Chiều 29/7, Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp thông tin về một bệnh nhân đang điều trị tại BV Đà Nẵng qua đời. Bệnh nhân là cụ N.V.Y, 85 tuổi, là bố của bệnh nhân N.V.V - bệnh nhân số 418 mới được công bố nhiễm COVID-19.

Ngày 05/7/2020, bệnh nhân N.V.Y điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng với chẩn đoán suy thận, đái tháo đường, viêm phổi. Từ khi nhập viện, bệnh nhân được BN 418 thăm và chăm sóc.

Sau khi xác định BN 418 dương tính với COVID-19 và đã được công bố, bệnh nhân N.V.Y được giám sát và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 27/7/2020. Kết quả xét nghiệm ngày 27/7/2020 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 28/7/2020, bệnh nhân tử vong. 

Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong: Viêm phổi, nhiễm trùng huyết trên nền bệnh COPD mạn tính, viêm cơ tim, thiếu máu cục bộ, đái tháo đường, suy thận. Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định, trường hợp bệnh nhân N.V.Y điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng chết ngày 28/7 không liên quan đến COVID-19.

Bố của bệnh nhân 418 qua đời tại bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1

Bệnh viện Đà Nẵng nơi bệnh nhân N.V.Y điều trị.

Trước đó như Gia Đình Mới đưa tin, bệnh nhân 418 tên là N.V.V (SN 1958, cán bộ hưu trí, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngày 11/7, bệnh nhân ho sốt, mệt mỏi, sụt ký và ăn uống kém. Bệnh nhân khám tại phòng khám tư của bác sĩ H. ở đường Đinh Tiên Hoàng và sử dụng thuốc 2 ngày nhưng không đỡ.

Ngày 18/7, vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu.

Sau đó bệnh nhân tự đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào khoa Nội hô hấp - Bệnh viện Đà Nẵng, phòng 506. Khi đến khám, tình trạng bệnh nhân: ho khạc đàm trắng, khó thở; được chẩn đoán viêm phổi, theo dõi lao phổi; biến chứng suy hô hấp.

Bệnh nhân nhập viện và ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Xét nghiệm cho thấy bệnh nhân nhiễm COVID-19, hiện đang điều trị tại BV 418.

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng chống Covid-19 khi con trai đang sốt 40 độ: "Bố thương lắm nhưng chỉ biết để trong lòng!"

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng chống Covid-19 khi con trai đang sốt 40 độ: "Bố thương lắm nhưng chỉ biết để trong lòng!"

Dòng chia sẻ của một bác sĩ thuộc đội phản ứng nhanh từ Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng tham gia chống dịch Covid-19 khiến mọi người không khỏi xúc động!

Theo V.Linh/Gia đình mới