Vệ sinh vùng kín quá kỹ và không đúng cách trước khi 'yêu', uống rượu, bia, ăn quá nhiều… trước khi làm ‘chuyện ấy’ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khoái cảm của bạn và người ấy khi nhập cuộc.

Dưới đây là những việc làm sai lầm trước khi quan hệ, bạn nên biết và tránh ngay:

Quá sạch sẽ khi 'yêu': Bảo vệ sức khỏe hay giết chết khoái cảm? - Ảnh 1
Bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau khi tắm để 'chuyện ấy' trở nên thăng hoa và an toàn hơn - Ảnh minh họa: Internet

Vệ sinh vùng kín quá sạch và không đúng cách

Vệ sinh vùng kín quá sạch sẽ và không đúng cách có thể dẫn đến viêm nhiễm, khô ráp. Việc này khiến quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng, thậm chí gây đau và mất cảm giác khi yêu.

Ngoài ra, việc vệ sinh âm đạo không đúng cách như thụt rửa quá sâu hoặc kỳ quá mạnh làm mất cân bằng độ ẩm trong âm đạo. Nó dễ gây viêm nhiễm, nấm vùng kín và khiến chuyện ‘vợ chồng’ gặp khó khăn, không hứng thú khi quan hệ.

Tắm trước khi quan hệ

Nam giới có quan niệm tắm trước khi quan hệ sẽ giúp cơ thể sạch sẽ và hưng phấn hơn. Tuy nhiên, đây là việc làm nghiêm cấm trước khi quan hệ tình dục. Vì tắm trước khi làm 'chuyện ấy' sẽ khiến cơ thể kiệt sức, khó thở, mệt mỏi, người bủn rủn, tim đập nhanh… gây mất cảm hứng khi ‘yêu’.

Ngoài ra, việc này còn gây co rút mạch máu, hụt hơi hoặc nhồi máu cơ tim… ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do đó, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau khi tắm để 'chuyện ấy' trở nên thăng hoa và an toàn hơn.

Uống rượu

Uống rượu bia sẽ kích thích ham muốn khi làm ‘chuyện ấy’. Tuy nhiên, bạn không nên quan hệ khi say vì lúc này lượng máu được vận chuyển đến cơ quan sinh dục tăng cao nhưng cơ thể không hề khỏe mạnh như bình thường.

Ngoài ra, quan hệ lúc này có thể gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hoặc khó cương cứng... ở nam giới.

Quá sạch sẽ khi 'yêu': Bảo vệ sức khỏe hay giết chết khoái cảm? - Ảnh 2
Ăn nhiều trước khi quan hệ có thể sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc khi 'yêu' - Ảnh minh họa: Internet

Đi tiểu

Đi tiểu trước khi quan hệ tình dục là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải. Việc làm sai lầm này sẽ gây viêm bàng quang và nhiều bệnh nhiễm trùng nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Ăn nhiều trước khi quan hệ

Ăn nhiều trước khi quan hệ sẽ gây hôi miệng, đầy bụng và ảnh hưởng đến cảm xúc khi ‘yêu’. Ngoài ra, ăn quá nhiều trước khi quan hệ sẽ khiến cơ thể không tỉnh táo, buồn ngủ và gây đau dạ dày.

Quan hệ đồng giới và những mối nguy bệnh tình dục cần tránh

Quan hệ đồng giới và những mối nguy bệnh tình dục cần tránh

Quan hệ đồng giới không an toàn có thể là nguyên nhân lây lan bệnh tình dục rất cao.

nhinguyen | Theo Phụ nữ sức khỏe