Dưới đây là mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi hôi của thịt vịt một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
Là một loại quả quen thuộc có trong bữa ăn gia đình nhưng ít người biết được mướp lại có rất nhiều công dụng.
Nhiều người có thói quen nấu cơm bằng nước nóng trong khi những người khác lại trung thành với cách nấu nước lạnh. 2 cách nấu này có gì khác nhau?
Có nhiều ý kiến cho rằng, vắt chanh hay dầm sấu vào canh sẽ làm mất chất dinh dưỡng cũng như biến tính vitamin. Thực hư thế nào?
Bột sắn dây là thức uống đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, hỗ trợ đào thải độc tố khỏi cơ thể, giảm chứng nghiện rượu và tốt cho tim mạch, huyết áp...
Khi kết hợp 2 nguyên liệu bạn sẽ làm ra món ăn thơm ngon, mềm, đậm đà. Món ăn này làm đơn giản nên ngay cả người mới đứng bếp cũng nấu được.
Nhiều người có thói quen rã đông thịt bằng nước nóng vừa nhanh chóng lại đơn giản mà không hay biết cách làm này chẳng khác gì "hồi sinh" vi khuẩn.
Từ xưa đến nay, táo đỏ vẫn luôn được xem là dược liệu quý mang đến nhiều lợi ích sức khỏe tuy nhiên nếu uống nhiều ngày, cơ thể sẽ có phản ứng nhất định.
Từ thời xa xưa rau má đã được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đây là một loại đồ uống giúp giải nhiệt, nhưng nếu uống mỗi ngày thì cơ thể sẽ ra sao?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mặc dù nước dừa chứa nhiều chất dưỡng nhưng tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra một số vấn đề cho sức khỏe.
Những người tin rằng ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày có thể giúp giảm cân và hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Vậy có nên ăn nhiều bữa nhỏ thay vì ba bữa lớn để tốt cho sức khỏe?
Được mệnh danh là "thức uống thể thao của thiên nhiên", loại nước quen thuộc này còn đem đến nhiều lợi ích sức khỏe hơn thế.
Đây là một món ăn chỉ gói gọn trong 1 nồi nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng, đủ dinh dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe và hợp thời tiết.
Sau khi sử dụng một thời gian, nồi cơm điện sẽ bị bẩn và xảy ra hiện tượng nấu cơm quá lâu so với thời gian đầu, khiến cơm không ngon. Điều này có thể xuất phát từ thói quen vệ sinh nồi cơm điện sai cách của nhiều người.
Không chỉ múi mít mà hạt mít cũng rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt giúp giảm gãy rụng tóc và phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Loại thực phẩm này có nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu tuyệt vời, là thực phẩm hoàn hảo cho mùa hè.
Là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời, loại rau này có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn.
Nhiều người thường bỏ bữa với mục đích giảm cân, đặc biệt là bữa sáng và bữa tối. Tuy nhiên, việc cắt bớt các bữa ăn có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?
Món ăn này chỉ cần ướp sơ qua, hấp chín trong nồi cơm điện rồi xé nhỏ. Thành phẩm hoàn thành vừa ngon vừa mềm, cả nhà đều sẽ rất thích.
Với nguyên liệu chính là loại rau theo mùa đang bán rất nhiều ngoài chợ, bạn hãy nấu 5 món ăn này luân phiên và "ăn mạnh" để giải nhiệt và giảm nóng trong người.