Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có báo cáo kết thúc vụ ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thức ăn đường phố trước Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, phường Xương Huân, TP Nha Trang.
Tnh đến 21 giờ ngày 9/4, có tổng số 29 ca bệnh đến khám, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn, trong đó có 7 ca nhẹ được cho về trong ngày để điều trị ngoại trú.
Khoảng 10h ngày 5/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vĩnh Trường (TP Nha Trang) tử vong.
Bộ Y tế đề nghị khẩn trương điều tra, xác định và làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời tập trung nguồn lực điều trị cho các học sinh đang được cấp cứu.
Đầu giờ chiều nay (5/4), UBND TP Nha Trang phát đi thông cáo báo chí về tình hình sức khỏe của học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Trường và THCS Trần Hưng Đạo.
Sau khi nhận được tin báo, 49 người nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP. Thuận An nghi do ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã yêu cầu trung tâm huy động đội ngũ y, bác sĩ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để theo dõi, điều trị người bệnh.
Sau khi ăn cơm gà được bán gần Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, TP Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều học sinh có triệu chứng ngộ độc như nôn ói, đau bụng... phải nhập viện.
Sáng ngày 28/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của xã Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức kiểm tra và phát hiện một quầy bán kẹo trước cổng trường không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Sau khi ăn cơm trưa tại trường, một số học sinh của trường Tiểu học Quang Hanh (phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Nhà trường đã đưa các học sinh đến Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả để kiểm tra, theo dõi.
Nếu gặp phải trường hợp đi tiểu ra máu, sốt cao hơn 38 độ thì bạn cần đi đến các cơ sở y tế để được khám kịp thời.
Chiều 15/3, kết quả tại Bệnh viện Vinmec Nha Trang cho thấy, cấy phân của hai bệnh nhi ngộ độc nghi do ăn cơm gà của quán Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP Nha Trang) cho ra dương tính với vi khuẩn Salmonella - tác nhân chính gây nhiễm khuẩn đường ruột.
Cơ quan chức năng xác định có 222 người nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm do ăn tại một quán cơm gà trên địa bàn TP. Nha Trang.
Sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang, 60 người đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, sốt, mệt lả, nghi do ngộ độc thực phẩm. Và con số này hiện tại đã tăng lên 222 người.
Chiều 12/3, UBND TP Sóc Trăng cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì Thu Hà (đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng), Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh này.
Tiệm bánh mì Thu Hà ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) bị đình chỉ hoạt động 4 tháng và phải chi trả mọi chi phí điều trị cho 153 người với số tiền trên 384 triệu đồng.
Sau khi uống loại nước ngọt không rõ nhãn hiệu mua tại cổng trường, 4 học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Bao La (huyện Mai Châu) có biểu hiện bị đau bụng, nôn mửa, nghi ngờ bị ngộ độc.
Cơ quan chức năng huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đang điều tra nguyên nhân khiến 4 học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Bao La nghi bị ngộ độc, phải nhập bệnh viện cấp cứu.
Ngộ độc thực phẩm không may xảy ra vào ngày Tết sẽ khiến cho sức khoẻ, tâm trạng của cả bệnh nhân và người thân bị ảnh hưởng rất lớn. Do đó cần biết cách phòng ngừa để tết vui trọn vẹn.
Ăn thực phẩm quá hạn sử dụng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn khác. Dưới đây là những gì bạn cần biết nếu vô tình ăn phải thực phẩm đã ôi thiu.
Vào ngày 17/1, Nguyễn Xuân Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho biết, sau khi xảy ra vụ việc các học sinh mua bim bim ăn, bị lên cơn co giật, suy tim, công an đã vào cuộc điều tra.