4 thói quen buổi sáng phá hỏng gan thận, gây đột quỵ, nhiều người vẫn làm mà không biết - Ảnh 1

Đi tiểu ngay khi thức dậy

Hầu hết mọi người đều có thói quen đi tiểu ngay sau khi vừa ngủ dậy. Đây tưởng chừng là nhu cầu sinh lý bình thường nhưng thực tế việc đi tiểu ngay sau khi ngủ dậy lại ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.

Nghiên cứu cho thấy, đi tiểu ngay sau khi vừa ngủ dậy sẽ dễ gây choáng váng, thậm chí ngất xỉu do bàng quang xả nước tiểu quá nhanh.

4 thói quen buổi sáng phá hỏng gan thận, gây đột quỵ, nhiều người vẫn làm mà không biết - Ảnh 2

Nhịn tiểu

Dù không nên đi tiểu ngay sau khi thức dậy nhưng không vì thế mà nhịn tiểu.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, đi tiểu là cách giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể đồng thời duy trì sự trao đổi chất bình thường.

Việc nước tiểu không được thải ra kịp thời sẽ ảnh hưởng tới khả năng trao đổi chất, hơn thế chất độc hại bị tích tụ trong 1 khoảng thời gian dài sẽ gây hại chức năng gan.

Không những thế, nhịn tiểu còn có thể đe dọa tới thận. Nước tiểu khi bị tích tụ sẽ không giải phóng được amoniac khiến chúng có mùi đặc hơn đồng thời là cơ hội để vi khuẩn sinh sôi xâm nhập vào thận gây nên nhiễm trùng hoặc thậm chí là viêm thận.

4 thói quen buổi sáng phá hỏng gan thận, gây đột quỵ, nhiều người vẫn làm mà không biết - Ảnh 3

Vận động mạnh

Thể dục buổi sáng là thói quen tốt nên duy trì tuy nhiên cần phải chú ý vận động cho phù hợp để mang lại hiệu quả như mong muốn mà không đe dọa đến sức khỏe.

Chuyên gia khuyên bạn, không nên vận động mạnh ngay sau khi vừa thức dậy. Bạn nên tập thể dục sau khi tỉnh dậy 1 khoảng thời gian nhất định như thế khí huyết mới lưu thông đồng thời ngăn ngừa nguy cơ gặp phải 1 số sự cố về tim mạch, đột quỵ.

4 thói quen buổi sáng phá hỏng gan thận, gây đột quỵ, nhiều người vẫn làm mà không biết - Ảnh 4

Bỏ bữa sáng

Sau 1 đêm dài, cơ thể bạn sẽ cần phải nạp vào 1 lượng calo mới để cơ thể đủ năng lượng. Việc bạn bỏ bữa sáng sẽ làm cho tinh thần giảm sút, não bộ hoạt động kém hiệu quả.

Theo nghiên cứu, bạn nên uống nước 30 phút trước bữa sáng sau đó dành ít nhất 15 phút cho bữa điểm tâm rồi mới bắt đầu làm việc.

Đừng ăn sáng quá vội vàng mà gây áp lực cho dạ dày, vừa mệt mỏi lại ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Khoa học chứng minh 5 lợi ích của việc dậy sớm, hãy thực hiện ngay đừng cố ngủ nướng

Khoa học chứng minh 5 lợi ích của việc dậy sớm, hãy thực hiện ngay đừng cố ngủ nướng

Dậy sớm là thói quen tốt nhưng không phải ai cũng làm được. Sau đây là 5 lợi ích của việc dậy sớm bạn nên thực hiện ngay đừng cố ngủ nướng.

Theo Thanh Hương/ Gia Đình Mới