Lợi ích của việc không mặc gì khi đi ngủ, lí do vì sao các chuyên gia luôn khuyên phụ nữ thực hiện điều này

Sống khỏe 28/01/2022 08:57

Có rất nhiều lợi ích của việc không mặc gì khi đi ngủ nhưng hầu hết mọi người đều không để tâm. Nếu thực hiện đúng bạn sẽ chẳng lo bệnh tật ghé thăm đấy nhé.

Chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ tốt hơn

Không chỉ làm mát cơ thể giúp bạn ngủ nhanh hơn mà còn cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách hiệu quả. Một nghiên cứu cho thấy nhiệt độ của căn phòng nơi bạn ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được giấc ngủ chất lượng.

Nếu trời quá lạnh hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng đến chuyển động của mắt khi ngủ, đó là giai đoạn mơ của giấc ngủ giúp làm mới bộ não và cơ thể của bạn. Việc không mặc quần áo khi ngủ là một cách để giữ cơ thể mát bên dưới lớp mền giúp cho bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Lợi ích của việc không mặc gì khi đi ngủ, lí do vì sao các chuyên gia luôn khuyên phụ nữ thực hiện điều này - Ảnh 1
Không mặc gì khi ngủ chất lượng giấc ngủ sẽ tốt hơn (Ảnh minh họa: Internet)

Giúp bảo vệ vùng ‘tam giác vàng’

Nếu phụ nữ ngủ với quần áo, các bộ phận luôn luôn ẩm. Ngủ “nuy” có thể giúp thông thoáng cho các bộ phận để giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như nấm men hay viêm nhiễm âm đạo.

Vì vậy các chuyên gia luôn khuyên rằng bạn nên tập ngủ với việc không mặc gì để có thể ngăn ngừa những căn bệnh viêm nhiễm, vì chúng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh phụ khoa khác.

Giúp giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng

Một lý do khác để không mặc đồ khi đi ngủ là giúp bạn căng thẳng và lo lắng. Giấc ngủ kém có thể liên quan đến việc bạn luôn cảm thấy căng thẳng. Các nghiên cứu cho thấy giấc ngủ kém còn có thể dẫn đến trầm cảm và thậm chí tăng nguy cơ tự tử. Mặc dù căng thẳng và lo lắng đều có thể gây ra chứng mất ngủ, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ đủ giấc để sức khỏe không bị ảnh hưởng.

Lợi ích của việc không mặc gì khi đi ngủ, lí do vì sao các chuyên gia luôn khuyên phụ nữ thực hiện điều này - Ảnh 2
Không mặc gì khi ngủ giúp bạn giảm căng thẳng (Ảnh minh họa: Internet)

Giúp ngăn ngừa bệnh tim và bệnh tiểu đường

Nếu bạn không ngủ đủ giấc vào ban đêm, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim. Một nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa thời gian ngủ ít hơn và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, từ đó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Bằng cách không mặc đồ khi ngủ, bạn có thể tăng khả năng ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn, điều này có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Hãy thực hiện điều này thường xuyên hơn để giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn mỗi ngày nhé.

4 dấu hiệu lạ ở miệng cảnh báo sức khỏe đang gặp vấn đề, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra ngay

Nếu thấy ở miệng xuất hiện những dấu hiệu này bạn đừng nên xem thường, chúng đang cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn vô cùng xấu đấy.

TIN MỚI NHẤT