Trong tình yêu ai cũng mong cầu cho mình một hạnh phúc trọn vẹn. Mong có một người toàn tâm toàn ý nắm tay mình đến cuối con đường. Mong một người dù sau này bản thân có già nua hay xấu xí, họ cũng không vì vậy mà bỏ ta đi.

Với một người đàn bà, điều quan trọng nhất trong tình yêu và hôn nhân vẫn là lòng chung thủy. Bởi thứ khiến đàn bà cảm thấy an toàn chính là vòng tay của người đàn ông mình yêu không hề ban phát bất kỳ hơi ấm cho một người đàn bà nào khác.

Sự chung thủy trong tình yêu vốn dĩ vẫn luôn là điều cần thiết để tồn tại một mối quan hệ lâu dài. Đàn bà hay đàn ông cũng đều lo sợ nỗi đau, lo sợ sự phản bội. Họ biết rằng khi đặt niềm tin vào một người là phải chấp nhận một điều rằng sẽ có một ngày nào đó “người khác có thể làm tổn thương mình”.

Đàn bà có thể tha thứ khi bị phản bội, nhưng nỗi đau thì chẳng thể quên - Ảnh 1

Đàn bà tha thứ cho kẻ phản bội, nhưng chớ tin tưởng mù quáng vào người ấy (Ảnh minh họa)

Dù thế, chẳng ai có thể đồng ý để niềm tin của mình bị chia sẻ thành nhiều mảnh. Người mà bản thân mình trân trọng hết mực lại có thể hạnh phúc với một ai đó không phải là mình. Đàn bà từ xưa đến nay ít ai có thể bình thản trước nỗi đau bị phản bội. Có chăng cũng là họ cố gắng phủ lên mình một sự mạnh mẽ, kiên cường để không gục ngã trước kẻ thứ ba.

Nhất là những người đàn bà thông minh, khi đứng trước một mối tình hay cuộc hôn nhân “trên bờ vực thẳm”. Tôi thường thấy ở họ sự điềm tĩnh đến lạ kỳ. Họ không ồn ào, kêu la ầm ĩ hay than trời trách đất “tại sao mình lại bị phản bội?”. Họ cũng không xắn tay áo chỉ để đánh ghen ả “tiểu tam” giật chồng.

Đàn bà thông minh luôn tìm cho mình một sự tự tôn và kiêu hãnh. Bất kể họ chiến thắng hay thất bại, họ đều ra đi giống như một chiến binh. Họ có thể sẵn sàng tha thứ cho kẻ đã phản bội mình, nhưng để quên và tin tưởng lại như vậy một lần nữa thì không bao giờ.

Chúng ta có thể nói họ tuyệt tình, họ máu lạnh, họ sống dựa quá nhiều vào lý trí. Nhưng thử hỏi nếu đàn bà không yêu bằng lý trí, liệu trái tim có thể cứu vớt họ thoát khỏi những nỗi đau? Xưa nay chúng ta luôn cho rằng: “Đã là đàn bà thì phải bao dung”. Nhưng đến khi chúng ta bị phản bội rồi tha thứ, rồi tiếp tục bị phản bội thì chúng ta mới hiểu: “Với đàn ông, chỉ nên tha thứ nhiều nhất một lần”.

Bởi từ lần thứ 2 bạn gật đầu bao dung cho lỗi lầm phản bội. Bạn đã cho đàn ông cái quyền chà đạp nên sự kiêu hãnh của chính bản thân mình đồng thời cho kẻ thứ ba cái quyền “cười vào nỗi đau của bạn”.

Là đàn bà hãy nhớ rằng: “Không một ai có quyền làm bạn tổn thương, trừ khi bạn cho phép”. Đừng biến bản thân thành một trò cười để người khác giỡn chơi. Cuộc sống của đàn bà chưa bao giờ là quanh quẩn bên một người đàn ông. Và vì thế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình nhiều hơn một hạnh phúc trọn vẹn.

Nếu bạn sở hữu một người đàn ông tốt, đó là diễm phúc. Nếu bạn sở hữu một người đàn ông phản bội, đó là điều không may. Sự chung thủy của một người đàn ông sẽ luôn là thước đo của sự tử tế. Đừng bao giờ tin lời anh ta nói, nếu rút cuộc, anh ta chỉ khiến bạn phải quanh quẩn với nỗi đau.

Nên nhớ rằng, bạn có thể tha thứ để người đàn ông phản bội quay đầu. Nhưng đừng bao giờ tin tưởng mù quáng để rồi nhận lại những bi thương. Vì đàn bà trước nay đều đáng có được hạnh phúc!

Cần làm gì khi phát hiện chồng phản bội? 4 cách hành xử khôn ngoan của vợ

Cần làm gì khi phát hiện chồng phản bội? 4 cách hành xử khôn ngoan của vợ

Nỗi đau của một người phụ nữ bị phản bội thường rất khó lành, cũng đầy ám ảnh về một tình yêu tan vỡ. Nhưng đừng vì một lần tổn thương đó mà nghĩ rằng hạnh phúc đã khước từ mình từ đây.

Theo Phương Vũ(TH)/Gia Đình Việt Nam