Ngày 29/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp bệnh nhân N.V.Y (85 tuổi, giới tính Nam, trú P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, Đà Nẵng), điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (là Bố của BN Covid-19 số 418) tử vong là do bệnh lý chứ không liên quan đến Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân này tiền sử bị suy thận và bệnh đái tháo đường.

Sở Y tế TP Đà Nẵng: Bố của bệnh nhân 418 tử vong do bệnh lý, âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1

Bệnh nhân N.V.Y tử vong không phải do Covid-19.

Ngày 5/7, bệnh nhân Y điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán suy thận, đái tháo đường, viêm phổi. Từ khi nhập viện, bệnh nhân Y. được con gái là bệnh nhân 418 thăm và chăm sóc.

Sau khi xác định bệnh nhân 418 dương tính với tác nhân Covid-19 và đã được công bố. Ngay sau đó, bệnh nhân Y cũng đã được giám sát và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 27/7/2020.

Kết quả xét nghiệm ngày 27/7/2020 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả Âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đến ngày 28/7, bệnh nhân tử vong tuy nhiên hoàn toàn không phải do Covid-19. Bệnh nhân được chẩn đoán nguyên nhân tử vong là do bị viêm phổi, nhiễm trùng huyết trên nền bệnh COPD mạn tính, viêm cơ tim, thiếu máu cục bộ, đái tháo đường, suy thận.

Loạt hình ảnh xúc động về y bác sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19: Người tạm biệt con ốm vào Đà Nẵng cứu viện, người không ngại cắt phăng mái tóc dài

Loạt hình ảnh xúc động về y bác sĩ trước trận chiến mới chống lại Covid-19: Người tạm biệt con ốm vào Đà Nẵng cứu viện, người không ngại cắt phăng mái tóc dài

Vì sức khỏe và sự an toàn của cả dân tộc, các y bác sĩ không ngại tạm biệt gia đình, bỏ lại mái tóc dài quý giá sau lưng để dốc hết sức điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo Hà Nam/Tổ Quốc