Bánh mì làm từ cải bó xôi - vị thơm bùi, mềm xốp

Món ngon mỗi ngày 06/07/2022 09:00

Nhồi bột với nước ép cải bó xôi, bánh mì nướng ra màu đẹp mắt, ăn vào thơm bùi, nhẫn nhẫn

SPINACH BREAD - BÁNH MÌ CẢI BÓ XÔI

Bánh mì làm từ cải bó xôi - vị thơm bùi, mềm xốp - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 300gr bột mì số 13
  • 3gr men
  • 35gr đường
  • 1 quả trứng
  • 3gr muối
  • 35gr bơ
  • 150gr sữa tươi không đường
  • 50gr cải bó xôi

Cách làm:

- Cải bó xôi xay nhuyễn cùng sữa tươi

- Trộn tất cả các nguyên liệu trừ bơ, nhồi tới khi bột thu thành 1 khối mịn

- Cho bơ vào nhồi tới khi kéo được màng mỏng 

- Ủ lần 1 tầm khoảng 60 phút

- Lấy bột ra ấn xẹp bột và tạo hình tùy ý

- Ủ lần 2 trong 45-60 phút

- Làm nóng lò nướng ở 160 độ trong 15 phút

- Cho bánh vào nướng tầm 30 phút, quan sát bánh ngả vàng nhưng vẫn giữ được màu xanh là được

 

Bánh mì làm từ cải bó xôi - vị thơm bùi, mềm xốp - Ảnh 2

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Quỳnh Phạm

Ngan cháy tỏi làm món nhậu lai rai siêu đã!

Thịt ngan ướp vừa vị, cháy với tỏi thơm nức, dai dai xen lẫn vị nồng của tỏi

TIN MỚI NHẤT