Những dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể có cục máu đông, bạn nên điều trị sớm để tránh đột quỵ

Sống khỏe 29/11/2021 09:24

Thông thường nếu cục máu đông thường xuất hiện ở tĩnh mạch sâu gần cơ bắp sẽ đặt tính mạng bạn vào tình trạng nguy hiểm. Vì vậy, nếu cơ thể có những tín hiệu cảnh báo này bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay.

Thường xuyên tê mỏi chân

Nếu giữ nguyên một tư thế quá lâu thì chân của bạn sẽ bị đè nén, gây tê mỏi. Tuy nhiên, khi tình trạng tê đi kèm với triệu chứng đau và diễn ra thường xuyên không hết thì rất có thể cục máu đông đã hình thành ở chân.

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể có cục máu đông, bạn nên điều trị sớm để tránh đột quỵ - Ảnh 1
Tê mỏi chân dấu hiệu cơ thể xuất hiện cục máu đông (Ảnh minh họa: Internet)

Do chân không thể lấy oxy, đồng thời carbs và chất béo trong cơ thể không được chuyển hóa hiệu quả nên cơ bắp khó cung cấp đủ năng lượng giúp hỗ trợ các cử động chân tay. Lúc này bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị loại bỏ huyết khối kịp thời, chỉ có như thế mới có thể tăng khả năng cung cấp oxy cho máu hoạt động một cách bình thường.

Thường xuyên cảm thấy khó thở

Khi độ nhớt của máu tăng cao nên máu lưu thông không đủ, từ đó làm quá trình trao đổi oxy và carbon dioxide gặp vấn đề. Chính điều này sẽ làm phổi, não và các cơ quan khác rơi vào trạng thái thiếu máu cục bộ, thiếu oxy. Biểu hiện thường gặp vào buổi sáng mỗi khi ngủ dậy, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái khó thở, ngạt thở. Lúc này, bạn không nên chần chờ mà hãy đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra tình trạng sức khỏe nhé.

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể có cục máu đông, bạn nên điều trị sớm để tránh đột quỵ - Ảnh 2
Khó thở có thể là nguyên nhân của bệnh thiếu máu cục bộ (Ảnh minh họa: Internet)

Một chi bất ngờ sưng phồng

Khi bạn bất ngờ phát hiện một bên cẳng chân hoặc cánh tay sưng húp là một trong những dấu hiệu phổ biến của huyết khối tĩnh mạch sâu.

Nhưng nhiều người bỏ qua dấu hiệu này, nhất là cẳng chân sưng to hoặc cứng đờ khi ngồi trên máy bay hoặc trong thời gian bất động lâu. Nếu gặp phải trường hợp này kèm theo đau chi lúc này khả năng cao cơ thể bạn đã xuất hiện cục máu đông.

Hãy đi kiểm tra ngay khi gặp những bất thường trên, đừng để cục máu đông tích tụ lâu ngày rất có thể dẫn đến trường hợp đột quỵ, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tử vong nhiều nhất hiện nay.

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư đang âm thầm phát triển trong cơ thể, bạn tuyệt đối không được chủ quan

Khi cơ thể xuất hiện điều bất thường bạn tuyệt đối đừng nên chủ quan, vì đó chính là tín hiệu cảnh báo các căn bệnh nguy hiểm cơ thể đang đối mặt, trong đó có cả bệnh ung thư.

TIN MỚI NHẤT