Cuộc sống cuối đời của Ngô Mạnh Đạt: Vất vả quay phim kiếm tiền chữa bệnh, nuôi gia đình

Sao quốc tế 28/02/2021 19:01

Trước khi qua đời vì bệnh tật, Ngô Mạnh Đạt không được hưởng cuộc sống an nhàn, ông phải vất vả làm việc để trang trải cuộc sống gia đình.

Vừa qua, thông tin nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời vì bệnh ung thư gan đã khiến cả làng giải trí Hoa ngữ tiếc thương.

Ngô Mạnh Đạt là ngôi sao "lá xanh" kỳ cựu. Từ năm 1973 đến 2015, ông đã tham gia 93 bộ phim truyền hình, 142 bộ phim điện ảnh. Tổng số phim ông thực hiện trong suốt cuộc đời được cho là gấp đôi cả Thành Long và Châu Tinh Trì.

Tuổi già vất vả, bệnh tật hành hạ

Cũng giống như Châu Tinh Trì, dù sự nghiệp vẻ vang nhưng đời tư của Ngô Mạnh Đạt không ít tai tiếng. Nam diễn viên từng kết hôn 3 lần và có 5 người con. Tuy nhiên, cho đến khi đã 70 tuổi, ông vẫn phải vất vả kiếm tiền trả nợ và chu cấp cho vợ con vì chưa người nào có đủ tài chính phụng dưỡng cha mẹ già.

Theo truyền thông Hong Kong, Ngô Mạnh Đạt làm việc miệt mài để trang trải chi phí mỗi tháng hơn 300.000 HKD (890 triệu đồng). Vì thế, ở tuổi ngoài 60, ông vẫn tất bật đi lại giữa Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan để kiếm tiền.

Cuộc sống cuối đời của Ngô Mạnh Đạt: Vất vả quay phim kiếm tiền chữa bệnh, nuôi gia đình - Ảnh 1
Ngô Mạnh Đạt bất ngờ đau tin, khó thở khi đang làm việc trên phim trường.

Vất vả lo cho gia đình, bệnh tật lại ập đến khiến Ngô Mạnh Đạt thêm khó khăn. Năm 2014, nam diễn viên phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt sau khi phát hiện mắc bệnh về tim. Sau nhiều lần "thập tử nhất sinh", Ngô Mạnh Đạt thậm chí đã lập sẵn di chúc để phòng trường hợp xấu.

Trong cuộc phỏng vấn hồi giữa năm 2019, nam diễn viên tâm sự, hai năm qua ông mắc thêm bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao… khiến cơ thể ngày càng suy nhược. Vì lý do sức khỏe nên ông không dám nhận nhiều phim truyền hình mà chỉ xuất hiện trong show truyền hình hay các vai diễn khách mời.

Cũng vì bệnh tật, Ngô Mạnh Đạt đã có thay đổi trong lối sống. Ông kiêng rượu bia, cai thuốc lá và chăm chỉ tập thể dục.

Cuộc sống cuối đời của Ngô Mạnh Đạt: Vất vả quay phim kiếm tiền chữa bệnh, nuôi gia đình - Ảnh 2

Cuộc sống cuối đời của Ngô Mạnh Đạt: Vất vả quay phim kiếm tiền chữa bệnh, nuôi gia đình - Ảnh 3
Hình ảnh của Ngô Mạnh Đạt trong những ngày tháng cuối đời.

Tuy nhiên, từ đợt Tết Nguyên đán vừa qua, sức khỏe nam diễn viên suy yếu, cơ thể gầy rộc vì bị bệnh nặng. Ông bí mật nhập viện điều trị, âm thầm dùng tiền riêng để chữa bệnh chứ không tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Theo HK01, những ngày cuối đời, nam diễn viên viên phải dùng morphin 4 tiếng/lần để giảm đau nhưng không có tác dụng.

Hàn gắn với "vua hài kịch" Châu Tinh Trì

Ngô Mạnh Đạt từng là bạn diễn ăn ý với Châu Tinh Trì trên màn ảnh. Tuy nhiên, cả hai được cho là từng xảy ra mâu thuẫn vào năm 2001.

Dù vậy, trong những ngày tháng cuối đời của Ngô Mạnh Đạt, mối quan hệ giữa ông và Châu Tinh Trì không hề tệ như nhiều người vẫn nghĩ.

Theo Sina, Châu Tinh Trì là một trong những người bạn quan tâm, lo lắng cho tình trạng sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt nhất thời gian vừa qua.

Cuộc sống cuối đời của Ngô Mạnh Đạt: Vất vả quay phim kiếm tiền chữa bệnh, nuôi gia đình - Ảnh 4
Sau nhiều năm, Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì được cho là đã hàn gắn mối quan hệ.

Trong khi đó, nghệ sĩ Điền Khải Văn - trưởng Hội nhà làm phim Hong Kong - bạn thân của Ngô Mạnh Đạt cũng cho hay, Châu Tinh Trì thường gọi điện hỏi ông về tình hình của Ngô Mạnh Đạt, Tinh gia thậm chí nói rằng sẵn sàng giúp đỡ nếu Mạnh Đạt cần.

Nghe tin Ngô Mạnh Đạt qua đời, Châu Tinh Trì không giấu nổi nỗi xót xa, ông cho biết vẫn chưa thể chấp nhận sự thật này.

"Những ngày qua tôi luôn theo dõi bệnh tình của Ngô Mạnh Đạt, ít nhiều có chuẩn bị tâm lý. Nhưng hay tin, tôi vẫn rất đau lòng, nuối tiếc. Anh ấy đổ bệnh nhanh, đi vội vã. Anh ấy là cộng sự, là bạn của tôi bao năm qua, bây giờ tôi vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật này", Tinh gia chia sẻ.

Hình ảnh hiếm hoi của em trai Triệu Lệ Dĩnh, ngoại hình ra sao mà được nhận xét giống Hoắc Kiến Hoa?

Không ai nghĩ, em trai Triệu Lệ Dĩnh lại sở hữu ngoại hình xuất sắc như vậy.

TIN MỚI NHẤT