không thể lo cho bản thân anh ta thì có lẽ tôi không yêu được. Vì tiền không phải chỉ là tiền, nó còn thể hiện năng lực, cách tư duy, ý chí làm việc… Có bao giờ bạn thấy người có tư duy tốt, có chí tiến thủ mà có cuộc sống lẹt đẹt mãi không?

Nhiều người có thể cho rằng tôi thực dụng hoặc hám tiền. Tôi không quan tâm, vì nếu tôi làm ra nhiều tiền mà người yêu không làm ra tiền thì cho dù tôi không suy nghĩ gì, chính anh ta cũng thấy tự ti với bản thân mình. Nếu anh ta là người biết suy nghĩ, anh ta sẽ cố gắng cải thiện cuộc sống của mình. Còn nếu đầu óc anh ta ấu trĩ, kém cỏi như thu nhập của mình, anh ta sẽ suốt ngày chì chiết tôi vì những mặc cảm của chính anh ta.

Tình yêu thời sinh viên và thời đi làm hoàn toàn khác nhau - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ luôn cần cảm giác an toàn, mà cái cảm giác đó không đến từ người đàn ông ôm ấp vỗ về bạn, mà nó đến từ cơm áo gạo tiền hằng ngày. Bạn sẽ không bao giờ thấy an toàn nếu ăn hôm nay mà phải lo ngày mai thế nào. Bạn phải cảm thấy an toàn về mặt vật chất trước khi quan tâm đến an toàn về mặt tình cảm.

Nói chung, ‘nồi nào úp vung nấy’. Một người đàn ông chính trực, biết suy nghĩ thì cũng hiểu rằng nếu anh ta muốn có được người phụ nữ mà nhiều người đàn ông khác cũng đang săn đón. Anh ta phải phát triển bản thân đến một mức độ nào đó để chứng tỏ mình xuất sắc hơn hẳn. Tôi không bao giờ đọc hay nghe những bài viết cho dù bạn xấu xí, ngu dốt, nghèo khó, thiển cận, mà vẫn có người yêu bạn vô điều kiện. Trên đời này, chỉ có cha mẹ làm được việc đó thôi. Còn lại, phụ nữ hay đàn ông, muốn có được thứ mình muốn, phải chứng tỏ mình xứng đáng được nhận nó. Đơn giản vậy thôi”.

Bài viết sau khi được đăng tải trên một fanpage đã nhận được hơn 2 nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Hầu hết cư dân mạng đều đồng ý với ý kiến của cô gái này. Mọi người cho rằng việc vợ chồng phù hợp với nhau là điều vô cùng quan trọng. Nếu cố gắng gượng ép với sống với nhau sẽ chỉ làm cả hai đau khổ.

Bài viết nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

“Mình thấy đúng mà. Yêu nhau thời đi học khác với yêu nhau khi trưởng thành. Trưởng thành, có sự nghiệp, có tiền tài rồi hãy lập gia đình. Bởi là người đàn ông, không lo được cho gia đình, cho người phụ nữ của mình, không thể cùng cô ấy san sẻ cuộc sống với cơm áo gạo tiền thì yêu đương làm gì để người vợ nuôi cả đời à”, N.T bình luận.

“Yêu nhau chênh lệch đẳng cấp và trình độ rất mệt mỏi và cần may mắn cũng như nỗ lực. Đồng ý có những trường hợp đặc biệt có thể vượt qua, mọi người trong tình cảnh này ai cũng nghĩ mình là trường hợp đặc biệt đó. Nhưng thực tế là không”, C.L cho rằng trong cuộc sống những trường hợp các cặp đôi chênh lệch về trình độ mà hạnh phúc rất hiếm thấy.

Bài viết hiện đang được các chị em chia sẻ liên tục.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Dân mạng hoảng hồn với tiêu chí tuyển chồng của cô gái bán nội y: 'Có nhà, xe riêng, không yếu sinh lý'
“Không yếu sinh lý, có ô tô, nhà riêng, học vấn đại học, không hôi nách, hôi chân” là tiêu chí tuyển chồng đang "gây...
XEM TIẾP
Nhiều người ủng hộ Hằng Túi trong hành trình giải cứu con trai Bella
Dù bị không ít người cho rằng đang lo việc bao đồng hay thậm chí bị nghi ngờ lợi dụng Bella để 'câu like', nhưng...
XEM TIẾP
Bắt tại trận chồng dẫn ‘bồ nhí’ đi ăn, vợ bầu cùng hội chị em lao vào xé quần áo 'tình địch' trên phố
Phát hiện chồng dẫn nhân tình đi ăn, người vợ dù đang mang bầu vẫn cùng hội chị em lao vào đánh cô “bồ nhí”...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM