Điểm danh 5 loại trái cây có lợi nên ăn trước khi đi ngủ

Dinh dưỡng 04/12/2021 08:10

Theo các chuyên gia, một số loại trái cây có thể là lựa chọn tốt nhất giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn, cung cấp năng lượng cần thiết để đốt cháy mỡ và tái tạo cơ suốt đêm.

Ăn chuối giúp ngủ ngon, hỗ trợ giảm cân

Chuối nổi tiếng trong việc điều trị và ngăn ngừa chuột rút vì chứa nhiều kali. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chuối có nhiều lợi ích khác nhau để giúp bạn có một đêm ngủ ngon hơn.

Điểm danh 5 loại trái cây có lợi nên ăn trước khi đi ngủ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

 

Ăn một quả chuối sau bữa ăn tối sẽ làm dịu hệ tiêu hóa, giúp quá trình chuyển hóa thức ăn dễ dàng hơn. Ngoài ra, ăn chuối cũng giúp bạn giải phóng năng lượng trong khi ngủ, vì vậy hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Ăn kiwi giúp cải thiện giấc ngủ sâu

Ăn kiwi sẽ tăng cường sản xuất serotonin, đóng vai trò như một nhân tố bổ sung để điều chỉnh chu kỳ ngủ và thức tự nhiên của bạn. Theo nghiên cứu, bạn nên ăn 2 quả kiwi trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ sâu hơn.

Điểm danh 5 loại trái cây có lợi nên ăn trước khi đi ngủ - Ảnh 2
Ảnh minh họa

 

Các nhà nghiên cứu thấy kiwi có thể giúp người rối loạn giấc ngủ dễ thiếp đi hơn, thời gian ngủ sâu lâu hơn.

Ăn cherry giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ ngon

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Trị liệu Mỹ ghi nhận cherry làm tăng thời gian và hiệu quả giấc ngủ, có thể do sự gia tăng tryptophan và giảm viêm.

Điểm danh 5 loại trái cây có lợi nên ăn trước khi đi ngủ - Ảnh 3
Ảnh minh họa

 

Một nghiên cứu khác trên tạp chí Dinh dưỡng châu Âu kết luận cherry làm tăng đáng kể mức melatonin và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ăn đu đủ trước khi đi ngủ tốt cho sức khỏe

Trong đu đủ có chứa một chất enzym tiêu hóa giúp quá trình chuyển hóa thức ăn nhanh hơn. Bên cạnh đó, các loại vitamin như vitamin A, E, C trong đu đủ có khả năng kích thích tái tạo da, giúp da luôn mịn màng và tươi trẻ.

Điểm danh 5 loại trái cây có lợi nên ăn trước khi đi ngủ - Ảnh 4
Ảnh minh họa

 

Ăn nho trước khi đi ngủ giúp sâu giấc

Nho là loại quả chứa rất nhiều chất melatonin - chất được tiết ra giúp cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ, ổn định và duy trì chu kỳ cho giấc ngủ đều đặn.

Điểm danh 5 loại trái cây có lợi nên ăn trước khi đi ngủ - Ảnh 5
Ảnh minh họa

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy được khi nho ủ thành rượu, hàm lượng melatonin còn tăng lên nhiều lần. Sử dụng rượu nho lên men tự nhiên cho giấc ngủ ổn định (dành cho người khỏe mạnh, không có bệnh nền như tim mạch...). Tuy nhiên, không nên lạm dùng nhiều. Những ai đang mắc những bệnh về tim mạch, huyết áp,...cũng không nên sử dụng rượu.

Các lưu ý khi ăn trái cây trước khi đi ngủ

Một số điều cần nhớ khi ăn trái cây trước khi ngủ như:

- Duy trì khoảng cách một vài giờ giữa bữa ăn và trái cây vào ban đêm.

- Chọn trái cây ít đường nhưng nhiều chất xơ như quả lê, táo, chuối, nho,...

- Tránh ăn trái cây ngọt rồi đi ngủ ngay, nên nghỉ ngơi một lúc trước khi ngủ sẽ đem lại hiệu quả tối ưu, giúp giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

TIN MỚI NHẤT