Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện đoạn clip một con lừa đang tự tìm cách cứu sống bản thân khi liên tục khóc xin và cúi lạy người đi đường, mong họ giúp nó thoát khỏi cảnh bị đưa vào lò mổ.

Theo Shanghaiist, video được quay tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm. Con lừa xuất hiện trong video đang bị xe tải chở đi và có vẻ nó đang cố làm mọi cách để tự giải cứu thân mình. Con lừa tội nghiệp cố làm mọi cách để gây sự chú ý với người xung quanh, nó liên tục làm hành động trông như đang khấu đầu cầu cứu và thậm chí còn như đang khóc.

 Sắp bị đưa vào lò mổ, con lừa thoát chết phút cuối sau khi rơi nước mắt và liên tục cúi lạy cầu cứu người đi đường - Ảnh 1Sắp bị đưa vào lò mổ, con lừa thoát chết phút cuối sau khi rơi nước mắt và liên tục cúi lạy cầu cứu người đi đường - Ảnh 2

Con lừa cúi lạy người đi đường, cầu xin cứu mạng

Chứng kiến hành động kỳ lạ của con lừa, người đi đường cho rằng con vật đang cố van xin cứu mạng. Vì vậy, họ đã cùng góp tiền lại để mua và giải thoát cho con lừa đáng thương. Theo đó, số tiền ủng hộ lên tới 9.000 Nhân dân tệ (khoảng 29 triệu VNĐ).

Sau đó, con lừa được một người có mặt ở đó đưa đến trang trại của một người bạn và sống cùng những người bạn mới. Đây cũng không phải lần đầu người ta chứng kiến những hành động kiểu này của các con vật. Năm 2015, một con lợn bỏ trốn ở thành phố Ôn Châu đã chạy đến và quỳ trước cửa một ngôi đền để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng con vật đáng thương vẫn không thoát khỏi số mệnh, nó đã bị bắt lại và mang đến lò mổ sau đó.

Sắp bị đưa vào lò mổ, con lừa thoát chết phút cuối sau khi rơi nước mắt và liên tục cúi lạy cầu cứu người đi đường - Ảnh 3

Lừa được cứu sống và đưa tới một nông trại.

Cô chó háu ăn rơi vào hoàn cảnh “cực thốn” khi đang ăn vụng: Lưỡi mắc kẹt trong hộp cá phải đi viện cấp cứu

Cô chó háu ăn rơi vào hoàn cảnh “cực thốn” khi đang ăn vụng: Lưỡi mắc kẹt trong hộp cá phải đi viện cấp cứu

Chắc chắn sau tai nạn này, cô chó sẽ nhớ đời, không còn tự tiện lục lọi đồ ăn nữa.

Theo Nhật Thành/Tổ Quốc