Nước Mỹ ngày càng nhiều ca tử vong do COVID-19. Có 1.456 người chết vào ngày hôm qua (29/7), tính trung bình 1 phút lại có một người chết vì COVID-19.

Hiện Mỹ đã có 151.229 ca tử vong vì đại dịch COVID-19. Chỉ riêng 11 ngày qua đã có hơn 10.000 chết. Đặc biệt ở Texas, Florida, California, và Arizona có nhiều ca mắc khiến các bệnh viện trở nên quá tải. 

Texas dẫn đầu về số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ với gần 4.300 người chết trong một ngày, theo sau đó là 2.900 ca ở Florida và 2.700 người ở California. 

Trong số 20 quốc gia có ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới, Mỹ đứng thứ 6 về số ca tử vong trên đầu người. 

Mỹ: Cứ một phút lại có một người chết vì COVID-19 - Ảnh 1

Nước Mỹ cứ 1 phút lại có 1 người chết vì COVID-19

Các chuyên gia y tế cho biết Mỹ có thể kiểm soát được đại dịch COVID-19 nếu thực hiện được các biện pháp phòng chống dịch như duy trì được giãn cách xã hội, đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tổng thống Donald Trump mới đây cũng thay đổi quan điểm chống dịch COVID-19, ông khuyên người dân đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông người. 

Tuy vậy, nhiều người vẫn bất chấp đại dịch lây lan mà vẫn tụ tập, tham gia các bữa tiệc đông người. Những người trẻ không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách khiến tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. 

Nga hé lộ lí do "bứt tốc" ra mắt vaccine COVID-19 chỉ trong vài tuần tới

Nga hé lộ lí do "bứt tốc" ra mắt vaccine COVID-19 chỉ trong vài tuần tới

CNN đăng tải, bất chấp những lo ngại về tính an toàn, hiệu quả và các bước quy trình , Nga dự định trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê chuẩn một loại vaccine ngừa COVID-19 chỉ trong chưa đầy 2 tuần nữa.

Theo Minh Trần/Gia đình mới