3 tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến con nếu mẹ sau sinh dùng điện thoại

Nuôi dạy con 26/10/2021 09:02

Phụ nữ sau sinh đang băn khoăn việc mình dùng điện thoại có ảnh hưởng gì đến con hay không? Hãy xem ngay bài viết này nhé.

Phụ nữ sau sinh thật sự chỉ nên dùng điện thoại khi thật sự cần thiết bởi thiết bị này có thể gây ra một số tác hại không tốt cho sức khỏe của mẹ và con. Thay vì sử dụng điện thoại thì chị em nên dành thời gian để chăm sóc con, chơi với con hay tập thể dục nhẹ nhàng và nghỉ ngơi.

3 tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến con nếu mẹ sau sinh dùng điện thoại - Ảnh 1
3 tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến con nếu mẹ sau sinh dùng điện thoại. Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là những tác hại của điện thoại với bé trong khi bạn đang chăm sóc con.

Mẹ dùng điện thoại chiếm thời gian trò chuyện với con

Mẹ không nên sử dụng điện thoại bởi nếu cứ tập trung vào thiết bị này thì sẽ không còn dành nhiều thời gian để trò chuyện với con. Đặc biệt trong 6 tháng đầu tiên sau sinh, mẹ nên cần để ý đến bé nhiều nhất có thể và giao tiếp với con.

Chính việc giao tiếp này sẽ làm tăng cường khả năng học hỏi và kỹ năng truyền đạt sau này của trẻ. Vì thế, mẹ không nên sử dụng điện thoại trong thời gian này, hay tương tác với con nhiều nhé.

Trẻ dễ hoảng sợ khi thiếu sự quan tâm từ mẹ

Khi không được sự quan tâm của mẹ thường xuyên bé sơ sinh sẽ có xu hướng buồn bã. Bé sẽ luôn tìm cách để thu hút sự chú ý trong khi cha mẹ đang sử dụng điện thoại và lơ đãng bé. Về lâu dài, trẻ trở nên nhạy cảm hơn, bắt đầu hoảng sợ và khóc nhiều hơn.

3 tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến con nếu mẹ sau sinh dùng điện thoại - Ảnh 2
Về lâu dài, trẻ trở nên nhạy cảm hơn, bắt đầu hoảng sợ và khóc nhiều hơn. Ảnh minh họa: Internet

Mẹ lạm dụng điện thoại ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ

Điện thoại di động phát ra bức xạ điện từ có thể làm phá hủy cấu trúc ADN, tế bào não của trẻ. Nó sẽ dẫn đến nguy cơ gây ung thư và các bệnh lý khác không tốt cho sự phát triển của bé.

Muốn đảm bảo an toàn cho con, mẹ nên tránh xa điện thoại không chỉ trong lúc chơi với con, chăm con mà còn trong khi cho con bú nữa nhé.

Top 4 loại hoa quả phụ nữ sau sinh nên ăn để tốt cho mẹ và bé

Sau sinh mẹ nên bổ sung những loại trái cây dưới đây để cung cấp chất dinh dưỡng, thêm năng lượng phục hồi sức khỏe và dồi dào sữa cho bé bú.

TIN MỚI NHẤT