Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy

05/07/2018 13:00

Đậu phụ chiên thì quen quá rồi nhưng làm theo cách này đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy - Ảnh 1

Nguyên liệu

400g đậu phụ

Muối, hạt tiêu

1,5 thìa súp dầu ăn

1 quả ớt đỏ thái lát

1 quả ớt xanh thái lát

2 nhánh tỏi thái lát

Gốc hành trắng thái lát

1/2 thìa cafe bột hạt thì là (không bắt buộc)

1/2 thìa cafe ớt bột

1/2 thìa muối biển

Cách làm

Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy - Ảnh 2

Bước 1

Đậu phụ mua về, rửa lại với nước sau đó bạn đặt 2 chiếc đũa lên trên một hộp vuông hoặc bát rồi để miếng đậu lên cho ráo nước.

Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy - Ảnh 3

Bước 2

Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn. Sau đó dùng giấy ăn thấm khô nước, rồi rắc hạt tiêu và chút muối lên mặt đậu.

Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy - Ảnh 4

Bước 3

Sau khoảng 10 phút ướp đậu. Cho dầu vào chảo, chiên vàng 2 mặt đậu.

Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy - Ảnh 5

Bước 5

Vẫn dùng chảo đó cho chút dầu vào rồi cho hành tỏi vào phi thơm, rồi thêm ớt vào, thêm muối và ớt bột vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Sau đó xếp đậu lên đĩa, trút phần ớt vừa xào đổ lên trên phần đậu chiên. Khi ăn thì dùng kèm cả đậu và ớt sẽ rất ngon đấy. Món đậu phụ chiên làm theo kiểu nào giúp phần vỏ giòn, đậm đà phần bên trong đậu vẫn mềm béo hấp dẫn. Món này có thể làm món ăn chính cũng có thể làm món nhậu cho ông xã.

Thêm một cách làm đậu phụ chiên ngon hết sảy - Ảnh 6

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thanh lọc cơ thể với đậu phụ sốt Tứ Xuyên
Đậu phụ tuy đơn giản nhưng lại chế biến thành rất nhiều ăn cực kì tốn cơm, điển hình như món đậu phụ sốt Tứ...
XEM TIẾP
Viên thịt bò trộn đậu phụ chiên giòn vừa ăn vừa thổi
Những viên thịt và đậu phụ giòn mà vẫn mềm, bùi mà vẫn béo mang đến một món ăn mới lạ từ nguyên liệu quen...
XEM TIẾP
Đậu phụ bảo quản trong tủ lạnh là đúng rồi nhưng mỗi ngày phải làm việc này thì cả tuần vẫn ăn được
Đối với các bà nội trợ, điều khó khăn nhất liên quan đến đậu phụ chính là làm sao bảo quản phần đậu phụ chưa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM