Nguyên tắc chế biến thức ăn của đầu bếp 'chuẩn': Điều quan trọng nhất khi vào bếp là gì?

Chuyên gia nói gì 10:47 22/04/2022

Đầu bếp Woo Jeong Wook, người điều hành 'Super Pan' giới thiệu ẩm thực  Seoul hiện đại, trong suốt cuộc phỏng vấn đôi mắt của cô ấy trở nên lấp lánh khi đề cập đên những nhà hàng của các đầu bếp khác hoặc các món ăn tiện lợi được nấu tại nhà.

F0 không triệu chứng, F0 kèm bệnh lý nền, F0 nặng,... nên ăn uống như thế nào?

Chuyên gia nói gì 15:01 30/11/2021

Khẩu phần ăn hàng ngày cho bệnh nhân COVID-19 cần có sự phối hợp với tỷ lệ cân đối giữa nguồn chất đạm động vật và thực vật (thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, hải sản... đậu, đỗ...) cũng như chất béo động vật và thực vật.

Những sai lầm về đồ lót mà bạn có thể mắc phải

Chuyên gia nói gì 08:11 25/11/2021

Trên thực tế, một số người vẫn chưa thật sự hiểu rõ đồ lót có gây tác động xấu đến sức khỏe vùng kín. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm mà bạn hay mắc phải khi sử dụng quần lót.

Cách để tiền liên tục chảy vào túi bạn không ngừng nghỉ

Chuyên gia nói gì 14:50 20/11/2021

 Trong số rất nhiều lựa chọn và cách kiếm thu nhập thụ động, một số công việc hay hoạt động dưới đây cũng có thể giúp chúng ta kiếm thêm tiền cho vào ví của mình.

Xem nhiều

Bảo quản thịt trong tủ lạnh bao nhiêu lâu thì an toàn cho sức khỏe?

Chuyên gia nói gì 17:34 05/11/2021

Mua thịt về trữ đông trong tủ lạnh là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh loại thịt này để quá lâu sẽ có nguy cơ sản sinh chất độc, lâu dần gây bệnh mãn tính như ung thư.

Những loại thực phẩm nên bảo quản đúng khi chuẩn bị cho các chuyến đi dã ngoại gia đình

Chuyên gia nói gì 07:45 02/11/2021

Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên bảo quản những loại thực phẩm này trong quá trình mang theo khi đi dã ngoại. Bởi vì chúng có thể sản sinh ra nhiều vi trùng và vi khuẩn có hại cho sức khoẻ.

Cà phê sáng tại sao không nên vội – Bác sĩ đưa ra lý giải đầy bất ngờ!

Chuyên gia nói gì 05:12 30/10/2021

Điều đầu tiên mà nhiều người trong chúng ta làm khi thức dậy là bật ấm đun nước và pha cho mình một tách cà phê thơm ngon để giúp tỉnh táo. Tuy nhiên, một bác sĩ đã cảnh báo bạn không nên làm như vậy.

3 người tử vong vì ngộ độc rượu ở Đồng Nai: Chuyên gia khuyến cáo gì?

Chuyên gia nói gì 13:36 16/10/2021

Trong một tuần, Đồng Nai liên tiếp ghi nhận nhiều ca cấp cứu do ngộ độc rượu methanol, 3 người đã tử vong.

Các chất thay thế muối có cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn không? Đây là câu trả lời từ các chuyên gia

Chuyên gia nói gì 13:33 16/10/2021

Ngoài việc sử dụng các chất thay thế, hiện nay có rất nhiều cách để giảm hấp thụ muối trong chế độ ăn hàng ngày.

Chuyên gia Harvard: 5 thực phẩm nên ăn hàng ngày để tăng cường trí nhớ và sự tập trung

Chuyên gia nói gì 17:00 14/10/2021

Tiến sĩ Uma Naidoo, chuyên gia dinh dưỡng, giảng viện Đại học Y Harvard chia sẻ những thực phẩm cô ăn hàng ngày để tăng cường trí nhớ, sự tập trung và sức khỏe não bộ.

Không tốn tiền mua canxi, xương khớp vẫn chắc khỏe nhờ bổ sung vỏ trứng đều đặn theo cách này

Chuyên gia nói gì 00:31 08/10/2021

Theo BS Lê Tiến Huy, từ những chiếc vỏ trứng tưởng chừng vô dụng, chỉ cần chịu khó bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay hũ canxi hấp dẫn, giúp xương khớp khỏe mạnh, cứng cáp.

Stress oxy hoá: Hiện tượng lý giải vì sao người hút thuốc lá thường thiếu vitamin C và khuyến cáo của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ

Chuyên gia nói gì 00:28 07/10/2021

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) khuyến cáo những người hút thuốc nên bổ sung thêm 35 mg vitamin C mỗi ngày.

Ai cũng rửa sạch thớt gỗ theo cách này, chuyên gia khẳng định chưa đảm bảo diệt khuẩn, muốn nâng cao tuổi thọ của thớt phải làm thêm một bước sau!

Chuyên gia nói gì 08:40 02/10/2021

Sau mỗi lần sử dụng thớt gỗ xong, bạn thường vệ sinh bằng cách nào? Chắc hẳn là dùng nước rửa chén bát và một chiếc giẻ lau hoặc cọ xoong nồi, hì hụi cọ rửa cho đến khi mặt thớt sạch bóng, trơn láng rồi treo lên cho khô. Chuyên gia khẳng định chỉ bấy nhiêu thôi là không đủ.

Rùng mình với món hải sản đóng hộp "nhung nhúc" vi khuẩn, bốc mùi hôi thối: Bác sĩ cảnh báo rủi ro, nhiều người vẫn ăn mà không biết hiểm họa

Chuyên gia nói gì 06:06 29/09/2021

Hải sản đóng hộp Trung Quốc là sản phẩm được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên liệu chúng có thực sự an toàn để thưởng thức?

Nghiên cứu chỉ ra: Tiêu thụ thực phẩm thuộc "vùng đỏ, vùng cam, vùng xanh" có thể làm tăng hoặc giảm tuổi thọ

Chuyên gia nói gì 16:12 16/09/2021

Chế độ ăn, sức khỏe và môi trường có mối liên hệ chặt chẽ với nhau thông qua quá trình sản xuất và tiêu thụ thực phẩm.

Thật hối hận khi giờ mới biết các mẹo tiết kiệm ‘hay ra trò’ cho căn bếp

Chuyên gia nói gì 12:02 02/05/2021

Sử dụng điện năng hợp lý luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong mỗi gia đình... Để tiết kiệm tối đa năng lượng điện trong quá trình nấu nướng, bạn hãy áp dụng ngay 3 mẹo dưới đây để bạn không phải ngạc nhiên mỗi khi nhận hóa đơn tiền điện nhé.

Trứng gà lòng đào hay chín kỹ nhiều dinh dưỡng hơn?

Chuyên gia nói gì 18:30 16/04/2021

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình, nhưng nhiều người không biết cách sẽ dẫn tới mất nguồn dinh dưỡng của trứng.

Loại rau nhà quê rẻ tiền nhưng lại bổ như ‘NHÂN SÂM TỰ NHIÊN’ nhưng nhiều người Việt lại bỏ qua, biết tận dụng đúng cách sẽ rất tốt

Chuyên gia nói gì 14:11 02/04/2021

Trong Đông Y, loại rau này có nhiều công dụng cực kỳ tốt như thanh nhiệt, giải độc, chống nhiễm trùng, chống độc, lợi tiểu… nhất là khi thời tiết mùa hè nóng bức như hiện nay.

Nội tạng thích nhất và "sợ" nhất những loại trái cây này, ăn sai cách thì cơ thể bị đe dọa

Chuyên gia nói gì 11:40 31/03/2021

Trái cây rất tốt với cơ thể và cần thiết để bồi bổ nội tạng, xong bên cạnh đó vẫn có một số loại quả không hề tốt nếu được sử dụng sai cách.