Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên?

Dinh dưỡng 07/06/2021 06:25

Bánh mì là món ăn được yêu thích phổ biến nhưng ăn quá nhiều bánh mì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ăn nhiều bánh mì gây tăng đường huyết

Bánh mì được làm từ những hạt ngũ cốc xay nguyên hạt chính vì thế khi bạn sử dụng bánh mì có thể khiến chúng hấp thu vào cơ thể một cách nhanh chóng. Đồng thời bánh mì sau khi hấp thu vào cơ thể có thể chuyển thành lượng đường glucose trong máu kích thích cơ thể sản sinh ra hormone insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên? - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Chính nồng độ hormone insulin trong máu luôn ở mức cao khiến cho bạn nhanh chóng có cảm giác đói, khiến bạn ăn nhiều hơn thậm chí là ăn không ngừng. Hơn thế nữa, một số nghiên cứu về tác hại của bánh mì cũng chỉ ra rằng, nồng độ hormone insulin tăng cao trong máu còn khiến bạn dễ rơi vào tình trạng cáu gắt, mệt mỏi.

Ăn nhiều bánh mì gây nghiện

Nghiện bất cứ thứ gì đều luôn tiềm ẩn nguy hiểm. Theo các báo cáo từ Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, bánh mì chứa gluten gây cảm giác sảng khoái nếu tiêu thụ thường xuyên. Do đó, nếu ăn thường xuyên bạn sẽ bị nghiện bánh mì và nguy cơ béo phì, thừa cân, tăng đường huyết là điều khó tránh khỏi.

Ăn nhiều bánh mì chứa gluten xấu

Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên? - Ảnh 2Ảnh minh họa

Thành phần chính trong bánh mì là lúa mì, trong đó có chứa gluten, loại protein có thể gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng, tổn thương đường ruột và mệt mỏi. Thậm chí, glutein còn liên quan đến căn bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một loại thuốc phiện.

Ăn nhiều bánh mì ảnh hưởng đến tim mạch

Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên? - Ảnh 3Ảnh minh họa

Tác hại của bánh mì còn nằm ở việc chúng gây ảnh hưởng tới tim, sử dụng bánh mì thường xuyên làm tăng nồng độ cholesterol LDL. Cholesterol LDL là một cholesterol xấu có thể gây nên những bệnh lý về tim mạch.

Ăn nhiều bánh mì gây hại sức khỏe của phụ nữ

Điều gì xảy với cơ thể khi ăn bánh mì thường xuyên? - Ảnh 4

Ảnh minh họa

Bánh mì không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe tổng quát mà chúng còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của phụ nữ, bánh mì chứa hàm lượng carbohydrate rất cao và gluten. Cả gluten và carbohydrate đều là những thực phẩm nên hạn chế ở những người mắc buồng trứng đa nang. Thay vì sử dụng bánh mì, chị em nên tăng cường sử dụng rau xanh và các loại trái cây.

Không ngờ món ăn sáng triệu người Việt yêu thích lại mang đến những tác hại này đối với sức khỏe

Bánh mì là một món ăn sáng vô cùng quen thuộc và rất được yêu thích. Tuy nhiên, nếu ăn bánh mì hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

TIN MỚI NHẤT