Đây là những sai lầm tai hại của mẹ khiến tình trạng táo bón của con ngày một tệ hơn

Nuôi dạy con 28/10/2021 10:23

Táo bón là tình trạng khá phổ biến ở trẻ ở trẻ em do nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân đó chính là sai lầm của mẹ trong quá trình chăm sóc con.

Bảo quản sữa không đúng cách

Quá trình bảo quản sữa cho con là vô cùng quan trọng vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Nếu sau khi con uống xong mà không hết thì nên đậy kín nắp bình (kể cả phần núm bình) rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp sữa an toàn trong 1 giờ sau khi pha và khi muốn cho con uống tiếp chỉ cần hâm trong nước nóng 70 độ.

Đây là những sai lầm tai hại của mẹ khiến tình trạng táo bón của con ngày một tệ hơn - Ảnh 1
Khi muốn cho con uống tiếp chỉ cần hâm trong nước nóng 70 độ. Ảnh minh họa: Internet

Mẹ hãy nhớ không nên để sữa thừa trong điều kiện nhiệt độ bình thường sau 15 phút. Vì lúc này có thể vi khuẩn đã xâm nhập vào sữa gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa như: đau bụng, tiêu chảy, sôi bụng…

Đổi sữa cho con liên tục trong thời gian ngắn

Hệ tiêu hóa của trẻ cần một khoảng thời gian nhất định để làm quen và hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa công thức. Điều này sẽ khiến con có dấu hiệu táo bón trong thời gian đầu. Khi bước qua vai đoàn này thì trạng thái táo bón sẽ được cải thiện

Nhưng khi thấy con bị táo bón, bố mẹ liền vội đổi sữa và làm tình trạng tệ hơn khi hệ tiêu hóa của con phải làm quen lại từ đầu trong mỗi lần thay đổi loại sữa mới. Điều này vô tình khiến tình trạng táo bón của trẻ không những không cải thiện mà còn kéo dài thời gian táo bón hơn.

Cho trẻ ăn quá ít hoặc quá nhiều chất xơ

Chế độ ăn thiếu chất xơ sẽ gây ra tình trạng táo bón. Thế nhưng, chế độ ăn quá nhiều chất xơ cũng là nguyên nhân gây táo bón ở cả trẻ em và người lớn mà ít ai ngờ tới.

Đây là những sai lầm tai hại của mẹ khiến tình trạng táo bón của con ngày một tệ hơn - Ảnh 2
Chế độ ăn quá nhiều chất xơ cũng là nguyên nhân gây táo bón. Ảnh minh họa: Internet

Trẻ ăn quá ít chất xơ thì hệ tiêu hóa sẽ không có đủ điều kiện thuận lợi để làm việc. Bên cạnh đó, trẻ được cho ăn quá nhiều chất xơ sẽ thường xuyên bị đầy hơi, co thắt bụng, chất gel trong dạ dày làm cản trở quá trình tổng hợp phân và hấp thụ các dưỡng chất khác.

Nguyên nhân gây táo bón khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ nhất mẹ bầu cần biết để đề phòng

Trong quá trình mang thai 3 tháng đầu, rất nhiều chị em sẽ gặp tình trạng táo bón. Vậy nguyên nhân do đâu liệu chị em có biết?

TIN MỚI NHẤT