Trang chủ Sức khỏe gia đình

Mẹo vặt gia đình: Giặt quần áo dính nghệ sạch nhanh chưa đến một nốt nhạc

07/11/2017 10:13

Hướng dẫn giặt quần áo bị dính nghệ có thể sẽ là cứu cánh của nhiều bạn khi vô tính để quần áo dính phải thành phần khó tẩy rửa này. Bạn yên tâm, quần áo của bạn sẽ nhanh chóng trắng sạch như chưa hề bị dính nghệ bao giờ đấy nhé.

style="text-align: justify;">Phương pháp giặt quần áo bị dính nghệ như thế nào hẳn là vấn đề nhiều bạn quan tâm bởi vì nghệ có chứa thành phần chính là curcumin một hợp chất không hòa tan trong nước, làm cho vết nghệ dính trên quần áo cực kỳ khó loại bỏ. Rửa nhanh bằng nước máy hầu như không giúp tích gì được trong việc làm sạch quần áo dính nghệ này, còn hành động cứ cho vào máy giặt như bình thường sẽ khiến bộ quần áo của có màu vàng nhạt hay ngả màu hồng, đỏ tươi vĩnh viễn mà thôi.  

Giới thiệu các cách giặt quần áo bị dính nghệ phát huy tác dụng nhất 

Giặt quần áo bị dính nghệ với thuốc tẩy 

Khi quần áo bị dính bẩn thì giải pháp đầu tiên mà nhiều bạn nghĩ đến hẳn là thuốc tẩy, với quần áo dính nghệ, tất nhiên, cũng có thể áp dụng cách này, khó có loại chất nào có thể vượt qua được thuốc tẩy với tác dụng làm sạch vết vàng nghệ dính trên quần áo một cách hoàn toàn cả.  

Sử dụng thuốc tẩy giặt quần áo dính nghệ sạch nhanh nhất
Sử dụng thuốc tẩy giặt quần áo dính nghệ sạch nhanh nhất. Ảnh: FabHow

Khi giặt quần áo bị dính nghệ bằng thuốc tẩy, đầu tiên, các bạn pha thuốc tẩy và nước theo tỉ lệ 1:1, khuấy đều, sau đó ngâm phần dính nghệ vào dung dịch từ 15-20 phút thì tiến hành vò nhẹ và kỹ, giặt lại lần nữa bằng xà phòng, xả sạch nước, phơi khô dưới ánh mặt trời. Nếu vết nghệ vẫn chưa mờ được như ý muốn có thể tiến hành giặt với thuốc tẩy lần 2 hoặc tiếp tục ngâm với dung dịch baking soda để qua đêm được giới thiệu dưới đây để tìm ra cách giặt sạch quần áo dính nghệ như mong muốn nhé. 

Lưu ý:

  • Để ý xem loại quần áo bạn cần tẩy trên nhãn mác có nói là dùng được với thuốc tẩy không nhé. Nếu có thông báo không dùng thuốc tẩy được thì hãy chuyển đến các cách giặt quần áo dính nghệ khác được giới thiệu ở dưới đây cũng hiệu quả không kém. 
  • Hơn nữa chỉ nên dùng thuốc tẩy trên quần áo sáng màu hoặc màu trắng, đối với quần áo có màu, len hoặc tơ tắm sẽ làm đổi màu, thậm chí là làm hỏng vải nữa đấy nhé.

Bỏ túi cách giặt quần áo bị dính nghệ bằng Baking Soda đơn giản 

Giặt quần áo bằng Baking Soda không chỉ giúp làm sạch tinh tươm vết dính nghệ mà còn tẩy được các vết bẩn khét tiếng khác nữa, chỉ cần giặt qua 1 lần với baking soda, nếu còn mờ mờ vết nghệ vàng thì bạn hoàn toàn có thể làm sạch nó tận gốc bằng xà phòng thông thường. 

Tận dụng baking soda giặt quần áo bị dính nghệ sạch không ngờ
Tận dụng baking soda giặt quần áo bị dính nghệ sạch không ngờ. Ảnh: FabHow

Đầu tiên, ngâm chỗ dính nghệ trên quần áo vào nước, nước ấm thì càng tốt để làm mềm vết bẩn, đặt quần áo dính nghệ trên bề mặt phẳng, và rắc bột baking soda lên để che phủ nó hoàn toàn. Đợi 5 phút, sau đó chà sạch vết bẩn bằng bàn chải đánh răng mềm. Đừng chà xát mạnh vì nó có thể làm hỏng vải mỏng. Giũ qua quần áo với nước để làm sạch hẳn lượng baking soda còn dư thừa cũng như sạch hẳn vết dính nghệ. Giặt quần áo bị dính nghệ đã được tẩy qua bakingsoda với xà phòng giặt như bình thường sau đó phơi khô dưới ánh mặt trời, bạn sẽ không còn nhận thấy vết nghệ ở vị trí nào nữa rồi. 

Làm sạch, giặt quần áo bị dính nghệ với nước rửa chén 

Ngoài tẩy bằng thuốc tẩy và baking soda, bạn hoàn toàn có thể giặt quần áo dính nghệ bằng nước rửa chén để làm sạch vết bẩn nghệ nếu biết dùng đúng cách nhé. 

Không chỉ giặt quần áo dính nghệ bằng nước giặt mà còn có thể làm sạch bằng cả nước rửa chén
Không chỉ giặt quần áo dính nghệ bằng nước giặt mà còn có thể làm sạch bằng cả nước rửa chén. Ảnh: Internet

Pha nước rửa chén với nước, chú ý là pha đặc chút, sau đó khuấy đều làm bông dung dịch rồi đặt chỗ quần áo bị dính nghệ vào, để trong 30-60 phút rồi mới vò, chà nhẹ nhàng, bạn tin không, chỉ ít phút sau, vết nghệ dính trên quần áo đã mờ hẳn đi rồi đấy, thậm chí còn mất hẳn luôn. Khi đã tẩy được nghệ dính trên quần áo như ý muốn thì các bạn giặt quần áo lại với xà phòng giặt/nước giặt, phơi khô đồ là sử dụng luôn được rồi. 

Mách bạn cách giặt quần áo dính nghệ với giấm trắng 

Giấm trắng có thể được sử dụng để làm sạch hầu hết mọi thứ trong nhà. Nó cũng là một thành phần giúp làm sạch mạnh mẽ vết bẩn mà nghệ để lại trên quần áo. Chuẩn bị một hỗn hợp giấm trắng, nước, xà phòng giặt và bạn sẽ nhanh chóng nói lời tạm biệt với vết dính nghệ trên quần áo thôi.

Tận dụng giấm trắng giặt quần áo bị dính nghệ đơn giản không ngờ
Tận dụng giấm trắng giặt quần áo bị dính nghệ đơn giản không ngờ. Ảnh: Internet

Các bước giặt quần áo bị dính nghệ này cũng khá đơn giản, ngâm phần quần áo chỗ dính vào trong hỗn hợp từ 15-20 phút, sau đó vò nhẹ, đến khi mờ hoặc sạch hẳn vết nghệ dính trên quần áo, xả qua nước, rồi giặt lại bằng xà phòng giặt như bình thường, phơi khô dưới nắng và quần áo bạn sẽ lại sạch tinh tươm như mới đấy nhé. 

Dùng chanh giặt quần áo bị dính nghệ dễ thực hiện 

Giặt quần áo bị dính nghệ bằng nước chanh giúp tẩy sạch nhanh chóng
Giặt quần áo bị dính nghệ bằng nước chanh giúp tẩy sạch nhanh chóng. Ảnh: Internet

Chanh có thể dễ dàng thay thế các chất tẩy rửa đắt tiền trong nhà giúp giặt sạch vết nghệ dính cứng đầu trên quần áo đấy nhé. Các bạn chỉ cần vắt 2-3 quả chanh lấy nước, sau đó cho phần dính nghệ bẩn trên quần áo vào ngâm với nước chanh này từ 15-20 phút. Vò nhẹ, kỹ rồi tiếp tục giặt qua với nước và xà phòng giặt lần nữa, xả nước rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời sẽ thấy vết nghệ dính trên quần áo mờ đi khá nhiều rồi. 

>> Tẩy sạch quần áo trắng bị dính màu cực nhanh, không cần dùng đến thuốc tẩy

Đừng chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này kẻo mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà không hề hay biết
Bệnh gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Dưới...
XEM TIẾP
Mọc mụn thịt trong miệng là mắc bệnh gì và cách điều trị hiệu quả
Không đơn giản là viêm họng, nhiệt miệng, việc mọc mụn thịt trong miệng còn là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm khác,...
XEM TIẾP
Thường xuyên ăn món ăn được chế biến theo kiểu này, người đàn ông phải nhập viện cấp cứu vì tắc mạch máu
Nếu sử dụng gia vị quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, và trường hợp của người đàn...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000