Thành Long gây tranh cãi khi 'lạm dụng AI', tốn nhiều tiền nhưng đem lại tác dụng ngược

Sao quốc tế 10/07/2024 12:14

Ở những cảnh về nhân vật Triệu Chiến, một diễn viên trẻ đóng thế cho Thành Long, sau đó, êkíp sử dụng công nghệ AI đổi mặt người đóng thế thành Thành Long thời 27 tuổi.

Tong bộ phim mới Truyền thuyết chuẩn bị ra mắt, Thành Long sử dụng công nghệ đổi mặt AI trong nhiều cảnh quay, hành động này tốn nhiều tiền nhưng đem lại tác dụng ngược. Công nghệ thay đổi gương mặt AI trong phim được Thành Long là chiêu bài quan trọng để quảng bá dự án điện ảnh Truyền thuyết. Diễn viên gạo cội của Trung Quốc từng xuất hiện với phiên bản trẻ hơn của mình để giới thiệu bộ phim và khiến khán giả bàn luận sôi nổi.

Tuy nhiên, với video quảng bá ngắn, khán giả dễ dàng chấp nhận việc Thành Long trẻ hóa gương mặt, nhưng nếu áp dụng kỹ thuật này vào trong phim với nhiều phân cảnh dài thì khiến cả tác phẩm đều trông thiếu tự nhiên. Đây chính là hậu quả hiện tại của phim Truyền thuyết.

Thành Long gây tranh cãi khi 'lạm dụng AI', tốn nhiều tiền nhưng đem lại tác dụng ngược - Ảnh 1Thành Long gây tranh cãi khi 'lạm dụng AI', tốn nhiều tiền nhưng đem lại tác dụng ngược - Ảnh 2

Một số khán giả đi xem buổi chiếu sớm đánh giá phim mới của Thành Long khiến họ không thể tập trung vào nội dung, bởi gương mặt của nam diễn viên quá kỳ lạ. Thực tế, Thành Long áp dụng công nghệ đổi mặt AI bằng hai cách.

Thứ nhất, ông giúp bản thân hồi xuân. Ngoài ra, trong một số cảnh hành động, nam diễn viên trẻ Trịnh Nghiệp Thành là người đóng thế cho Thành Long nay đã bước sang tuổi 70 và không thể đóng cảnh võ thuật mạo hiểm. Do đó, gương mặt của nhân vật lúc thì là Thành Long bản già, lúc thì là Thành Long bản trẻ hơn và khi thì là Trịnh Nghiệp Thành.

Việc thay đổi gương mặt liên tục khiến phim vấp phải rất nhiều lỗi hậu kỳ. Trong một cảnh quay liên tiếp xuất hiện cả gương mặt của Thành Long với đôi lông mày ngắn đặc trưng, sau đó là Trịnh Nghiệp Thành với lông mày rậm tỉa tót kỹ lưỡng. Hay trong một cảnh quay khác, nhân vật đang trong tình huống chiến đấu nguy hiểm nhưng lại nở nụ cười khó hiểu.

Thành Long gây tranh cãi khi 'lạm dụng AI', tốn nhiều tiền nhưng đem lại tác dụng ngược - Ảnh 3

Bản điện ảnh Truyền thuyết với sự tham gia của Thành Long, Đậu Kiêu... dự kiến ra mắt vào cuối tháng 7, được dự đoán là "bom tấn" hè 2024. Không chỉ được đầu tư với số tiền 50 triệu USD, phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi. Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến đã được các nhà sản xuất phim tiết lộ tại sự kiện ở Thượng Hải hôm 17/6, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Bona Film Group.

Phim được đạo diễn bởi nhà làm phim người Hong Kong Stanley Tong - người từng hợp tác bền chặt với Thành Long trong hơn ba thập kỷ. Cả hai có với nhau khoảng 10 bộ phim, trong đó, A Legend đóng vai trò là tác phẩm tiếp nối bộ phim bom tấn năm 2005 của Thành Long là The Myth (Thần thoại - đóng cùng Kim Hee Sun).

Thành Long gây tranh cãi khi 'lạm dụng AI', tốn nhiều tiền nhưng đem lại tác dụng ngược - Ảnh 4Thành Long gây tranh cãi khi 'lạm dụng AI', tốn nhiều tiền nhưng đem lại tác dụng ngược - Ảnh 5Thành Long gây tranh cãi khi 'lạm dụng AI', tốn nhiều tiền nhưng đem lại tác dụng ngược - Ảnh 6

Trong bộ phim sắp ra mắt này, Thành Long vào vai giáo sư Phương, một nhà khảo cổ học tình cờ tìm thấy một cổ vật bằng ngọc bích có sức mạnh huyền bí, cho phép anh và trợ lý của mình du hành ngược về thời kỳ hỗn loạn của Tây Hán (206 TCN-24 SCN). Hành trình của họ dẫn họ đến gặp một nàng công chúa xinh đẹp từ bộ tộc du mục Hung Nô, từ đó mở ra câu chuyện huyền thoại của riêng họ.

Mặc dù phiên bản "Thành Long trẻ" được trẻ hóa bằng công nghệ kỹ thuật số, nhưng quang cảnh chiến trường rộng lớn với hơn 10.000 con ngựa phi nước đại trên đồng cỏ rộng lớn đã được ghi lại một cách chân thực bằng các phương pháp thông thường tại huyện Triệu Tô thuộc khu tự trị Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương.

Thành Long không thể tin bản thân đã sang độ tuổi 70: 'Mỗi lần nghe con số này tim tôi như ngừng đập trong giây lát'

Đón sinh nhật lần thứ 70, trên trang cá nhân, Thành Long gửi tâm thư đến người hâm mộ trên khắp thế giới.

TIN MỚI NHẤT