Vừa được Hùng chở đến khách sạn 5 sao đi họp lớp cấp 3 thì ngay lập tức Vy đã đuổi bạn trai về vì cô sợ đám bạn của mình nhìn thấy rồi lại chế giễu thì mất mắt lắm. Ấy thế nhưng khi Hùng vừa quay xe phóng đi thì mấy cô bạn lao đến rồi nhìn Vy khinh khỉnh.

- Ai thế hả Vy? Đừng có nói với bọn tao đó gã quê mùa đi con xe số đó là bạn trai mày nhé.

- Cái gì mà bạn trai, mày nghĩ mắt tao nhìn người kém thế á? Anh ta chỉ gã xe ôm chở tao đến đây thôi. Nãy giờ cứ kì kèo tao xin cho được thêm 20 ngàn làm tao phát mệt đây này.

Giải thích mãi lũ bạn mới tin thì lúc đó Vy mới dám thở phào nhẹ nhõm, vậy nhưng cả buổi họp lớp hôm đó thì Vy hậm hực vô cùng. Vì trong khi mấy cô bạn nhan sắc không bằng mình nhưng lại toàn yêu được phó phòng với cả giám đốc. Còn cô thì 7 năm qua vẫn sống khổ sở khi yêu phải một gã bạn trai chỉ làm phụ hồ lương 3 triệu/tháng.

Này, đến giờ thì anh mới chiu mua con xe ga hả? Cứ đi con xe cà tàng này em chán lắm rồi đấy. ( ảnh minh họa )

Thấy bạn bè được người yêu đón bằng xe sang tiền tỷ, còn Hùng chỉ đi con xe wave rẻ tiền khiến Vy chán ngán vô cùng. Ngày xưa yêu Hùng thì Vy cũng không quan trọng chuyện tiền bạc, thế nhưng 7 năm rồi bạn trai vẫn không giàu lên được khiến cô chẳng còn thiết tha gì nữa.

- Này, đến giờ thì anh mới chịu mua con xe ga hả? Cứ đi con xe cà tàng này em chán lắm rồi đấy. Ngồi lên chỉ mất mặt thôi, anh không thấy người ta giờ toàn đi xe xịn thôi à? - Vy trách móc.

- Anh cũng muốn mua...nhưng mà lương anh thấp lắm em cũng hiểu mà. Hơn nữa tiền mấy năm trời kiếm được anh còn góp để cuối năm nay cưới em nữa. Nên mình tiết kiệm đi, rồi sau này đủ tiền anh sẽ mua cho em một con xe ga xịn nhất.

Nghe Hùng nhắc chuyện cưới xin mà Vy đã ngán ngẩm, nếu là trước kia thì cô cũng đồng ý đấy. Nhưng giờ Vy nghĩ lại rồi, cô thấy mình thiệt thòi quá. Không được, Vy không thể chung sống cả đời với một người chồng nghèo rớt như Hùng được.Thêm nữa là lần họp lớp hôm trước thì Vy đã được cô bạn giới thiệu cho một anh phó phòng lương 50 triệu/tháng.

Anh cho em vào đây ăn 1 bữa được không? Yêu 7 năm anh chỉ toàn cho em ăn mấy món vỉa hè 10k thôi đấy. ( ảnh minh họa )

Chủ động chia tay bây giờ thì thể nào cũng bị mang tiếng thấy nghèo quên tình nghĩa. Như vậy thì sau này đến với chàng trai nào, có điều kiện hơn người ta cũng sẽ dè chừng Vy. Thế là Vy sung sướng hả hê vì đã nghĩ ra được một mưu kế vẹn toàn rồi. Ngày hôm đó Vy chủ động hẹn Hùng đi hẹn họ, đến khi đi qua nhà hàng nổi tiếng thì cô chỉ luôn vào đó rồi tỉnh bơ:

- Anh cho em vào đây ăn 1 bữa được không? Yêu 7 năm anh chỉ toàn cho em ăn mấy món vỉa hè 10k thôi đấy. Anh nhìn em...bạn trai người ta cho người yêu đi ăn nhà hàng kìa...Nếu anh không đủ tiền thì cứ nói thẳng...em cũng chán yêu gã nghèo như anh lắm rồi.

Vy vừa nói vừa xem thái độ của Hùng ra sao thì cô thấy gã bạn trai của mình toát hết mồ hôi. Vy tin chắc lần Hùng không dám vì anh làm gì có tiền, đang định buông lời chia tay thì ngay lúc đó Hùng kéo tay Vy lại rồi cười:

- Nếu em thích thì mình vào đây ăn. Em muốn ăn gì cứ gọi.

- Anh không đùa chứ? Vào đây một bữa ăn cũng mất 7, 8 triệu đấy. Là nhà hàng chứ không phải mấy quán bình dân mà anh hay lui tới đâu.

- Anh biết mà...em cứ thoải mái đi.

Thấy Hùng nói như vậy thì Vy càng được thể gọi luôn mấy món đắt tiền để trêu tức. Đến khi cầm phiếu thanh toán là hơn 10 triệu thì Vy hí hửng nghĩ xem gã bạn trai của mình trả kiểu gì. Vậy nhưng khi Hùng giơ ví ra thì Vy choáng váng khi ví của Hùng chỉ có 50 ngàn tiền lẻ nhưng thay vào đó là thẻ ngân hàng có hơn chục cái. Chưa dừng ở đó khi gọi ra thanh toán thì nhân viên nhà hàng xưng hộ với Hùng là tổng giám đốc.

- Giám...đốc ư? Vậy hàng ngày anh làm phụ hồ là....

- Phụ hồ chỉ là anh muốn tự tay xây căn biệt thự để cưới em mà thôi. Lâu nay anh giả nghèo để thử lòng em mà thôi.

- Vậy mình cưới nhau anh nhé.

- Cưới ư? Chẳng phải hôm nay em xác định nói chia tay anh để hẹn hò với gã phó phòng sao? Vậy thì anh nghĩ căn biệt thự anh xây không dành cho em rồi. Mình chia tay em nhé...

Nói rồi Hùng bước đi còn Vy nhìn theo đầy tiếc nuối và ân hận. Giá như cô không yêu vật chất để giờ phải đánh mất tất cả như thế này.

Đói kiệt sức, con dâu lén xuống bếp ăn vội tô cơm nguội rồi sốc ngất với hành động tàn độc của mẹ chồng sau đó

Đói kiệt sức, con dâu lén xuống bếp ăn vội tô cơm nguội rồi sốc ngất với hành động tàn độc của mẹ chồng sau đó

Cô mừng rỡ khi thấy tô cơm nguội và cả chén canh gà bên cạnh. Thế là cô lao vào ăn lấy ăn để. Để rồi sau đó...