Sau khi làm "chuyện ấy" phụ nữ nên tránh làm 4 điều này

Sức khỏe 23/09/2021 06:55

Sau khi làm chuyện ấy, chị em đặc biệt lưu ý tuyệt đối tránh làm 4 điều dưới đây nếu không muốn hại sức khỏe, gây tổn thương vùng kín.

Tắm nước lạnh

Nhiều người tắm nước lạnh sau khi làm “chuyện ấy”, vì thường sẽ đổ mồ hôi một chút trong quá trình sinh hoạt vợ chồng. Tuy nhiên, nếu tắm nước lạnh ngay sẽ gây hại cho cơ thể của phụ nữ, dễ gây nhiễm lạnh hoặc hơi ẩm xâm nhập vào cơ thể.

Sau khi làm 'chuyện ấy' phụ nữ nên tránh làm 4 điều này - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Do quá trình tuần hoàn máu của toàn cơ thể được đẩy nhanh khi lâm trận, lỗ chân lông ở trạng thái mở, nếu chúng ta tắm nước lạnh ngay lập tức sẽ dễ mắc một số triệu chứng của cảm lạnh và cảm cúm.

Ăn, uống đồ lạnh

Do cơ thể nóng lên và đổ mồi hôi nhiều sau khi quan hệ tình dục nên có thể chúng ta muốn tìm đến những đồ ăn, đồ uống mát lạnh như một giải pháp tạm thời để nạp thêm năng lượng. Tuy nhiên, khi hưng phấn, các bộ phận bên trong đường tiêu hóa cũng làm công việc trao đổi chất, thành dạ dày nhất thời chưa thể thích nghi với nhiệt độ lạnh mà bạn nạp vào, có thể dẫn tới đau bụng hoặc nặng hơn là tổn thương lớp màng dạ dày.

Bật quạt số lớn

Sau khi làm 'chuyện ấy' phụ nữ nên tránh làm 4 điều này - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Tương tự như ăn uống đồ lạnh, cơ thể người mới quan hệ tình dục sẽ đổ nhiều mồ hôi và cần được hạ nhiệt. Tuy nhiên khi ở trạng thái không mặc đồ, cộng với việc cơ thể nhiều mồ hôi có thể dẫn đến các hiện tượng bít lỗ chân lông, cơ thể mệt mỏi, thậm chí là nhiễm phong hàn, đột tử nếu bật quạt hoặc tiếp xúc đột ngột với nhiệt độ thấp.

Lau bằng khăn giấy

Nhiều người sẽ xuất hiện một ít chất lỏng ở vùng kín sau khi quan hệ vợ chồng và có thói quen lấy khăn giấy lau sạch. Thực tế trên khăn giấy có chứa nhiều vi khuẩn, vi rút. Nếu vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào vùng kín của chúng ta sẽ gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Sau khi làm 'chuyện ấy' phụ nữ nên tránh làm 4 điều này - Ảnh 3
Ảnh minh họa

Nhiều bạn khi bị viêm âm đạo hoặc các bệnh viêm nhiễm khác sẽ nghĩ rằng “cậu nhỏ” của chồng không sạch sẽ, hoặc do nguyên nhân khác, thực tế có thể là do lau bằng khăn giấy. Vì vậy, hãy bỏ ngay thói quen này để bảo vệ sức khỏe.

Sờ vào 3 điểm ‘tình thú’ này trên cơ thể đàn ông, vợ khiến chồng mê đắm không rời

Khi ở trên giường, nếu đàn ông được vợ chạm vào 3 điểm “tình thú” này thì sẽ say mê vợ không rời. Thậm chí, họ còn lo đứng lo ngồi sợ mất vợ.

TIN MỚI NHẤT