Ngày nay, khi điều kiện kinh tế nhìn chung đã khấm khá hơn, nhiều gia đình đã có ô tô riêng để chở con cái đi chơi mỗi khi rảnh rỗi. Cũng vì thế mà khi cha mẹ nhỡ sơ ý thì đã có một vài sự cố đã phát sinh.

Trên MXH Trung Quốc mới đây có đăng tải hình ảnh một ông bố đưa cậu con trai nhỏ ra ngoài trên chiếc ô tô của gia đình. Cũng bởi người mẹ đi vắng, trong nhà không còn gì ăn, ông bố quyết định đưa con trai cùng đi mua sắm. Nhưng khi tới siêu thị, ông bố nhận ra nếu mang con theo vào mua đồ sẽ rất phiền phức. Vì thế anh nảy ra sáng kiến để con lại trong ô tô, một mình chạy nhanh vào mua đồ.

Khổ nỗi, khi anh vừa sập cửa thì mới ngớ người phát hiện mình đã quên chìa khóa ở trong xe. Cũng may, anh vẫn để khe hở ở cửa kính, giúp không khí lưu thông cho con trai trên xe. Nhưng khoảng cách quá xa anh không thể dùng tay với tới mục tiêu.

Bố cố gắng khều chìa khóa để quên trong ô tô, hành động bất ngờ của con trai khiến bố phải 'khóc dở mếu dở' - Ảnh 1

"Ơ, bố làm gì thế nhỉ?"

Bố cố gắng khều chìa khóa để quên trong ô tô, hành động bất ngờ của con trai khiến bố phải 'khóc dở mếu dở' - Ảnh 2

Anh nghĩ ra cách dùng một cành cây nhỏ khều chiếc chìa khóa.

Tưởng như anh đã có thể thành công với cành cây kia nhưng nhìn tưởng dễ mà lại chẳng dễ chút nào. Không hiểu sao chiếc chìa khóa chẳng tài nào theo ý muốn của anh mắc vào cành cây. Cuối cùng thậm chí anh còn đánh rơi luôn cả cành cây vào trong xe.

Cậu bé vẫn chăm chú nhìn hành động của bố từ đầu, bé chưa đủ nhận thức để hiểu bố đang muốn làm gì, cũng chưa biết làm theo lời người lớn nói. Thấy bố loay hoay chán chê rồi lại bất lực không thành công, cậu bé đột nhiên "ra tay". Đến khi ông bố nhìn thấy đồ vật con trai đưa cho mình thì không khỏi khóc dở mếu dở. Hóa ra con trai lại đưa trả ông cái cành cây! Nếu là chiếc chìa khóa có phải tốt hay không?!

Bố cố gắng khều chìa khóa để quên trong ô tô, hành động bất ngờ của con trai khiến bố phải 'khóc dở mếu dở' - Ảnh 3

"Bố muốn lấy chìa khóa cơ cơn trai à!"

Hành động ngây thơ, đáng yêu của cậu bé và vẻ mặt "đứng hình" của ông bố không khỏi khiến cư dân mạng bật cười. Nhưng qua sự việc này, ông bố cũng bị lên án vì sự sơ ý, để con trai trong xe còn quên luôn chìa khóa trên xe một thể!

Khi đưa con ra ngoài, cha mẹ cần lưu ý:

Không được để con một mình trong xe: Nhiều bậc cha mẹ đưa con ra ngoài nhưng lại cảm thấy để con đi theo trong lúc mua sắm quá phiền phức. Họ liền nghĩ ra cách cho con chơi 1 mình trên xe, xong việc sẽ quay lại đón con. Nhưng việc làm ấy lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho trẻ. Thứ nhất, trên xe không khí lưu thông kém, việc hít thở sẽ không được thoải mái. Chưa nói, nhiều người thậm chí còn đóng kín cửa xe còn khiến trẻ bị thiếu oxy. Thứ hai, vào mùa hè thời tiết ngoài trời rất nóng. Ánh nắng chiếu vào xe làm nhiệt độ trên xe tăng ca, gây cảm nắng cho trẻ.

Bố cố gắng khều chìa khóa để quên trong ô tô, hành động bất ngờ của con trai khiến bố phải 'khóc dở mếu dở' - Ảnh 4

Không để con rời khỏi tầm mắt: Kể cả con bạn có là đứa trẻ vẫn nằm trên xe đẩy hay lớn hơn có thể chạy loạn khắp nơi, thì cũng đừng bao giờ để con rời khỏi tầm mắt mình khi đưa con ra ngoài. Trẻ nhỏ chưa có nhận thức đầy đủ về cuộc sống xung quanh, chưa phân biệt được người tốt kẻ xấu, chưa biết thứ gì có thể gây nguy hiểm cho mình. Do đó, vì sự an toàn của con, khi đưa trẻ ra ngoài cha mẹ hãy luôn đặt con trong tầm mắt mình.

Kinh nghiệm khi đưa con đi siêu thị: Nhiều người đưa con cùng đi siêu thị không để con trên xe cũng không muốn con xa khỏi tầm mắt mình nên chọn phương án cho con ngồi trên xe đẩy của siêu thị. Thoạt nhìn cách giải quyết này khá hợp lý nhưng sẽ có lúc cha mẹ mải mê mua sắm, xe đẩy bị quẳng sang một bên, tạo cơ hội cho những kẻ xấu ra tay.

Lời khuyên cho các bậc cha mẹ là, trong trường hợp đưa con ra ngoài thì nên có 2 người lớn cùng đi. Một người phụ trách mua sắm, người còn lại sẽ trông nom trẻ. Như vậy trẻ vừa được thoải mái khám phá những thứ mới lạ xung quanh mà vẫn an toàn vì có người lớn luôn theo sát.

Nhờ bạn trai đi mua băng vệ sinh, cô gái cẩn thận dặn "dùng túi đen gói vào" và cái kết khiến ai nấy cười chảy nước mắt

Nhờ bạn trai đi mua băng vệ sinh, cô gái cẩn thận dặn "dùng túi đen gói vào" và cái kết khiến ai nấy cười chảy nước mắt

Rốt cuộc, cánh mày râu đơn giản tới mức nào mà có thể nghĩ ra cách "dùng túi đen gói vào" hài hước tới vậy chứ?

Theo Tú Cầu/Tổ Quốc