Còn mang loại dép này thì hãy vứt ngay đi, nếu không đường gặp ‘tử thần’ sẽ không còn xa

Sức khỏe 17/05/2021 21:22

Hầu hết nhà nào của người Việt chúng ta đều sở hữu ít nhiều cũng một đôi dép tổ ong. Thế nhưng, các bạn có biết loại dép này hiện nay mang những mầm mống ung thư vô cùng nguy hiểm hay không?

Hẳn là các mẹ chúng ta đều rất quen thuộc với những đôi dép tổ ong và vào thời các mẹ thì nó được xem như là một biểu tượng đặc trưng. Nhưng trong ngày nay thì sau? Ngày nay thì những đôi dép tổ ong đang ở thời f2 và rất thịnh hành. Nó rất được ưa chuộng trong mọi lứa tuổi vì có thể đi mưa về nắng đều được, giá lại rất bình dân. Nhưng các mẹ có biết những đôi dép tổ ong f2 này đều tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe chúng ta hay không.

Trong những năm gần đây, người ta thường xuyên phát hiện ra trong dép tổ ong f2 này có chứa một loại nhựa có thể gây ung thư. Thế nhưng, thông tin đó đều bị các nhà sản xuất phớt lờ đi các mẹ à. Và họ vẫn tung sản phẩm đều đều như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Người ta đã từng tiến hành nghiên cứu trên 10 đôi dép tổ ong thế hệ f2 làm từ loại vật liệu này. Và cho ra một kết quả thật đáng kinh ngạc là các đôi dép này chứa tới 60@ PAHs (đây là một nhóm chứa tới hơn 100 các loại hóa chất khác nhau được giải phóng do quá trình đốt than, xăng, dầu, rác, thuốc lá, gỗ hoặc các chất hữu cơ khác như thịt nướng,...).

Ngoài phát hiện trên, thì với phát hiện mới này còn gây hoang mang cực độ hơn vì những đôi dép này còn chứa tới 70% các chất hòa tan và kim loại nặng có thể thẩm thấu qua da một cách rất dễ dàng. Khi sử dụng những đôi dép này quá lâu, các chất gây hại sẽ dần thẩm thấu vào cơ thể thông qua da, rồi sau đó chúng sẽ làm biến đổi các tế bào và dẫn đến ung thư.

Còn mang loại dép này thì hãy vứt ngay đi, nếu không đường gặp ‘tử thần’ sẽ không còn xa - Ảnh 1
Những đôi dép tổ ong thế hệ f2 được làm từ những nguyên liệu có mầm mống gây ung thư. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, cũng có một số sản phẩm dép tổ ong f2 đến từ các hãng nổi tiếng thì không có chất gây ung thư. Nhưng với những người có làn da mẫn cảm thì rất có thể sẽ bị dị ứng. Nếu bạn là một tín đồ của những đôi dép này và cực kì thích mang chúng, thì tốt hơn hết là hãy mang thêm tất (vớ) vào.

Còn với những người luôn miệng nói “mang dép này được bao nhiêu năm rồi có thấy bị gì đâu” thì em xin nói đôi điều thế này: ung thư là một loại bệnh tiềm tàng và có thời gian ủ bệnh khá là dài có thể đến chục năm. Căn bệnh nan y này không chừa một ai dù là sang giàu hay nghèo khó và ở bất kì độ tuổi nào thì cũng có thể mắc bệnh.

Câu hỏi của tất cả mọi người trên thế giới này đặt ra là làm sao để có thể sống sót khi chạm vào bất cứ đâu cũng là bệnh tật là mầm mống của ung thư? Và em cũng xin thưa là các tế bào ung thư chỉ có thể tồn tại trong môi trường axit mà thôi. Từ năm 1931, nhà khoa học đoạt giải Nobel Otto Warburg đã công bố nghiên cứu rằng: có 90-95% các loại bệnh ung thư được sinh ra từ cơ thể giàu axit. Trong khi đó, thì ung thư không thể nào tồn tại hay phát triển trong một môi trường kiềm, khi nồng độ cơ thể ở ngưỡng pH khoảng 7,36.

Để có thể tránh ung thư từ các đôi dép tổ ong thế hệ f2 hay tất cả các mầm mống ung thư khác, thì chỉ có thể trông chờ vào bản thân của chính mình thôi các mẹ à. Đừng quá chủ quan với bất cứ thứ gì, cẩn thận vẫn hơn, đừng nên làm việc đến mức kiệt sức, hay đến mức viêm loét dạ dày và cũng đừng sống buông thả tới khi mắc bệnh rồi thì chữa cũng không kịp. Hãy luôn tự làm mới mình và sống có chuẩn mực nhé.

3 nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vú khá cao, xem thử bạn có nằm trong số này hay không

Ung thư vú có thể nhen nhóm xuất hiện khi bạn thuộc một trong những nhóm đối tượng sau đây.

TIN MỚI NHẤT