Cập nhật: Có ít nhất 2 người sống sót trong vụ máy bay Pakistan chở hơn 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn rơi ở Karachi

Thế giới 22/05/2020 19:46

Theo AP, thị trưởng thành phố Karachi ban đầu cho biết tất cả 107 hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Nhưng mới đây, hai quan chức từ Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia thông báo đã tìm thấy ít nhất 2 người sống sót.

hiếc máy bay thương mại thuộc hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA), chở theo 107 người, đã rơi xuống phía Nam thành phố Karachi. 

Con số thương vong đang được cập nhật. Theo AP, thị trưởng Karachi ban đầu cho biết tất cả 107 hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng. Nhưng mới đây, hai quan chức từ Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia thông báo, có ít nhất 2 người sống sót.

Máy bay rơi xuống khu dân cư đông đúc nằm sát sân bay. Thị trưởng Wasim Akhtar thông báo ít nhất 5 hay 6 ngôi nhà cũng bị hủy hoại trong thảm kịch. Hiện chưa rõ con số thương vong đối với các hộ dân xung quanh.

Cập nhật: Có ít nhất 2 người sống sót trong vụ máy bay Pakistan chở hơn 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn rơi ở Karachi - Ảnh 1

Ảnh: AFP/Getty

Cập nhật: Có ít nhất 2 người sống sót trong vụ máy bay Pakistan chở hơn 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn rơi ở Karachi - Ảnh 2

Ảnh: AP

Máy bay xuất phát từ phía Tây thành phố Lahore, chở theo 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, theo người phát ngôn Abdul Sattar Kokhar từ cục hàng không dân dụng Pakistan. Cũng theo cơ quan này, phi công đã gọi về thông báo về một động cơ bị hỏng, sau đó nỗ lực hạ cánh nhưng không thành công. 

Các nhân chứng cho biết chiếc Airbus A320 dường như cố gắng hạ cánh 2-3 lần trước khi lao xuống gần sân bay quốc tế Jinnah. Vị trí máy bay rơi là khu dân cư đông đúc và nhiều hộ nghèo. 

Cập nhật: Có ít nhất 2 người sống sót trong vụ máy bay Pakistan chở hơn 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn rơi ở Karachi - Ảnh 3

Cư dân địa phương Abdul Rahman chia sẻ rằng anh thấy máy bay lượn vòng ít nhất 3 lần, nhưng sau đó nó đã đâm sầm xuống nhiều hộ dân. Hiện tại, cảnh sát và quân đội đã phong tỏa khu vực xung quanh.

Thủ tướng Pakistan - Imran Khan - viết trên Twitter: "Thật sốc và đau buồn trước thảm kịch rơi máy bay... Việc điều tra đã được tiến hành ngay lập tức. Tôi gửi lời cầu nguyện và chia buồn đến với gia đình các nạn nhân".

Hãng sản xuất máy bay Airbus chưa đưa ra bình luận ngay sau vụ tai nạn. Theo các hồ sơ tài liệu, chính phủ Pakistan lần gần nhất kiểm tra máy bay là vào ngày 1/11/2019. Mới đây, ngày 28/4, kĩ sư trưởng của Pakistan International Airlines cũng xác nhận tất cả công tác bảo hành cần thiết đã được thực hiện, theo đó "máy bay có thể vận hành và đạt mọi tiêu chuẩn an toàn".

Cập nhật: Có ít nhất 2 người sống sót trong vụ máy bay Pakistan chở hơn 100 hành khách và thành viên phi hành đoàn rơi ở Karachi - Ảnh 4

Xe cứu thương, cảnh sát, quân đội và rất đông người dân tập trung tại hiện trường.

* Tiếp tục cập nhật

Hiện trường máy bay Ukraine chở 180 người gặp nạn tại sân bay Iran

Chiếc máy bay Boeing 737 của Ukraine, chở 180 người, đã gặp nạn khi sau khi cất cánh từ sân bay Khomeini tại Tehran do vấn đề kĩ thuật, hãng tin Tasnim thông tin sáng ngày thứ 4.

TIN MỚI NHẤT