Cứ mỗi lần hất tóc, bạn luôn gặp vấn đề với tình trạng gàu rơi rụng đầy trên vai. Đây cũng được xem là một trong những nỗi ám ảnh thường gặp của hội con gái nhưng lại không biết rõ nguyên nhân đến từ đâu.

Dưới đây là một số thói quen thường gặp khiến mái tóc của bạn bám đầy gàu mà bạn nên sửa ngay từ bây giờ.

Dùng chung đồ cá nhân với người khác

Những món đồ cá nhân như lược, mũ bảo hiểm... có thể chính là nguyên nhân gây nhiễm gàu lên mái tóc của bạn nếu bạn sử dụng chung với người khác. Kể cả da đầu của bạn có thuộc kiểu khỏe mạnh cỡ nào thì bạn cũng không thể chắc chắn là nó sẽ kháng được vi khuẩn và tế bào gàu lây lan. Do đó, hãy chủ động phòng ngừa bằng cách dùng riêng đồ cá nhân trên mái tóc của mình.

Chăm tắm gội mà đầu vẫn đầy gàu có thể là do một trong những thói quen sau - Ảnh 1

Đội mũ khi tóc còn ướt

Sau khi gội đầu, bạn đừng nên vội vàng đội mũ ngay mà hãy sấy khô hoặc để tóc khô hoàn toàn. Điều này sẽ tránh tạo môi trường ẩm ướt, gây ra tình trạng gàu bám trên da đầu. Bên cạnh đó, nếu lỡ bị ướt mưa sau khi trở về nhà thì bạn nên gội đầu lại và lau khô tóc bằng khăn bông hoặc máy sấy tóc sẽ giúp loại bỏ mùi hôi cũng như giúp da đầu thông thoáng hơn.

Chăm tắm gội mà đầu vẫn đầy gàu có thể là do một trong những thói quen sau - Ảnh 2

Gội đầu sai cách

Lười gội đầu hay ngày nào cũng gội đầu đều có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng gàu trên mái tóc. Thêm nữa, khi gội đầu mà bạn lại dùng tay gãi hoặc cào quá mạnh cũng có thể dẫn đến tình trạng trên. Do trên bề mặt da đầu luôn có một lớp nhờn giúp giữ ẩm, nếu lâu không gội sẽ khiến lớp nhờn dày lên và làm xuất hiện tình trạng gàu. Còn gội đầu quá thường xuyên lại làm lớp nhờn mỏng hoặc mất đi, gây khô da đầu và tạo da chết, gàu bám lại.

Với dầu gội, bạn không nên đổ trực tiếp lên da đầu mà hãy hòa với nước trước. Còn dầu xả thì chỉ nên xoa vào đuôi tóc thôi nhé!

Chăm tắm gội mà đầu vẫn đầy gàu có thể là do một trong những thói quen sau - Ảnh 3

Tạo kiểu tóc nhiều

Những loại hóa chất dùng để uốn, ép, nhuộm... đều không hề tốt cho da đầu chút nào. Thậm chí, nó còn là nguyên nhân khiến da đầu trở nên yếu hơn và dễ làm xâm nhập vi khuẩn, nấm, gàu. Do đó, bạn nên hạn chế việc tạo kiểu tóc thường xuyên để tránh làm tóc và da đầu bị tổn thương.

Chăm tắm gội mà đầu vẫn đầy gàu có thể là do một trong những thói quen sau - Ảnh 4

Căng thẳng, mệt mỏi quá mức

Khi bạn để cơ thể quá mệt mỏi, căng thẳng thì nó cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng gàu trên da đầu. Đi kèm với triệu chứng căng thẳng, nếu bạn không tuân theo chế độ sinh hoạt lành mạnh, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng thì tình trạng gàu sẽ còn kéo dài lâu hơn. Vì vậy, hãy chú trọng nhiều hơn đến lịch trình sinh hoạt hàng ngày và hạn chế để cơ thể gặp căng thẳng, mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến vùng da đầu của mình.

Người phụ nữ bị xơ gan nghiêm trọng vì sở thích làm đẹp tóc nhiều người cũng ham

Người phụ nữ bị xơ gan nghiêm trọng vì sở thích làm đẹp tóc nhiều người cũng ham

Ngày nay, hầu hết các chị em phụ nữ đều nhuộm tóc, tuy nhiên nếu thường xuyên nhuộm tóc sẽ gây những tác hại khôn lường tới sức khỏe của con người, trường hợp cô Trần 40 tuổi (Trung Quốc) là một điển hình.

Theo Gà/Helino