Làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu của phụ nữ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đặc biệt, trong những chuyến du lịch, việc trang điểm là không thể thiếu, tuy nhiên việc bảo quản mỹ phẩm trong lúc di chuyển là một vấn đề đau đầu với các chị em.

Sau đây là những cách đơn giản giúp mỹ phẩm của bạn luôn được an toàn trong chuyến đi du lịch mà các nàng nên thuộc nằm lòng.

Phấn hộp

Trong những chuyến đi, các loại phấn hộp thường rất dễ bị vỡ do va đập với các đồ dùng khác trong lúc di chuyển. Để tránh trường hợp này, trước khi bỏ các hộp phấn vào hành lý, bạn nên lót một miếng bông gòn hay bông tẩy trang lên bền mặt phấn và đậy kín.

Cọ trang điểm

Dùng một túi ni-lông nhỏ bọc đầu cọ trang điểm và dùng dây thun buộc chặt. Làm như vậy sẽ giúp cho đầu cọ không bị tưa và rối. Ngoài ra, việc này còn đảm bảo cho làn da của bạn tránh khỏi những vi khuẩn hoặc bụi bẩn bám vào đầu cọ.

1001 bí kíp du lịch: tuyệt chiêu mang 'cả tủ' mỹ phẩm theo mà không tốn diện tích vali - Ảnh 1
Dùng túi ni-lông bọc kín đầu cọ trang điểm giúp cọ không bị tưa và rối - Ảnh: Internet

Mỹ phẩm dạng lỏng

Các loại kem như BB cream, nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm... là những mỹ phẩm không thể thiếu đối với người phụ nữ trong việc làm đẹp. Tuy nhiên, các loại mỹ phẩm dạng lỏng này thường dễ bị chảy, dính đầy vào hành lý nếu bị đè hoặc va đập trong lúc di chuyển.

1001 bí kíp du lịch: tuyệt chiêu mang 'cả tủ' mỹ phẩm theo mà không tốn diện tích vali - Ảnh 2
Tận dụng những hộp len cũ đựng các loại mỹ phẩm lỏng vừa tiết kiệm không gian vali vừa hạn chế việc bị chảy dính vào đồ - Ảnh: Internet

Tốt nhất là bạn nên lấy một lượng vừa đủ cho vào những hộp đựng len cũ, vừa hạn chế việc tràn đổ lại vừa tiết kiệm không gian trong vali. Nếu không có các hộp len, hãy dùng các miếng bọc thực phẩm hoặc dán băng keo trên miệng các chai mỹ phẩm trước khi đóng nắp.

Túi đựng mỹ phẩm chuyên dụng

Bạn nên chuẩn bị một túi đựng mỹ phẩm có thiết kế thông minh gọn gàng để dễ tìm kiếm và hạn chế việc đồ trang điểm dính vào quần áo. Tốt nhất nên chọn những túi có tính năng chống nước để nếu không may gặp phải trời mưa cũng không lo bộ trang mỹ phẩm bị hư hại.

1001 bí kíp du lịch: tuyệt chiêu mang 'cả tủ' mỹ phẩm theo mà không tốn diện tích vali - Ảnh 3
Những túi đựng mỹ phẩm có thể tìm mua dễ dàng ở siêu thị hoặc các cửa hàng mỹ phẩm- Ảnh: Internet

Nước hoa

Nước hoa là loại mỹ phẩm đắt tiền, vì vậy các nàng nên cẩn thận khi đóng gói chúng. Cách tốt nhất là nên bỏ nước hoa vào những đôi tất rồi nhét vào một chiếc giày, như vậy vừa tiết kiệm được không gian vừa giảm xốc hiệu quả cho chúng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước hoa dạng sáp hoặc lấy một lượng nước hoa đủ dùng sang các bình xịt bằng nhựa rỗng mà bạn có thể tìm mua ở các siêu thị hoặc tiệm mỹ phẩm bất kỳ.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.