3 người tử vong vì ngộ độc rượu ở Đồng Nai: Chuyên gia khuyến cáo gì?

Chuyên gia nói gì 34 phút trước

Trong một tuần, Đồng Nai liên tiếp ghi nhận nhiều ca cấp cứu do ngộ độc rượu methanol, 3 người đã tử vong.

Các chất thay thế muối có cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn không? Đây là câu trả lời từ các chuyên gia

Chuyên gia nói gì 38 phút trước

Ngoài việc sử dụng các chất thay thế, hiện nay có rất nhiều cách để giảm hấp thụ muối trong chế độ ăn hàng ngày.

Chuyên gia Harvard: 5 thực phẩm nên ăn hàng ngày để tăng cường trí nhớ và sự tập trung

Chuyên gia nói gì 1 ngày 21 giờ 11 phút trước

Tiến sĩ Uma Naidoo, chuyên gia dinh dưỡng, giảng viện Đại học Y Harvard chia sẻ những thực phẩm cô ăn hàng ngày để tăng cường trí nhớ, sự tập trung và sức khỏe não bộ.

Không tốn tiền mua canxi, xương khớp vẫn chắc khỏe nhờ bổ sung vỏ trứng đều đặn theo cách này

Chuyên gia nói gì 00:31 08/10/2021

Theo BS Lê Tiến Huy, từ những chiếc vỏ trứng tưởng chừng vô dụng, chỉ cần chịu khó bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay hũ canxi hấp dẫn, giúp xương khớp khỏe mạnh, cứng cáp.

Stress oxy hoá: Hiện tượng lý giải vì sao người hút thuốc lá thường thiếu vitamin C và khuyến cáo của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ

Chuyên gia nói gì 00:28 07/10/2021

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) khuyến cáo những người hút thuốc nên bổ sung thêm 35 mg vitamin C mỗi ngày.

Xem nhiều

Ai cũng rửa sạch thớt gỗ theo cách này, chuyên gia khẳng định chưa đảm bảo diệt khuẩn, muốn nâng cao tuổi thọ của thớt phải làm thêm một bước sau!

Chuyên gia nói gì 08:40 02/10/2021

Sau mỗi lần sử dụng thớt gỗ xong, bạn thường vệ sinh bằng cách nào? Chắc hẳn là dùng nước rửa chén bát và một chiếc giẻ lau hoặc cọ xoong nồi, hì hụi cọ rửa cho đến khi mặt thớt sạch bóng, trơn láng rồi treo lên cho khô. Chuyên gia khẳng định chỉ bấy nhiêu thôi là không đủ.

Rùng mình với món hải sản đóng hộp "nhung nhúc" vi khuẩn, bốc mùi hôi thối: Bác sĩ cảnh báo rủi ro, nhiều người vẫn ăn mà không biết hiểm họa

Chuyên gia nói gì 06:06 29/09/2021

Hải sản đóng hộp Trung Quốc là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên liệu chúng có thực sự an toàn để thưởng thức?

Nghiên cứu chỉ ra: Tiêu thụ thực phẩm thuộc "vùng đỏ, vùng cam, vùng xanh" có thể làm tăng hoặc giảm tuổi thọ

Chuyên gia nói gì 16:12 16/09/2021

Chế độ ăn, sức khỏe và môi trường có mối liên hệ chặt chẽ với nhau thông qua quá trình sản xuất và tiêu thụ thực phẩm.

Thật hối hận khi giờ mới biết các mẹo tiết kiệm ‘hay ra trò’ cho căn bếp

Chuyên gia nói gì 12:02 02/05/2021

Sử dụng điện năng hợp lý luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong mỗi gia đình... Để tiết kiệm tối đa năng lượng điện trong quá trình nấu nướng, bạn hãy áp dụng ngay 3 mẹo dưới đây để bạn không phải ngạc nhiên mỗi khi nhận hóa đơn tiền điện nhé.

Trứng gà lòng đào hay chín kỹ nhiều dinh dưỡng hơn?

Chuyên gia nói gì 18:30 16/04/2021

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình, nhưng nhiều người không biết cách sẽ dẫn tới mất nguồn dinh dưỡng của trứng.

Loại rau nhà quê rẻ tiền nhưng lại bổ như ‘NHÂN SÂM TỰ NHIÊN’ nhưng nhiều người Việt lại bỏ qua, biết tận dụng đúng cách sẽ rất tốt

Chuyên gia nói gì 14:11 02/04/2021

Trong Đông Y, loại rau này có nhiều công dụng cực kỳ tốt như thanh nhiệt, giải độc, chống nhiễm trùng, chống độc, lợi tiểu… nhất là khi thời tiết mùa hè nóng bức như hiện nay.

Nội tạng thích nhất và "sợ" nhất những loại trái cây này, ăn sai cách thì cơ thể bị đe dọa

Chuyên gia nói gì 11:40 31/03/2021

Trái cây rất tốt với cơ thể và cần thiết để bồi bổ nội tạng, xong bên cạnh đó vẫn có một số loại quả không hề tốt nếu được sử dụng sai cách.

10 món ăn sáng cực tốt cho lá gan: Ăn đều đặn ngăn ngừa ung thư, thải sạch độc tố

Chuyên gia nói gì 08:35 19/03/2021

Gan là một cơ quan nội tạng quan trọng nhất trong cơ thể. Để bảo vệ gan mọi người nên chọn thực phẩm ăn sáng cho phù hợp nhất. Dưới đây là 10 bữa sáng tốt nhất cho lá gan, bạn nên tham khảo nhé.

5 loại thực phẩm rất quen thuộc nhưng lại là 'tội phạm' khiến cơ thể 'sướng miệng hại thân'

Chuyên gia nói gì 17:03 18/03/2021

Lựa chọn thực phẩm tốt cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Nếu ăn không đúng cách sẽ khiến cho sức khỏe người tiêu dùng bị "tụt dốc" mà không rõ nguyên do.

Nguyên tắc '4 ăn-4 không' cho lá gan cả đời khỏe mạnh, phòng ung thư hàng đầu

Chuyên gia nói gì 08:24 17/03/2021

Lá gan là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể chúng ta, dưới đây là 4 loại thực phẩm nên ăn và không nên ăn nhiều để bảo vệ gan sẽ giúp mọi người duy trì được lá gan khỏe mạnh.

6 thói quen nguy hiểm khi nấu thịt lợn rất nhiều bà nội trợ Việt mắc phải, khiến món ăn sinh độc hại thân và mất ngon

Chuyên gia nói gì 08:12 17/03/2021

Nấu và ăn thịt lợn mỗi ngày, liệu có bao nhiêu % chúng ta tự tin mình đã biết cách sử dụng chúng một cách khoa học nhất?

10 loại trái cây 'rẻ bèo' ăn mỗi ngày sẽ ngừa nhiều bệnh tật nhất là ung thư

Chuyên gia nói gì 07:31 17/03/2021

Trái cây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, nó được xem là thực phẩm lành mạnh nhất bạn nên ăn mỗi ngày.

4 loại thịt lành mạnh giàu đạm ít mỡ cực tốt cho cơ thể, duy có 2 loại gây ung thư nên tránh

Chuyên gia nói gì 06:28 16/03/2021

Thịt là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng dồi dào cực tốt cho cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng 4 loại thịt dưới đây lành mạnh nhiều đạm ít mỡ, nhưng tránh xa 2 loại thịt gây ung thư.

Ăn ốc mùa lạnh tuyệt ngon nhưng 5 đối tượng nên tránh xa kẻo rước bệnh vào thân

Chuyên gia nói gì 05:21 15/03/2021

Ốc là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, rất hợp trong mùa lạnh, tuy nhiên có 4 đối tượng nên tránh xa thực phẩm này.

Học cách tiết kiệm tiền tỉ bằng việc ăn trưa chỉ với dứa và khoai lang: Chuyên gia nói bạn sẽ 'gánh đủ'!

Chuyên gia nói gì 12:52 13/03/2021

Sau thông tin một cô gái 26 tuổi tiết kiệm được 2 tỷ đồng sau 3,5 năm với bữa trưa chỉ ăn khoai lang và dứa, nhiều chị em cũng đang định "ủ mưu" theo cách làm giàu này.