Lạ đời người đàn ông bị lừa gần 7 tỷ đồng vẫn cầu xin cảnh sát và tòa án khoan hồng cho bạn gái

Thế giới 04/01/2024 14:39

Một người đàn ông ở Trung Quốc biết bạn gái qua mạng lừa mình gần 7 tỷ đồng trong 5 năm qua vẫn tha thiết cầu xin cơ quan chức năng dành cho cô mức phạt nhẹ nhất.

Theo Tri thức dẫn nguồn từ South Morning China Post, anh Vương Viên (Thượng Hải, Trung Quốc) đã viết thư xin tòa giảm án nhẹ nhất cho cô Trương Lý dù cô này đã có chồng con nhưng vẫn giả làm bạn gái để lừa của anh Vương 2 triệu nhân dân tệ (280.000 USD).

Theo VTC News dẫn nguồn từ The Paper, Vương chỉ chấp nhận sự thật mình mắc bẫy lừa đảo khi cảnh sát điều tra tình hình của anh.

Vụ việc lộ ra vào tháng 8/2023, khi ông chủ họ Lý của Vương phát hiện anh mắc nợ tới 2 triệu nhân dân tệ vì cô bạn gái. Đến thời điểm đó, Vương vẫn không nghĩ mình bị bạn gái lừa, nhưng ông chủ lo ngại nên đã trình báo với cơ quan chức năng.

Lý nói với cảnh sát rằng ông không tin nổi Vương có thể mắc nợ số tiền khổng lồ như vậy, vì bình thường anh chi tiêu khá tằn tiện, công ty lại hỗ trợ chi phi ăn, ở cho nhân viên. Con số nợ lớn đến mức vô lý đó khiến ông nảy sinh nghi ngờ. Ông chủ gặng hỏi Vương vì sao lại cần vay nhiều tiền đến thế thì anh ấp úng không trả lời được. 

Lạ đời người đàn ông bị lừa gần 7 tỷ đồng vẫn cầu xin cảnh sát và tòa án khoan hồng cho bạn gái - Ảnh 1
Vương không biết cô bạn gái mà mình chu gấp gần 7 tỷ đồng đã có chồng con - Ảnh: VTC News

Ông chủ càng giật mình khi biết Vương vay tiền đồng nghiệp và những người khác sau khi gặp cô bạn gái họ Trương trên mạng 5 năm trước. Có lúc ông hỏi Vương: “Tại sao anh lại cần vay tiền?” và phản ứng của thanh niên này không rõ ràng, vì thế sự nghi ngờ càng tăng.

Ông Lý cũng biết được Vương đã chi hơn 200 nghìn nhân dân tệ (685 triệu đồng) để trả học phí cho em trai người yêu trên mạng. Sau đó, ông phát hiện cô Trương đã kết hôn và có một đứa con trai.

Mù quáng tin vào tình yêu giả tạo, Vương nhất định không tin những điều ông Lý phát hiện. Anh vẫn tiếp tục chu cấp tiền cho bạn gái, thậm chí còn thuyết phục người mẹ đang mắc bệnh của mình vay thế chấp để đưa tiền cho cô ta. 

Cảnh sát lập tức điều tra sau khi nhận được lời khai báo của ông Lý và nhanh chóng bắt giữ Trương. Tại sở cảnh sát, người phụ nữ này khai, cả cô và chồng đều thất nghiệp từ lâu nên mới xin tiền Vương.

Cảnh sát hỏi chồng Trương có biết mối quan hệ của vợ với Vương hay không, người đàn ông cho biết, vợ anh nói Vương chỉ là một người bạn hào phóng, giữa hai người không có quan hệ gì đặc biệt. “Tôi không biết bản chất thực sự của mối quan hệ của họ hay số tiền", người chồng nói với The Paper.

Cuối cùng, Vương cũng chấp nhận sự thật mình bị lừa, nhưng anh không kiện và hy vọng cơ quan chức năng hủy bỏ việc điều tra với Trương. Sau đó, khi được thông báo cô ta sẽ bị truy tố, Vương viết một lá thư khẳng định anh đã tha thứ cho Trương và mong pháp luật khoan hồng: “Tôi không ghét, cũng không trách cô ấy. Tôi hy vọng cô ấy sẽ chỉ nhận mức án nhẹ”.

Câu chuyện sau khi được lan truyền đã gây ra cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội: “Cái giá của tình yêu thực sự quá cao”; “Ôi chúa ơi, người đàn ông này là robot à mà không biết bị lừa, anh ấy cần phải tỉnh thức”; "Người đàn ông mù quáng, bị lừa suốt 5 năm mà không biết gì"...

Chuẩn bị hôn người yêu sau một năm hẹn hò, người đàn ông phát hiện yết hầu trên cổ bạn gái

Sau một năm hẹn hò trực tuyến, người đàn ông chuẩn bị hôn người yêu thì phát hiện bạn gái có yết hầu nên đã báo cảnh sát.

TIN MỚI NHẤT