Trang chủ Nấu gì hôm nay

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường

14/07/2018 13:00

Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ thất bại, thế nhưng kết quả sau đó lại ngon vô cùng, chẳng khác gì đậu hũ làm đông bằng thạch cao cả.

Nhiều người vẫn nghĩ đậu hũ là một trong những thực phẩm có vẻ như khó làm tại nhà. Thế nhưng trên thực tế, nó lại dễ lắm, rất nhiều người đã tự làm và đều thành công từ mẻ đậu hũ đầu tiên. Thông thường, đậu hũ sẽ được làm từ đậu nành và thạch cao. Những năm gần đây, nhiều người đã thay thế thạch cao bằng gelatin khi tự làm đậu hũ cho gia đình. Bằng cách này, đậu hũ vẫn ngon giống hệt như khi bạn làm từ thạch cao vậy.

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường ảnh 1

(Ảnh: Internet)

Giờ đây, nếu không có gelatin, bạn có thể sử dụng một loại gia vị có sẵn ngay trong nhà. Đó chính là giấm. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đúng là như vậy đấy. Chỉ cần thêm một ít giấm vào sữa đậu nành là bạn đã có thể làm đậu hũ rồi. Cô gái Rebecca Morris, một biên tập viên về ẩm thực đã trổ tài làm đậu hũ bằng giấm trong chương trình America's Test Kitchen. Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ thất bại, thế nhưng kết quả sau đó lại ngon vô cùng, chẳng khác gì làm đậu hũ từ thạch cao cả.

Vì thế, nếu bạn đang có ý định tự làm đậu hũ tại nhà và không muốn sử dụng thạch cao, hãy thử ngay công thức sau nhé.

Bạn cần chuẩn bị:

- 600gr đậu nành

- 3 lít nước sạch

- 2 đến 3 muỗng canh giấm trắng

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, đậu nành ngâm qua đêm.

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường ảnh 2

(Ảnh: huffingtonpost)

- Sáng hôm sau, để đậu nành thật ráo nước, sau đó xay 600gr đậu nành với 200ml nước. Lưu ý rằng xay cho thật nhuyễn nhé.

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường ảnh 3

(Ảnh: huffingtonpost)

- Đun sôi 2,8 lít nước. Khi nước sôi, đổ hỗn hợp đậu nành xay nhuyễn ở trên vào, khuấy đều và nấu khoảng 10 phút. Lúc nấu nhớ khuấy đều tay.

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường ảnh 4

(Ảnh: huffingtonpost)

- Lọc sữa đậu nành qua một tấm vải mỏng, chắt hết sữa từ phần bã ra.

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường ảnh 5

(Ảnh: huffingtonpost)

 - Nấu sữa đậu nành một lần nữa ở nhiệt độ khoảng 70 độ C.

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường ảnh 6

(Ảnh: huffingtonpost)

 - Sau khi sữa đạt đến nhiệt độ này, nhấc nồi ra khỏi bếp, từ từ cho 2 đến 3 muỗng canh giấm vào nồi và khuấy đều tay. Lúc này đây, bạn sẽ thấy sữa đậu nành không còn tình trạng như ban đầu mà đã bắt đầu kết tủa. Đừng lo quá nhé, đây chỉ là hiện tượng bình thường thôi. Để hỗn hợp đấy trong nồi khoảng 20 phút là có thể lấy ra.

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường ảnh 7

(Ảnh: huffingtonpost)

 - Dùng loại vá bằng lưới, lấy lượng đậu nành đã kết tủa ra khỏi nồi, cho vào khuôn làm đậu hũ có lót vải. Khuôn làm đậu hũ nên có lỗ ở bên dưới để nước thoát ra.

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường ảnh 8

(Ảnh: huffingtonpost)

 - Gấp vải lại, dùng tay nhấn nhẹ rồi đậy nắp lại. Muốn đậu nành cứng, bạn sẽ để trong 50 phút nhưng nếu muốn đậu mềm như đậu hũ non, bạn chỉ cần để 20 phút là xong.

Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường ảnh 9

(Ảnh: huffingtonpost)

 - Cuối cùng, lấy đậu hũ ra khỏi khuôn, cho vào bát nước ngâm khoảng 10 phút để kết cấu của đậu chắc hơn.

Giờ thì bạn đã có thể thái đậu hũ ra rồi dùng được rồi đấy.

Đậu phụ rán rưới nước xốt vừng kiểu Hàn Quốc
Chỉ với một chút biến tấu, bạn đã thay món đậu rán thông thường thành một món ăn 'đặc sản' mang hương vị xứ Kim...
XEM TIẾP
Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy
Đậu phụ chiên thì quen quá rồi nhưng làm theo cách này đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng đâu.
XEM TIẾP
Thanh lọc cơ thể với đậu phụ sốt Tứ Xuyên
Đậu phụ tuy đơn giản nhưng lại chế biến thành rất nhiều ăn cực kì tốn cơm, điển hình như món đậu phụ sốt Tứ...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM