[Nóng]: Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Hàn Quốc tăng kỷ lục lên 1.595 người - Ảnh 1

Thành phố Daegu vắng lặng sau khi chính quyền yêu cầu người dân hạn chế không ra ngoài (ảnh: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, hôm thứ năm (27/2), Hàn Quốc thông báo có 334 trường hợp mới xác định dương tính với COVID-19, nâng tổng số người nhiễm của nước này lên con số 1.595. Cho tới nay, đã có 12 trường hợp tử vong tại Hàn Quốc sau khi mắc phải loại virus có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc và hiện đang lây lan trên khắp thế giới với tốc độ chóng mặt.

Hơn một nửa số ca nhiễm mới là những người tham gia giáo phái Tân Thiên Địa chi nhánh thành phố Daegu. Cụ thể, có 307 người đến từ Daegu và 4 người từ tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang.

Các tỉnh thành lớn khác cũng thông báo có người nhiễm COVID-19 mới, trong đó thủ đô Seoul có 6 trường hợp.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo virus lên mức đỏ cao nhất, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã tập trung vào ngăn cản virus tiếp tục lây lan tại Daegu - cũng là nơi bùng phát dịch bệnh tại Hàn Quốc và tỉnh Bắc Geyongsang.

Các chuyên gia Hàn Quốc dự đoán, con số người lây nhiễm sẽ còn tăng trong thời gian tới sau khi chính quyền bắt đầu tiến hành xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa tại các tỉnh thành khác trên toàn nước.

Người châu Á bị phân biệt đối xử vì Covid-19

Người châu Á bị phân biệt đối xử vì Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, sự phân biệt đối xử với người Trung Quốc nói riêng, người Châu Á nói chung ngày càng rõ rệt. Nó đáng sợ, lây lan nhanh hơn cả virus.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc