Mắm cá lóc trộn gỏi đu đủ miền Tây - Lạ miệng, chua mặn vừa phải!

Món ngon mỗi ngày 08/07/2022 18:00

Mắm cá lóc chế biến vừa vị, ăn đã thèm

MẮM LÓC TRỘN ĐU ĐỦ

Mắm cá lóc trộn gỏi đu đủ miền Tây - Lạ miệng, chua mặn vừa phải! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Mắm cá lóc đồng
  • Đu đủ sống 
  • Riềng, ớt, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, đường

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:

- Rửa sạch nguyên liệu

- Bào mỏng đu đủ để ráo nước

- Băm ớt nhuyễn

- Tỏi thái lát mỏng

- Riềng thái sợi mỏng.

 

Mắm cá lóc trộn gỏi đu đủ miền Tây - Lạ miệng, chua mặn vừa phải! - Ảnh 2

 

- Mắm lóc thái mỏng và trộn một ít đường vừa ăn.

- Trộn nước mắm và đường đều vào đu đủ rồi vắt khô nước.

- Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau: Mắm lóc + đu đủ + ớt + tỏi + riềng. Nêm thêm ít nước mắm + đường cho vừa miệng.

- Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng

 

 

Mắm cá lóc trộn gỏi đu đủ miền Tây - Lạ miệng, chua mặn vừa phải! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Đặng Tài Giỏi

Bánh mì tôm phô mai nướng giòn - Quết thêm tương ớt ngon 'nhức nách'!

Tôm xào, phủ xốt phô mai kéo sợi và nướng giòn cùng bánh mì, nhai giòn rụm, đã thèm.

TIN MỚI NHẤT