Dưới đây là 6 loại giày có thể gây tổn thương đôi chân và sức khỏe của bạn:

Giày mũi nhọn có thể khiến bàn chân bị bó lại

6 loại giày phổ biến tuy rất đẹp nhưng gây hại cho sức khỏe của bạn - Ảnh 1

Với những đôi chân to, dày thì giày nhọn thật sự là chọn lựa sai lầm vì sẽ khiến chúng ta khổ sở. Giày nhọn quá chật, có thể gây áp lực lớn lên gót chân của bạn.

Việc ép chân vào khuôn nhỏ giống như biện pháp tra tấn khiến đôi chân trở nên đau nhức, tê bì.

Chưa kể, việc bị o ép trong thời gian dài có thể khiến bạn bị đau dây thần kinh và mụn nước. Vì vậy, trước khi mua một đôi giày mũi nhọn bắt mắt, hãy thử xem đôi chân của bàn có thoải mái khi mang chúng hay không.

Dép xỏ ngón dẫn đến lệch mắt cá chân

6 loại giày phổ biến tuy rất đẹp nhưng gây hại cho sức khỏe của bạn - Ảnh 2

Dép xỏ ngón là lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè và khi du lịch biển.. Nhưng chúng ta hãy phân tích rõ về những nguy cơ khi đi dép xỏ ngón, để xem có nên thay thế bằng lựa chọn khác hay không.

Trước hết, đôi khi phần dây dép cọ vào có thể khiến da của bạn bị tổn thương. Ngoài ra, đi dép xỏ ngón có thể dẫn đến lệch mắt cá chân và đầu gối vì bàn chân bị lệch.

Chưa kể, khi đi bộ, bạn sẽ cảm thấy nhanh mỏi chân hơn và rất khó để chạy khi đi dép xỏ ngón.

Giày cao gót có thể gây tổn thương thần kinh

6 loại giày phổ biến tuy rất đẹp nhưng gây hại cho sức khỏe của bạn - Ảnh 3

Đi giày cao gót sẽ giúp tôn dáng, giúp phụ nữ trông nữ tính và quyến rũ hơn. Tuy nhiên tác hại của giày cao gót lại không hề nhỏ. Mang giày cao gót thường dẫn đến bong gân, móng chân mọc ngược, gây tổn thương thần kinh và đau thắt lưng.

Tốt nhất nên lựa chọn những đôi giày cao gót tối đa 3 phân nếu thường xuyên đi lại, chỉ sử dụng những đôi cao trên 3 phân trong thời gian ngắn. Ngoài ra, nếu bạn có thể cho đôi chân nghỉ ngơi những lúc ngồi văn phòng thì nên thay giày bệt, dép lê hoặc thả chân trần cũng tốt.

Giày búp bê gây áp lực lên gan bàn chân

6 loại giày phổ biến tuy rất đẹp nhưng gây hại cho sức khỏe của bạn - Ảnh 4

Giày bệt có thể là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe và đôi chân. Nhưng sự thật là giày bệt thực sự cũng có thể gây tổn thương bàn chân của bạn.

Nguyên nhân là đi giày bệt, bạn sẽ không có phần hỗ trợ nâng đỡ nào cho phần gan bàn chân, khiến trọng lượng cơ thể dồn xuống phần cong dưới bàn chân. Hậu quả là bạn sẽ dễ bị đau lưng và đầu gối.

Giày thể thao quá nhẹ và mềm và có thể gây chấn thương

6 loại giày phổ biến tuy rất đẹp nhưng gây hại cho sức khỏe của bạn - Ảnh 5

Khi chạy hoặc đi bộ chúng ta thường sử dụng giày chạy chuyên dụng hoặc sneaker. Dù chúng rất nhẹ và siêu mềm, nhưng thực sự có thể gây hại cho bàn chân.

Hãy lựa chọn giày thể thao đế cứng, sẽ tốt hơn rất nhiều đó.

Giày đế xuồng tác động xấu tới đôi chân

6 loại giày phổ biến tuy rất đẹp nhưng gây hại cho sức khỏe của bạn - Ảnh 6

Giày đế xuồng thường rất thô, nặng nề và có phần đế cứng. Đôi chân của chúng ta cần những đôi giày an toàn hơn vì đôi chân cần được uốn cong một góc nhất định.

Giày nên linh hoạt di chuyển theo chuyển động của bàn chân, thế nhưng những đôi giày đế xuồng thường đi ngược lại với nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên lựa chọn một đôi giày nhẹ và mỏng hơn.

12 thực phẩm 'ăn gì bổ nấy' khiến bạn hối tiếc vì không biết sớm hơn

12 thực phẩm 'ăn gì bổ nấy' khiến bạn hối tiếc vì không biết sớm hơn

Có nhiều thực phẩm rất giống với các bộ phận trong cơ thể chúng ta, đồng thời chúng cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho chính bộ phận đó.

Theo Thạch Thảo/Gia Đình Mới