"Mẹ chồng mình đấy, rảnh là rủ con dâu đi uống "trà xanh kem cheese" ngay. Mọi lần toàn bao con dâu, nay chắc bị chị làm tóc gạ gẫm nhiều quá nên "cạn ví".

Nhiều lúc thấy buồn cười lắm. Mẹ mà nói chuyện thoải mái như bạn bè, còn bênh con dâu một chặp cơ. Lại còn hợp cạ khoản thích uống bia nữa. Ai chứ mình thấy lấy chồng có cái hay riêng".

Đây là câu chuyện do một cô con dâu kể về mẹ chồng. Người mẹ thoải mái đối xử với con dâu như bạn bè và còn rủ đi uống bia chung.

Trong đoạn tin nhắn đính kèm, người mẹ chồng còn "mặc cả" với con dâu: "Con bao nhé, mẹ vừa đi làm tóc hết tiền".

Mẹ chồng rủ con dâu đi nhậu, câu 'mặc cả' của bà khiến tất cả bật cười thích thú - Ảnh 1

Mẹ chồng bế cháu.

Mẹ chồng rủ con dâu đi nhậu, câu 'mặc cả' của bà khiến tất cả bật cười thích thú - Ảnh 2

Đoạn tin nhắn của hai mẹ con.

Đọc xong bài viết ai cũng bật cười. Đúng là cưới chồng mà gặp được người mẹ chồng dễ tính và thấu hiểu thế này thì chẳng còn gì bằng.

Trong cuộc sống, khi nhắc đến mối quan hệ mẹ chồng - con dâu, người ta nghĩ đến những sự không hòa hợp. Bởi vậy, người mẹ chồng đặc biệt này thật sự khiến người ta phải trầm trồ, xuýt xoa.

Nhiều người hy vọng rằng sau khi kết hôn cũng gặp được người mẹ chồng thoái mái như thế. Có vậy cuộc sống hôn nhân của họ mới suôn sẻ, dễ dàng hơn, tránh xa mâu thuẫn mẹ chồng -nàng dâu như định kiến xưa nay.

Con trai đánh con dâu bầm mắt, mẹ chồng thản nhiên phán: ‘Mày không làm gì sao nó đánh?’

Con trai đánh con dâu bầm mắt, mẹ chồng thản nhiên phán: ‘Mày không làm gì sao nó đánh?’

Bị chồng đánh, người mẹ trẻ chẳng những không được thông cảm mà còn bị bố mẹ chồng mỉa mai, chửi vô dụng chỉ vì sinh con chưa thể kiếm tiền.

Theo Nhật Hạ/Tổ Quốc