6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 1

Giá đỗ là loại rau có năng lượng thấp, ít chất béo nên có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, lợi tiểu, giảm mỡ, giảm cholesterol “xấu”. Vì vậy, người béo phì nên thường xuyên ăn để giảm mỡ máu, đẩy lùi nguy cơ bị bệnh tim mạch.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 2

Không chỉ vậy, mầm giá đỗ cũng rất giàu vitamin, khoáng chất… giúp hỗ trợ chức năng sinh lý, chức năng sinh sản cho cả nam và nữ.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 3

Trong 100gr hạt đậu tương khô có tới 36,49g chất đạm; 19,94 g chất béo; 30,16 g đường bột, 9,3g chất xơ, 277mg canxi và nhiều vitamin, khoáng chất khác... Sau khi đậu tương mọc mầm, nguồn dinh dưỡng càng tăng lên.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 4

Các nghiên cứu chứng minh: đậu tương khi mọc mầm, hàm lượng đường và chất béo sẽ giảm; protein, isoflavones, vitamin C và các chất dinh dưỡng có lợi khác tăng lên, phù hợp với những người tiêu hóa kém.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 5

Trong số các loại mầm đậu, mầm đậu Hà Lan được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng và công dụng của nó đối với sức khỏe.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 6

Mầm đậu Hà Lan chứa hàm lượng caroten có thể lên tới 2700 mg/ 100gr. Trong khi đó, những loại trái cây, rau dưa mà chúng ta thường ăn chỉ có lượng caroten là 100mg/100gr.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 7

Nhật Bản là quốc gia phổ biến mầm gạo lứt đầu tiên. Ngày nay, nó được coi như là một loại thực phẩm chức năng rất có lợi cho sức khỏe con người.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 8

Gạo lứt mặc dù không dễ tiêu hóa, hương vị không dễ ăn, chế biến mất nhiều thời gian, nhưng bù lại mầm gạo lứt lại có tác dụng làm cho aminobutyric acid (gaba - chất dẫn truyền thần kinh thuộc nhóm các acid amin) và các thành phần có lợi khác được cải thiện đáng kể.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 9

Theo nghiên cứu của viện kỹ thuật sinh vật, khoa học thực phẩm và công nghệ trường đại học quốc gia - Hàn Quốc, mầm tỏi có nhiều lợi ích hơn so với tỏi tươi rất nhiều.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 10

Trong mầm tỏi có chứa nhiều selen, tác dụng chống oxy hóa mạnh hơn, có thể giảm thiệt hại của gốc tự do, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, tác dụng chống ung thư của nó cũng mạnh hơn tỏi thường.

Mặc dù mầm tỏi có nhiều lợi ích hơn, nhưng mọi người cũng nên sử dụng có liều lượng, nhất là không được sử dụng khi bụng đói.

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là 'thần dược' ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí - Ảnh 11

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hạt cây tam giác mạch nảy mầm có khả năng giảm huyết áp, ức chế gan nhiễm mỡ. Với hàm lượng chất xơ khá cao, nó cũng giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn.

Mắc phải những thói quen này thì sớm muộn cũng bị ung thư phổi, cần biết sớm để phòng tránh

Mắc phải những thói quen này thì sớm muộn cũng bị ung thư phổi, cần biết sớm để phòng tránh

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh có thể đến từ chính những thói quen sai lầm trong sinh hoạt hàng ngày.

Theo Dương Dương/Khám Phá